Món chân gà sả tắc thơm ngon là niềm yêu thích không chỉ các đấng mày râu mà nhiều chị em cũng khá hâm mộ món ăn này. Đặc biệt, là một số chị em trong giai đoạn bầu bí thường thèm những món chua chua ngọt ngọt như chân gà ngâm này. Vậy bà bầu ăn chân gà ngâm sả tắc được không? Lưu ý gì khi ăn chân gà ngâm sả tắc. Tất cả thông tin giải đáp sẽ có trong bài viết này.
Chân gà sả tắc là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn chứa khá nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, chân gà cũng cung cấp đa dạng các loại dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể và còn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe, sắc đẹp. Tuy giá trị là vậy nhưng bà bầu có được ăn chân gà ngâm sả tắc hay không thì các bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây.
Bà bầu ăn chân gà ngâm sả tắc được không?
Câu trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn chân gà ngâm sả tắc được không là hoàn toàn Được. Không những thế, việc thỉnh thoảng bổ sung thêm món chân gà ngâm sả tắc trong khẩu phần ăn của bà bầu còn đem lại cho cả mẹ và bé những lợi ích rất tốt.
Lý do là trong chân gà có chứa những loại dưỡng chất như: protein, canxi, collagen, chondroitin, glucosamine và các khoáng chất khác như đồng, kẽm, photpho, magie… Tuy hàm lượng của các dưỡng chất kể trên trong chân gà không quá cao nhưng chúng vừa đủ để đem đến những tác động hữu ích cho sức khỏe mẹ bầu.
>>> Tham khảo: Cách làm món chân gà hấp hành
Tác dụng của chân gà đối với mẹ bầu
Khi sử dụng chân gà, cụ thể là món chân gà ngâm sả tắc, các mẹ bầu có thể được hưởng một số những công dụng của chân gà đối với bà bầu như sau:
Hệ tuần hoàn máu được hỗ trợ
Công dụng của chân gà ngâm đối với mẹ bầu là hỗ trợ hệ tuần hoàn máu. Các dưỡng chất có trong chân gà như vitamin, collagen, khoáng chất có tác dụng làm mềm mạch máu. Chúng làm cho hệ tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ xơ vữa động mạch. Việc sử dụng chân gà còn có khả năng ngăn ngừa chứng mỡ máu cao, các bệnh lý liên quan đến mạch máu và tim mạch.
Hệ miễn dịch được nâng cao
Lượng đồng có trong chân gà là một yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của huyết dịch, da và tóc con người. Khi mẹ bầu ăn chân gà sẽ được hưởng lợi ích từ yếu tố này. Chức năng của nội tạng cũng sẽ được cải thiện. Có thể nói, chân gà góp phần nâng cao sức đề kháng của hệ miễn dịch một cách đáng kể.
Cải thiện tình trạng ốm nghén
Công dụng của chân gà ngâm đối với mẹ bầu là cải thiện tình trạng ốm nghén. Hầu hết các phụ nữ khi mang bầu đều sẽ gặp phải tình trạng ốm nghén. Đây là hiện tượng thường gặp. Nó khiến cho thai phụ chán ăn hoặc thậm chí là cảm thấy sợ hãi các loại thực phẩm như thịt hoặc cá. Lúc này, nếu được thì thai phụ có thể sử dụng món chân gà ngâm sả tắc để làm loại thực phẩm thay thế.
Các chuyên gia đã khẳng định rằng giá trị dinh dương của chân gà không hề thua kém so với thịt gà. Việc ăn chân gà lúc này vừa giúp cải thiện tình trạng ốm nghén, vừa giúp cung cấp thêm dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu.
Có lợi cho da
Ngoài collagen, trong chân gà còn chứa nhiều cholesterol tốt cho cơ thể. Hàm lựng cholesterol này sẽ được enzyme trong cơ thể chuyển hóa và được tận dụng, hấp thụ bởi các tế bào da. Nó là một dưỡng chất quan trọng để cho da khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, khi sử dụng chân gà, lượng axit hyaluronic được cung cấp còn được cho là giúp da đàn hồi tốt. Tình trạng lỗ chân lông to sẽ được cải thiện. Nó là yếu tố rất hữu ích cho việc ngăn ngừa các nếp nhăn do lão hóa và do da bị biến đổi mạnh trong quá trình mang thai.
>>> Xem thêm: Chân gà làm món gì ngon nhất?
Lưu ý khi bà bầu ăn chân gà
Tuy chân gà rất tốt cho sức khỏe của bà bầu nhưng cũng không nên vì thế mà lạm dụng món ăn này. Lý do là dù tốt nhưng đây cũng là một món ngâm muối. Có thể trong quá trình bảo quản chân gà ngâm sẽ bị lên men mà mẹ bầu không biết. Như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa và sức khỏe của mẹ bầu.
Lời kết
Mong rằng bài viết trên đây đã giúp các chị em hiểu được vấn đề bà bầu ăn chân gà ngâm sả tắc được không? Lưu ý khi bà bầu ăn chân gà sả tắc tránh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ mẹ và bé. Chúc các chị em có một thai kỳ khỏe mạnh. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!