Gợi ý xây dựng thác nước ngoài trời cho sân vườn • Sài Gòn Hoa 2022

Khi đặt kế hoạch xây dựng thác nước ngoài trời cho sân vườn, bạn cần tập trung vào hai công trình kiến trúc: cái hồ để nước chảy trong đó và kiến trúc phân tầng cho thác nước.

Kiến trúc phân tầng thường khó xây dựng hơn. Khi bạn chú trọng về phần kiến trúc phân tầng này thì đòi hỏi bạn phải đầu tư hơn và chưa kể là không gian sân vườn có đủ rộng để làm được như ý muốn. Điều đó không có nghĩa rằng, nếu sân vườn nhỏ thì không làm được thác nước. Thực hiện các bước sau sẽ giúp cho bạn xây dựng được một thác nước ưng ý cho sân vườn đẹp:

Bạn Đang Xem: Gợi ý xây dựng thác nước ngoài trời cho sân vườn • Sài Gòn Hoa 2022

Gợi Ý Xây Dựng Thác Nước Ngoài Trời Cho Sân Vườn

Có nhiều cách để làm một thác nước nhỏ vừa đơn giản mà lại có chi phí rẻ. Ví dụ, chúng ta sẽ sử dụng đá mà nhiều gia đình có sẵn ngay ở trong sân vườn của mình rồi (hoặc có thể dễ dàng tìm được ở nơi khác). Vì hai kiến trúc này đều được đặt ở vị trí thích hợp, nên bạn sẽ sử dụng một máy bơm trong hồ để giữ nước quay vòng tuần hoàn từ hồ đển đỉnh thác nước, rồi lại từ thác nước chảy xuống hồ.

Thác nước ngoài trời có nhiều hình dáng và kích thước và chúng tạo thành những điểm nhấn cho cảnh quan. Khi xem xét các lựa chọn thiết kế, cần tập trung vào việc cân nhắc làm thế nào để đạt được chiều cao cần thiết cho thác nước. Thông thường một nhà thiết kế cảnh quan sẽ khai thác một chỗ dốc trong khuôn viên hoặc một vị trí khác (nếu toàn bộ khuôn viên đều bằng phẳng), xây dựng một con đường hẹp (chẳng hạn như một cái dốc nhân tạo) để tạo ra một khu vực như vậy sau cái hồ.

Xem Thêm : Bảng giá thảm cỏ nhân tạo sân vườn, trang trí năm 2022 và các hướng dẫn

Dù cách nào thì cũng có rất nhiều việc phải làm và nó sẽ không hề rẻ. Khi xây dựng một thác nước lớn ngoài trời, bạn phải đặt một lớp lót mềm dẻo trên đất nằm giữa đỉnh thác nước và cái hồ để dẫn nước. Sau đó đặt những viên đá cuội trên lớp lót để che dấu và ép lớp lót xuống.

Gợi Ý Xây Dựng Thác Nước Ngoài Trời Cho Sân Vườn

Trừ khi bạn đang xây dựng một thác nước ngoài trời với kích thước lớn, nếu không thì công việc và chí phí không đáng lo ngại. Thực sự thì nhiều người tạo dựng cảnh quan ở những không gian nhỏ thì sẽ thích một thác nước nhỏ hơn miễn là nó đem lại âm thanh êm dịu tuyệt vời từ dòng chảy của nước. Một lựa chọn khác có thể thay thế là sử dụng kết cấu bê tông đúc sẵn giả đá cho kiến trúc phân tầng của thác nước. Chúng chắc chắn và dễ lắp đặt vì chúng được sắp xếp đơn giản bên rìa cái hồ nước. Nhưng cách này khá tốn kém. Nếu bạn có thể tìm được đá tự nhiên thì tại sao lại không tận dụng những nguồn nguyên liệu miễn phí nhỉ? Đó chính là cách mà chúng tôi đưa ra trong dự án thác nước ngoài trời và sẽ giới thiệu với các bạn trong bài viết sau.

***Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Xem Thêm : Nhân viên phục vụ tiếng anh là gì? Vì sao nhân viên phục vụ cần biết tiếng Anh?

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Thi Công

Recommended For You