Bảo hiểm trùng là gì? Có được mua 2 bảo hiểm nhân thọ?

Khi nhận thức được bản chất và giá trị to lớn mà bảo hiểm mang lại, nhiều khách hàng muốn tham gia nhiều sản phẩm với cùng một quyền lợi, một đối tượng bảo hiểm để đem lại nhiều giá trị bảo hiểm tối ưu. Nhưng có được phép mua bảo hiểm trùng không? Có được hoặc nên mua 2 bảo hiểm nhân thọ? Hãy cùng MSB đi tìm câu trả lời với bài viết sau đây nhé!

1. Bảo hiểm trùng là gì?

Trước khi trả lời được câu hỏi “có được mua bảo hiểm trùng” không, chúng ta cần phải hiểu đúng và đủ về bảo hiểm trùng. Vậy bảo hiểm trùng là gì?

Xem thêm: Bảo hiểm trùng là gì

bảo hiểm trùng là gì 3

Theo Khoản 1, Điều 44 của Luật kinh doanh bảo hiểm quy định: “Hợp đồng bảo hiểm trùng là trường hợp bên mua bảo hiểm giao kết hợp đồng bảo hiểm với 2 doanh nghiệp bảo hiểm trở lên để bảo hiểm cho cùng một đối tượng, với cùng điều kiện và sự kiện bảo hiểm.”

Từ những quy định trên, chúng ta có thể khẳng định pháp luật không cấm bên mua bảo hiểm mua bảo hiểm trùng cho tài sản. Bởi đây là quyền quyết định của chủ sở hữu với tài sản của mình. Song chỉ áp dụng với đối tượng là tài sản hoặc trách nhiệm dân sự (Bảo hiểm Phi nhân thọ thuộc hợp đồng bảo hiểm tài sản) mà không áp dụng với hợp đồng bảo hiểm có đối tượng là con người (sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ).

2. Bảo hiểm nhân thọ có được bảo hiểm trùng không?

Như đã nói ở trên, định nghĩa “bảo hiểm trùng” chỉ áp dụng cho bảo hiểm phi nhân thọ. Còn đối với bảo hiểm nhân thọ, khách hàng có thể tham gia một hay nhiều hợp đồng nhân thọ để bảo vệ cho một đối tượng bảo hiểm. Và trong trường hợp 1 người mua từ 2 bảo hiểm nhân thọ trở lên, thì khi có rủi ro xảy ra khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm theo tất cả các hợp đồng.

Đang hot: Dầu xả khô là gì? Top 7 dầu xả khô tốt nhất thị trường hiện nay – iNews

bảo hiểm trùng là gì 2

Khi một khách hàng tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác nhau, nếu rủi ro xảy ra thuộc phạm vi bảo hiểm của các hợp đồng đó, thì khách hàng sẽ được thanh toán theo từng hợp đồng riêng biệt đúng như thỏa thuận mà không liên quan tới sự tồn tại của các hợp đồng khác.

Bởi vậy mỗi người đều có thể tham gia cho mình, người thân những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác nhau để gia tăng và tối ưu quyền lợi khi rủi ro xảy đến.

Xem thêm: Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền là tốt?

3. Có nên mua hai hoặc nhiều bảo hiểm nhân thọ không?

Trên thực tế, có nhiều khách hàng đã tham gia nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Cụ thể:

  • Trường hợp 1: Mua nhiều hợp đồng, mỗi hợp đồng bảo vệ 1 người thân trong gia đình.

Khi tham gia nhiều hợp đồng và mỗi hợp đồng bảo vệ 1 người thân để nhằm đề phòng rủi ro cho toàn bộ gia đình. Khi đó, mỗi người đều có được cánh tay bảo vệ nối dài từ bảo hiểm nhân thọ và sống vui khỏe, an nhiên.

Tham gia cho cha mẹ già, để đấng sinh thành có tuổi già độc lập, vui vầy cùng con cháu. Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con để chuẩn bị cho con những hành trang tốt nhất bước vào đời, hướng tới tương lai rộng mở, tươi đẹp. Còn với bản thân và bạn đời – những người tạo nên nguồn thu nhập chính cho gia đình, nhằm chuẩn bị kế hoạch tài chính chu đáo nhất trước những biến cố bất ngờ xảy ra trong cuộc sống.

Đang hot: Kinh nghiệm chụp ảnh với đèn Flash giúp hình ảnh tự nhiên – CƯỜNG THỊNH CAMERA

Khi mỗi người đều có sự bảo vệ, chăm lo từ bảo hiểm nhân thọ cả gia đình sẽ cùng nhau trải qua những ngày tháng tươi đẹp, an tâm tận hưởng cuộc sống.

  • Trường hợp 2: Mua nhiều hợp đồng cho 1 người

Tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho 1 người cũng là điều nên làm để mở rộng, gia tăng và trọn vẹn quyền lợi. Bởi mỗi một sản phẩm bảo hiểm sẽ có những quyền lợi đặc biệt và khi tham gia nhiều sản phẩm thì khách hàng sẽ nhận được tổng hợp nhiều quyền lợi giá trị để xây dựng tương lai toàn diện, vững chắc.

Mỗi sản phẩm bảo hiểm sẽ có những quyền lợi ưu đãi đặc biệt riêng nên khi khách khách hàng tham gia cho mình nhiều gói bảo hiểm nhân thọ khác nhau sẽ giúp gia tăng giá trị quyền lợi khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. Với sự chi trả ấy người tham gia sẽ có nguồn tài chính dồi dào để vượt qua khó khăn và ổn định, chăm lo cuộc sống gia đình bền vững.

bảo hiểm trùng là gì 1

Như vậy mua bảo hiểm nhân thọ thứ 2 hay nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là điều hoàn toàn có thể. Bởi bảo hiểm nhân thọ không hề giới hạn số lượng hợp đồng mà khách hàng mong muốn tham gia. Và trong trường hợp này khách hàng sẽ được chi trả số tiền bảo hiểm rất lớn do nhận được quyền lợi từ nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.

>> Xem các gói bảo hiểm online tại đây.

Xem thêm: Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ bạn cần biết – MSB

Tham khảo: Mua hạt óc chó ở đâu uy tín TPHCM? Bán óc chó sỉ lẻ

Recommended For You