Ổi là một trong những trái cây cáo hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều nước, ít chất béo, carbohydrate và protein. Do đó, ổi được khuyên nên bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày đặc biệt là phụ nữ mang thai. Thế nhưng, mẹ bầu vẫn thắc mắc ăn ổi con có bị ghẻ không ? bà bầu ăn ổi có tốt không ? Bài viết dưới đây sẽ bổ sung cho bạn những kiến thức bổ ích để nhận biết điều này nhé !
Bà bầu ăn ổi có tốt không ?
Bà bầu có nên ăn ổi không? câu trả lời là có, bởi ăn ổi để giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở mức cân bằng, ngăn ngừa chứng tiểu đường khi mang thai,
Ổi cũng giúp ổn định đường huyết cho bà bầu. Trong giai đoạn mang thai, giữ huyết áp ở mức bình thường là điều cần thiết để tránh sảy thai và sinh non. Vậy nên bà bầu nên ăn ổi trong thời gian này nhé !
Ổi còn giúp giảm nguy cơ thiếu máu cho mẹ bầu nhờ chứa sắt và các chất dinh dưỡng cần thiết giúp làm tăng mức độ hemoglobin trong cơ thể.
Ổi rất giàu axit ascorbic và vitamin C giúp cải thiện hệ miễn dịch của các bà bầu, ổi cũng giúp loại bỏ các vấn đề sức như đau răng, chảy máu nướu răng, viêm loét,..
Ổi, với tính chất nhuận tràng không chỉ giúp giảm thiểu chứng khó chịu của táo bón mà còn giải quyết cả những vấn đề liên quan đến hệ tiêu hoá, giúp cho hệ tiêu hoá luôn khoẻ mạnh.
Ổi còn chứa chất chống oxy hoá, chống độc tố như vitamin C, vitamin E, iso-flavonoids, carotenoids, polyphenol giúp các mẹ bầu tránh xa cảm cúm và các chứng viêm nhiễm trong thời kỳ mang thai.
Magnesium trong ổi giúp các dây thần kinh và cơ bắp trong cơ thể được thư giãn, điều này rất có lợi cho các mẹ bầu khi cân nặng tăng nhanh tạo áp lực cho các cơ trong cơ thể.
Ổi không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn tốt cho cả thai nhi. Quả ổi là một kho chứa axit folic hay vitamin B9. Đây là những dưỡng chất rất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của bé. Hàm lượng canxi trong ổi cũng rất tốt cho bà bầu khi nhu cầu canxi để phát triển xương của thai nhi.
- Bà bầu ăn lá ổi được không ? Lá ổi có thành phần giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng tiêu chảy. Khi bị tiêu chảy mẹ bầu có thể ngắt một ít lá ổi nhai chung với một ít muối sẽ thấy chứng tiêu chảy thuyên giảm. Tuy nhiên mẹ không nên nhai quá nhiều sẽ gây chát miệng và bón.
- Bà bầu ăn ổi con bị ghẻ không ? Chưa có cơ sở nào chứng minh là mẹ bầu ăn ổi thì con sinh ra sẽ bị ghẻ, đây chỉ là một lời “ đồn” trong nhân gian. Trong ổi cũng không có thành phần gây hại sức khoẻ của mẹ và thai nhi. Vì thế việc bà bầu ăn ổi con bị ghẻ là không hợp lý, các mẹ hãy yên tâm về điều này nhé!
Vì sao bà bầu không nên ăn ổi ?
Bà bầu ăn ổi có hại gì không ? Như chúng ta được biết ổi là một loại trái cây rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mức thì cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu. Vì trong ổi có chứa hàm lượng chất xơ cao, đặc biệt là ổi xanh. Chất xơ này khi vào cơ thể sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hoá hết, nếu mẹ bầu ăn quá nhiều ổi có thể dẫn đến những hệ quả không tốt cho thai kỳ.
Thai nhi càng lớn tử cung càng được nới rộng ra. Khi đó, các hệ cơ quan trong cơ thể mẹ như dạ dày và đường ruột bị chèn ép. Hormone gia tăng khiến cơ thể mẹ bầu có những thay đổi thất thường, tất cả những nguyên nhân này khiến cho mẹ bầu dễ bị táo bón, đầy hơi. Do đó, ăn ổi có thể khiến cho các hiện tượng nói trên càng trở nên nghiêm trọng.
Ngoài ra, khi ăn ổi mẹ bầu nên bỏ hạt vì nếu nhai hạt không ka4 sẽ gây ảnh hưởng đến chứng đau dạ dày.
Việc ăn ổi đúng cách sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi, vì thế mẹ nên chú ý không nên ăn quá nhiều ổi trong một lúc nhé !
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!