Đậu Hà Lan sấy có tốt cho sức khỏe không? Bà bầu có ăn được không?

Hẳn nhiều người không còn xa lạ gì với món đậu Hà Lan sấy được nhiều người yêu thích. Không chỉ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào mà với những cách chế biến đa dạng, món ăn này đã chinh phục được nhiều người bởi độ thơm ngon của nó. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu xem món ăn này có gì độc lạ mà lại lôi cuốn chúng ta đến thế nhé.

1. Tác dụng của đậu Hà Lan sấy

Đậu Hà Lan sấy, một thành viên nhỏ nhưng giàu dinh dưỡng của họ đậu, là một nguồn cung cấp chất xơ làm giảm cholesterol rất tốt. Đậu Hà Lan sấy khô không chỉ có thể giúp giảm cholesterol mà còn có lợi ích đặc biệt trong việc kiểm soát rối loạn đường huyết, nhờ vào hàm lượng chất xơ cao ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng nhanh sau bữa ăn. Vậy đậu Hà Lan sấy bao nhiêu calo? Ước tính, trong gần 200 gram đậu Hà Lan sấy chứa 231 calo, thành phần dinh dưỡng bao gồm:

  • Molybdenum: 327% DV
  • Chất xơ: 58% DV
  • Đồng: 39% DV
  • Mangan: 34% DV
  • Protein: 33% DV
  • Vitamin B9: 32% DV
  • Vitamin B1: 31% DV
  • Phốt pho: 28% DV
  • Axit pantothetic: 23% DV

Trong đó DV là phần trăm giá trị nạp vào hằng ngày.

Đậu hà lan sấy
Đậu Hà Lan sấy rất tốt cho sức khỏe

Vậy, ăn đậu Hà Lan sấy có tốt không? Đậu Hà Lan sấy cung cấp một lượng tuyệt vời năm khoáng chất quan trọng, ba loại vitamin B và protein, tất cả đều hầu như không có chất béo. Như thế điều này là chưa đủ, đậu Hà Lan sấy cũng chứa isoflavone.

Isoflavone là chất dinh dưỡng thực vật có thể hoạt động giống như estrogen yếu trong cơ thể và tiêu thụ trong chế độ ăn uống, giúp giảm nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe, bao gồm cả ung thư vú và tuyến tiền liệt.

1.1. Cải thiện hệ tiêu hóa

Kiểm tra tỷ lệ thành phần dinh dưỡng, đậu Hà Lan sấy khô chứa hàm lượng chất xơ hòa tan dồi dào. Chất xơ hòa tan tạo thành một chất giống như gel trong đường tiêu hóa để liên kết với mật (chứa cholesterol) và đưa nó ra ngoài cơ thể.

Ngoài chất xơ hòa tan, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ không hòa tan có trong loại hạt này không chỉ giúp tăng khối lượng phân đào thải và ngăn ngừa táo bón mà còn giúp ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích và bệnh túi thừa.

1.2. Tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ngoài tác dụng có lợi cho hệ tiêu hóa và tim mạch, chất xơ hòa tan giúp ổn định lượng đường trong máu. Nếu bạn bị kháng insulin, hạ đường huyết hoặc tiểu đường, các loại đậu như đậu Hà Lan sấy giòn thực sự có thể giúp bạn cân bằng lượng đường trong máu đồng thời cung cấp năng lượng đốt cháy chậm và ổn định. Các nghiên cứu về chế độ ăn nhiều chất xơ và lượng đường trong máu đã chỉ ra những lợi ích đáng kể mà những thực phẩm giàu chất xơ này mang lại.

1.3. Tốt cho tim mạch

Trong một cuộc khảo sát về chế độ ăn uống, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các loại đậu có liên quan đến việc giảm 82% nguy cơ tử vong do bệnh tim ở nam giới.

Ngoài hàm lượng chất xơ tuyệt vời, đậu Hà Lan sấy cũng có các chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch khác. Chúng là một nguồn cung cấp kali dồi dào, có thể làm giảm sự tăng trưởng và phát triển của các mảng mạch máu và cũng rất tốt để giảm huyết áp cao.

2. Ăn đậu Hà Lan sấy có mập không?

Nếu chỉ tiêu thụ một lượng vừa đủ, đậu Hà Lan sấy không hề gây béo phì khi bạn ăn vào. Nguyên nhân là thành phần chính trong loại đậu này chủ yếu là protein và chất xơ, hầu như không có chất béo.

Trong khi protein và chất xơ là những công cụ đắc lực cho những ai đang có nhu cầu muốn tăng cơ, giảm mỡ. Protein là thành phần chính cấu tạo nên cơ, trong khi chất xơ sẽ khiến bạn nhanh no, từ đó hạn chế việc ăn quá độ và ăn nhiều lần. Thực sự để đậu Hà Lan là món chủ đạo trong chế độ giảm cân của bạn là rất hợp lý.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý ở đây là nhiều người đang xem đậu Hà Lan sấy như một món ăn vặt. Hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại cùng với nhiều sự lựa chọn hương vị như: đậu Hà Lan sấy tỏi ớt, đậu Hà Lan sấy muối,… khiến cho nhiều người không thể cưỡng lại khi ăn nó. Vì vậy, việc bạn cần làm nếu muốn giảm cân là nên tiết chế lượng đậu nạp vào cơ thể. Mặc dù là một món ăn tốt nhưng nếu bạn ăn quá nhiều, đậu Hà Lan sấy cũng có thể trở thành thủ phạm trong quá trình làm bạn mập lên.

Nên ăn đậu hà lan sấy vừa đủ hạn chế tăng cân
Nên ăn vừa đủ để hạn chế tăng cân

3. Bà bầu ăn đậu Hà Lan sấy có tốt không?

Nhìn vào thành phần dinh dưỡng dồi dào, đầy đủ những dưỡng chất tốt cho sức khỏe, chắc chắn đậu Hà Lan sấy hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé. Được cho là cung cấp hàm lượng đạm cao gấp 4 lần hàm lượng mà cà rốt có thể mang lại, còn gì tuyệt hơn khi bổ sung loại thực phẩm siêu dinh dưỡng này cho mẹ bầu nữa chứ. Bên cạnh các vitamin và khoáng chất cần thiết, đậu Hà Lan sấy xứng đáng được bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mọi bà bầu.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà bạn nên biết về loại đậu thơm ngon bổ dưỡng này. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ bán nguyên liệu cho món đậu Hà Lan sấy uy tín thì sản phẩm đậu Hà Lan hiệu Đôi Đũa Vàng sẽ là một lựa chọn không thể phù hợp hơn. Với công nghệ đóng gói và bảo quản cao cấp, nguồn đậu được chọn lọc và sơ chế kỹ càng, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng về chất lượng của sản phẩm này.

Sản phẩm của Đôi Đũa Vàng hiện có trực tiếp tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc: Vinmart, BigC, Coopmart, Bách hóa xanh,… hoặc liên hệ thông qua hotline: 1900636086 và website: https://doiduavang.vn để đặt hàng.

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cũng cấp về đậu Hà Lan sấy, bạn đã có thể lựa chọn được cho mình chế độ ăn uống hợp lý với những thực phẩm lành mạnh.