Bởi lẽ, gần như tất cả mọi bộ phận của bầu đều có thể được tận dụng để chế biến ra các món ăn khác nhau, thậm chí nó còn được dùng trong một số bài thuốc dân gian nữa. Thế nhưng, nhiều người cũng thắc mắc không biết rằng, liệu bà bầu có nên ăn quả bầu trong thai kỳ hay không?
Nhiều người kháo nhau rằng, quả bầu không chỉ là thực phẩm ngon mà còn rất có lợi cho thai phụ. Phụ nữ mang thai cần được tăng cường hệ miễn dịch, lý do là các dưỡng chất thiết yếu được bà bầu hấp thụ gần như bị tiêu hao rất nhanh khi mang thai.
Và việc tiêu thụ quả bầu có thể đáp ứng được điều này. Tuy nhiên, thực hư thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây:
Dinh dưỡng có trong quả bầu
Bà bầu ăn bầu có tốt không? Rất tốt là đằng khác. Điểm qua một chút về hồ sơ dinh dưỡng của loại thực phẩm này mới thấy quả bầu chính là món quà thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe.
Cứ mỗi 100g bầu được tiêu thụ, bạn sẽ nhận được tất cả những thành phần dinh dưỡng sau đây:
- Năng lượng: khoảng 14kcal
- Chất xơ: 0,5g
- Một số các dưỡng chất cần thiết như: vitamin A, C; axit folic rất cần thiết để phòng dị tật ống thần kinh ở trẻ; vitamin nhóm B (B1, B2, B5, B6)…
- Các khoáng chất: kali, natri, sắt, đồng, canxi, magie, kẽm, selen…
Giải đáp thắc mắc: Bà bầu có nên ăn quả bầu trong thai kỳ?
Bầu ăn bầu được không? Bà bầu ăn bầu có tốt không? Bầu 3 tháng đầu ăn trái bầu được không Câu trả lời là quả bầu hoàn toàn có thể dùng được cho cả phụ nữ mang thai bất kỳ giai đoạn này và cả khi cho con bú.
Việc dùng loại thực phẩm này trong thai kỳ sẽ đảm bảo cung cấp nước cho cơ thể, vì bản chất nó chứa rất nhiều nước và một số khoáng chất đặc biệt. Bên cạnh đó, quả bầu cũng rất giàu chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ tế bào da khỏi tác nhân gây hại.
Trong trường hợp đang cho con bú, tiêu thụ bầu sẽ giúp cơ thể mẹ tăng tiết sữa và hỗ trợ bạn mau chóng lấy lại vóc dáng sau sinh. Vì thế, bà bầu nên ăn quả bầu khi mang thai là điều nhất thiết cần làm bạn nhé!
Những lý do trả lời cho câu hỏi: bà bầu có nên ăn quả bầu hay không?
Bầu ăn bầu được không? Bầu 3 tháng đầu ăn trái bầu được không? Như đã đề cập ở trên, quả bầu cung cấp cho người dùng một loạt các lợi ích sức khỏe khác nhau. Một trong số đó lại là những tác dụng rất có lợi cho thai kỳ có thể kể đến như:
1. Phòng ngừa chứng táo bón
Quả bầu khá đặc biệt vì hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, trong khi đó lại sở hữu một lượng chất xơ dồi dào. Chính vì vậy, nó đảm bảo cho các bà mẹ tương lai thoát khỏi chứng táo bón khó chịu trong thai kỳ. Hơn nữa, việc ăn bầu còn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và điều chỉnh nhu động ruột.
>>> Bạn có thể tham khảo: Hạt hạnh nhân có tác dụng gì cho bà bầu? – Giúp con thông minh vượt trội
2. Giúp giải phóng nhiệt lượng cơ thể
Không nhiều người biết nhưng việc ăn bầu có thể giúp giải phóng nhiệt khỏi cơ thể khi mang thai cực hiệu quả. Tăng thân nhiệt khi mang thai là tình trạng không hiếm gặp ở nhiều mẹ bầu. Vì thế, bạn có thể cắt sẵn những lát bầu, áp vào lòng bàn chân để giải phóng nhiệt lượng dư thừa khỏi cơ thể nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!