BÁNH BAO CẢ CẦN LÀ BÁNH GÌ? CHÚNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Khi nhắc đến bánh bao, chúng ta thường nghĩ ngay đến bánh bao màn thầu, bánh bao Trung Hoa… Nhưng bánh bao cả cần lại là cái tên mới lạ đối với nhiều người. Vậy chúng có gì khác so với các loại bánh bao thông thường khác. Hãy cùng Bánh bao Phú Minh đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bánh bao cả cần là gì?

Nói đến bánh bao truyền thống của người Việt thì chúng ta không thể quên bánh bao cả cần. Đây là loại bánh bao được cải biên từ bánh bao màn thầu có nguồn gốc từ Trung Hoa. Loại bánh này hợp khẩu vị, đậm đà ẩm thực Việt. Bánh bao tại mỗi nơi trên đất nước ta sẽ mang nhiều tính chất đặc trưng của vùng miền đó. Nếu miền Bắc ưa chuộng bánh bao mặn, miền Trung bánh bao chay và chiên thì bánh bao cả cần chính là loại bánh phổ biến nhất tại các tỉnh miền Nam. Đặc biệt tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Long An, Hồ Chí Minh…

Bánh bao cả cần hay còn gọi là bánh bao ông cả cần. Đây được xem là loại bánh bao đậm chất Nam Bộ được hai vợ chồng ông Trần Phấn Thắng tạo ra vào những năm 70. Thông thường, các loại nhân bánh bao sẽ có rau củ, thịt, dầu mỡ trộn lẫn vào nhau. Vỏ bánh sẽ trắng nõn, bắt mắt thì bánh cả cần lại mang nét hoàn toàn khác biệt. Bên ngoài có màu hơi sẫm, được sản xuất từ bột mì nguyên chất không chứa phụ gia. Bên trong là thịt băm nhuyễn và gia vị được bọc bởi lớp bột mềm, xốp, không dính răng.

bánh bao cả cần (1)

XEM THÊM: BÁNH BAO PHÚ MINH – TINH HOA TRUYỀN THỐNG VIỆT

XEM THÊM: CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT ĐẬM VỊ TRUYỀN THỐNG

Câu chuyện về bánh cả cần

Bánh cả cần gắn liền với tên gọi của quán ăn Mỹ Tiên ra đời vào năm 1969. Đây là một quán nổi tiếng trên đường Nguyễn Tri Phương của Sài Gòn vào thời điểm đấy. Thực đơn chủ yếu là các món đồng quê và đồ nhậu. Đặc biệt, món bánh của vợ ông Thắng là bà Cả Cần được đông đảo người dân Sài thành ưa chuộng.

Sau nhiều biến động do tranh chấp cửa hàng, đến năm 1979, gia đình ông Thắng đã chuyển qua Canada định cư. Từ đó, bánh bao cả cần chính gốc không còn nhưng người ta vẫn luôn gìn giữ cho đến tận bây giờ.

bánh bao cả cần (2)

Gìn giữ bánh bao cả cần truyền thống Việt

Trên các đường phố lớn ở Sài Gòn đều có những gian hàng bán bánh cả cần. Không chỉ ở Việt Nam, bánh cả cần cũng được các người con của ông Thắng nối nghiệp. Hiện tại, 4 nhà hàng ở Montreal thuộc thành phố Québec – Canada đều đang kinh doanh thực đơn ngày xưa mà ông Thắng mới lập nghiệp. Như vậy, có thể nói bánh cả cần không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vươn xa hơn trên thế giới. Từ đó, nền ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc Việt được quảng bá khắp nơi.

bánh bao cả cần

Trên đây là một số thông tin thú vị về bánh bao cả cần truyền thống. Bạn có thể tham khảo một số loại bánh bao khác tại Phú Minh. Nếu còn thắc mắc những vấn đề xoay quanh bánh cả cần thì hãy liên hệ ngay đến hotline để được hỗ trợ.

Fanpage: Bánh bao Phú Minh

Địa chỉ: số 64/124 đường Tân Triều, Xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Hotline: 0972174116, 0921845515

Gmail: [email protected]

XEM THÊM: BÁNH BAO CHỈ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? CÁC LOẠI NHÂN BÁNH BAO CHỈ NGON

XEM THÊM: CÁCH LÀM BÁNH BAO BẰNG BỘT MỲ ĐA DỤNG THƠM NGON TẠI NHÀ