Vậy thì có bầu ăn sắn được không?
Bà bầu ăn sắn được không? Với mẹ bầu đang mang thai, cơ thể sẽ nhạy cảm hơn và sức đề kháng cũng kém hơn người bình thường. Và trước vấn đề có bầu ăn củ sắn được không, câu trả lời là: “Được!”.
Song nếu muốn ăn, bạn nên chế biến kỹ trước khi ăn và chỉ nên ăn với số lượng hạn chế. Mặc dù sắn có chứa độc tố nhưng độc tố này lại trở nên vô hại nếu bạn biết cách chế biến phù hợp.
Trước khi luộc sắn, bạn nên lột sạch vỏ, cắt bỏ phần đầu và đuôi vì đó là những nơi có chứa nhiều độc tố nhất. Sau đó, bạn đem ngâm sắn trong nước sạch khoảng 1-2 ngày rồi rửa lại với nước nhiều lần. Khi được luộc chín kỹ, củ sắn sẽ an toàn hơn và bạn nên chế biến càng sớm càng tốt sau khi thu hoạch), không nên để lâu sẽ làm tăng lượng độc tố có trong sắn.
>>> Bạn có thể tham khảo: Giải tỏa lo lắng bà bầu có nên uống bột sắn dây hay không?
Có bầu ăn củ sắn được không và những lưu ý cho mẹ
Với câu hỏi có bầu ăn củ sắn được không thì bên cạnh việc chế biến sắn đúng cách, mẹ bầu lỡ “thèm” ăn củ sắn cũng cần phải lưu ý một số điều sau để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả bé con trong bụng:
- Chỉ nên ăn sắn luộc kỹ với một lượng vừa đủ, tránh ăn nhiều và thường xuyên vì sắn có chứa nhiều calo nên có thể gây thừa cân và béo phì.
- Nên kết hợp ăn sắn chung với các loại thực phẩm khác đặc biệt là nhóm protein vì giúp loại bỏ độc tố, nên duy trì chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Nhất là với mẹ bầu thì chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ rất quan trọng, cần ăn đa dạng các loại thức ăn để cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai nhi. Bạn không chỉ nên xem sắn là nguồn dinh dưỡng duy nhất.
- Các sản phẩm khác từ củ sắn như bột sắn sẽ an toàn hơn cho người dùng. Bạn có thể dùng bột sắn để chế biến nhiều món ăn ngon để thưởng thức.
Có bầu ăn củ sắn được không? Cách làm món ngon từ củ sắn cho bà bầu
Củ sắn luộc vốn đã là món ăn quen thuộc với nhiều người. Sau khi biết có bầu ăn củ sắn được không, chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon khi kết hợp với những nguyên liệu đơn giản.
1. Bánh tằm khoai mì (sắn)
Nguyên liệu
Khoai mì, đường, nước cốt dừa, bột năng, củ dền, lá dứa, thanh long đỏ, mè rang, muối và dừa sợi.
Cách làm
- Bạn lột vỏ khoai mì rồi đem ngâm, cắt mỏng, xay nhuyễn. Sau đó, vắt nước khoai mì rồi để trong 30 phút để tinh bột lắng xuống, bạn đổ nước để chắt lấy lại phần tinh bột. Đem tinh bột trộn với bột năng, rồi bạn cho nước dừa, đường, muối trộn đều đến khi thấy khoai mì dẻo lại là được.
- Lá dứa, củ dền, thanh long, bạn đem xay lấy nước làm màu cho khoai mì rồi chia khoai mì đã trộn ở trên làm 3 phần cho 3 màu. Bạn nhớ là chỉ nên cho màu vừa đủ để tránh cho khoai mì bị nhão.
- Cho từng màu vô khuôn, ép chặt lại rồi hấp chín. Sau đó, bạn lấy bánh ra để nguội rồi cắt sợi, trộn với dừa bào và mè để thưởng thức.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!