Bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có giúp giảm cân không?

Trong số các loại bánh quy đang được bán trên thị trường, AFC là loại bánh được nhiều người ưa thích và lựa chọn. Đặc biệt có ý kiến còn cho rằng loại bánh này không gây béo cho cơ thể vì hàm lượng calo không quá cao. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, dưới đây các chuyên gia phongkhamxadan sẽ giúp các bạn biết được bánh AFC bao nhiêu calo và nó có giúp giảm cân không?

Bánh AFC bao nhiêu calo

AFC là một loại bánh quy cracker được sản xuất tại công ty cổ phần Mondelez Kinh Đô. Hiện nay, loại bánh này có lượng tiêu thụ khá lớn ở thị trường Việt Nam. Tại các siêu thị, cửa hàng, bánh AFC được bán ra với nhiều hương vị khác nhau như lúa mì, rau, bò bít tét, tảo biển, trà xanh, phô mai…

Bánh AFC bao nhiêu calo?

Theo chia sẻ của nhà sản xuất, hiện nay bánh AFC có rất nhiều hương vị. Và phụ thuộc vào các thành phần dinh dưỡng có trong từng sản phẩm mà hàm lượng calo ở từng loại bánh AFC cũng sẽ có sự khác nhau.

+ Bánh AFC vị rau bao nhiêu calo?

Trong một hộp bánh AFC vị rau có trọng lượng 100g sẽ có lượng calo là khoảng 497 kcal/4 túi bánh. Điều này có nghĩa là 1 túi bánh AFC vị rau chỉ có khoảng 125 kcal. Một mức năng lượng lý tưởng đối với những người đang trong chế độ ăn kiêng.

+ Bánh AFC vị tảo biển bao nhiêu calo?

Tương tự như bánh AFC vị rau, bánh AFC vị tảo biển cũng có hàm lượng calo khá khiêm tốn. Trong 1 gói AFC vị tảo biển thì chỉ chứa khoảng 118 kcal.

+ Bánh AFC lúa mì bao nhiêu calo?

Bánh AFC lúa mì (lúa mạch) là một trong những loại bánh được nhiều người ưa thích. Thành phần dinh dưỡng có trong loại bánh này bao gồm: 21.3g chất béo, 7.37g chất đạm, 67,4g carbohydrate. Điều này đồng nghĩa với việc 1 hộp bánh AFC lúa mì sẽ có khoảng 491 kcal và lượng calo có trong 1 túi bánh chỉ khoáng 123 kcal.

+ Bánh AFC vị trà xanh (matcha) bao nhiêu calo?

Dựa vào các thành phần dinh dưỡng có trong bánh AFC vị trà xanh thì 1 hộp bánh này sẽ có khoảng 474 kcal. Như vậy 1 túi bánh AFC vị trà xanh chỉ có khoảng 119 kcal.

Như vậy, dựa vào lượng calo của từng vị bánh AFC vừa kể trên chúng ta đã có thể tính toán được bánh AFC bao nhiêu calo. Trung bình 1 túi bánh AFC sẽ có khoảng 121 kcal. Đây là một mức calo khá thấp so với các loại bánh khác đang được bán trên thị trường.

Ăn bánh AFC có béo không?

Có khá nhiều ý kiến cho rằng các loại bánh quy nói chung và bánh AFC nói riêng đều có thể khiến cho cơ thể dễ tăng cân. Nguyên nhân là bởi các loại bánh này thường được làm từ bột mì, đường, bơ, phô mai… Do đó, nó sẽ có hàm lượng chất béo cao, dễ gây ra tình trạng béo phì. Vậy thực tế ăn bánh AFC có béo không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để biết được một loại thực phẩm có gây béo cho cơ thể không, chúng ta cần biết được lượng calo mà nó cung cấp là bao nhiêu.

Dựa theo những thông tin trên, trong 1 bịch bánh AFC sẽ có trung bình khoảng 121 kcal. Một người trưởng thành nếu muốn ăn no bằng bánh AFC thì sẽ cần ăn khoảng 5 túi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ dung nạp vào cơ thể khoảng 605 kcal/bữa ăn.

Trong khi đó, nhu cầu năng lượng của một người lớn trong một ngày thường dao động trong khoảng 2000 – 2400 kcal. Trung bình bạn sẽ cần ăn 3 bữa/ngày và lượng calo cần nạp cho mỗi bữa ăn là 667 kcal.

Như vậy, nếu căn cứ vào những số liệu này, nếu 1 ngày bạn chỉ ăn bánh AFC trong một bữa ăn thì mức calo mà cơ thể hấp thụ sẽ thấp hơn mức cần thiết. Nếu bạn cân bằng được nguồn năng lượng vào những bữa ăn khác thì chắc chắn sẽ không gây béo cho cơ thể.

Ăn bánh AFC có giúp giảm cân?

Dựa vào việc xác định được bánh AFC bao nhiêu calo, chúng ta đã có thể giải đáp được câu hỏi ăn bánh AFC có béo không? Tuy nhiên với mức calo lý tưởng như vậy thì nhiều người cũng băn khoăn rằng việc ăn bánh AFC có giúp giảm cân không?

Bánh AFC vị rau tốt cho việc giảm cân
Bánh AFC vị rau tốt cho việc giảm cân

Giải đáp cho thắc mắc này, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bánh AFC có lượng calo khá thấp so với các loại bánh thông thường. Bởi vậy nó không chỉ khiến cơ thể không tăng cân mà còn hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả.

Trên thực tế, trong bánh AFC có chứa các thành phần ngũ cốc, chất xơ đầy đủ. Do đó nó không chỉ giúp bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu mà còn mang đến cảm giác no, từ đọ hạn chế cảm giác thèm ăn. Đây là điều rất có lợi đối với những người đang trong thời kỳ giảm cân vì việc ăn ít hơn sẽ giúp bạn kiểm soát được cân nặng hiệu quả.

Ngoài ra, mặc dù bánh AFC thường có vị mặn nhưng nó sẽ không khiến cơ thể bạn bị tích nước. Nguyên nhân là vì độ mặn trong loại bánh này không quá nhiều, lượng Sodium/natri chỉ khoảng 271 mg/ 1 khẩu phần ăn, không quá đáng kể.

Chính vì vậy nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân thì nên tham khảo bổ sung bánh AFC vào thực đơn hàng ngày.

Hướng dẫn cách ăn bánh AFC giúp giảm cân hiệu quả

Bánh AFC không gây béo cho cơ thể và có thể hỗ trợ tốt cho việc giảm cân. Tuy nhiên điều này chỉ được đảm bảo khi các bạn ăn bánh đúng cách. Theo đó, với những người đang có kế hoạch giảm cân thì cần chú ý những hướng dẫn sau:

– Không nên ăn quá nhiều bánh AFC trong một bữa ăn. Bạn chỉ nên ăn tối đa 20g bánh trong một bữa.

– Chỉ nên ăn bánh AFC vào bữa phụ, không nên thay hẳn bữa chính vì các dinh dưỡng có trong bánh AFC không cân bằng, không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho hoạt động cơ thể.

– Nên ăn các loại bánh AFC ít mặn, ít đường để mang lại hiệu quả giảm cân tốt. Điển hình như bánh AFC vị rau hay tảo biển…

– Kết hợp việc rèn luyện thể dục thể thao để đảm bảo cho việc giảm cân được hiệu quả.

Như vậy với những thông tin mà bài viết trên đây đã cung cấp. Các bạn đã nắm đơcj bánh AFC bao nhiêu calo và ăn loại bánh này có béo không, có giúp giảm cân không? Hiện nay trên thị trường bánh AFC có thể dễ dàng mua được tại các siêu thị, cửa hàng. Dựa vào nhu cầu của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm với hương vị phù hợp để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Vào Bếp

Recommended For You