Nhiều chủ đầu tư quan tâm và hướng đến thiết kế nhà hàng đơn giản bình dân bởi lượng khách hàng đa dạng. Tuy nhiên, với chi phí tiết kiệm nhất để có được một không gian đơn giản mà đẹp lại là bài toán khó. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây và khám phá ngay các bí quyết thiết kế và thi công nhà hàng bình dân ngay nhé!
Xu hướng thiết kế nhà hàng đơn giản bình dân
Phù hợp với nhu cầu thị hiếu của những người có thu nhập không cao, với đối tượng khách hàng rộng, nhà hàng bình dân là mô hình kinh doanh đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cần phân tích rõ những cơ hội, thách thức trong kinh doanh trước khi thiết kế nhà hàng bình dân.
Cơ hội
Hiện nay, nhà hàng bình dân xuất hiện ở khắp mọi nơi, kể cả các thành phố lớn. Vốn đầu tư ban đầu không cao, nhưng dễ dàng tiếp cận với một lượng khách hàng lớn bởi tính tiện lợi và phù hợp. Do đó, rất nhiều người lập nghiệp đều chọn mô hình kinh doanh nhà hàng bình dân để khởi nghiệp.
Thách thức
Tuy nhiên, kinh doanh nhà hàng bình dân cũng gặp nhiều thách thức bên cạnh những cơ hội. Tính cạnh tranh vô cùng cao bởi số lượng nhà hàng bình dân rất nhiều, vì vậy cũng đòi hỏi những yêu cầu cao về tính thẩm mỹ trong thiết kế khi thi công nhà hàng, tạo nên sự độc đáo và đột phá để gây ấn tượng và in dấu trong lòng khách hàng.
Không gian trang trí nhà hàng bình dân
Thiết kế nhà hàng hợp lý là yếu tố không thể bỏ qua khi muốn tăng doanh thu và thu hút khách hàng. Đừng tạo nên sự gò bó và làm mất điểm với khách hàng, chỉ vì không đáp ứng các tiêu chuẩn không gian nhà hàng.
Khu vực ăn uống
Khoảng cách tối thiểu từ 1m² – 1,4m² để tạo sự thuận tiện cho đi lại của nhân viên phục vụ, đồng thời cho khách hàng cảm giác thoải mái, riêng tư khi thưởng thức món ăn cũng như tâm sự. Hãy tạo nên một bức tranh ẩm thực muôn màu, bằng cách kết hợp thêm các vật liệu trang trí khác nhau, đèn chiếu sáng. Phong cách thiết kế nhà hàng cần bám sát với đối tượng thực khách bạn đang hướng tới.
Khu vực bếp nhà hàng
Khu vực bếp quyết định đến hiệu quả kinh doanh của nhà hàng, vậy nên bạn cần tính toán diện tích cho việc lưu kho, nhận hàng, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên một văn phòng tiện cho việc quản lý hàng ngày. Đặc biệt, khi thiết kế hệ thống bếp nhà hàng cần quan tâm đến hệ thống thông gió, ánh sáng, nhiệt độ…
Khu vực quầy bar
Thông thường các nhà hàng bình dân sẽ không có quầy bar, tuy nhiên ở một vài nhà hàng đơn giản với phân khúc tầm trung, bạn vẫn có thể dễ dàng bắt gặp các quầy bar với thiết kế tối giản. Khi thiết kế quầy bar bạn cần theo một số nguyên tắc để có một quầy bar đẹp, đạt tiêu chuẩn.
Khu vực vệ sinh
Để đem lại trải nghiệm tốt, ấn tượng cho khách hàng thì khu vực vệ sinh cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, thiết kế đẹp. Lắp đặt hệ thống ánh sáng hợp lý và trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi.
Xem thêm: Những vật liệu thường dùng trong thiết kế nhà hàng
Đặc điểm trang trí nhà hàng đơn giản bình dân
Chất liệu nội thất
Hai yếu tố cần đảm bảo khi chọn vật liệu thi công nội thất nhà hàng là bền và đẹp. Phần lớn bàn ghế trong nhà hàng được thi công bằng gỗ thịt, chất lượng cao thay vì gỗ công nghiệp. Lượng khách ra vào trong một ngày là tương đối lớn nên gạch men và bề mặt sàn phải dễ lau chùi.
Màu sắc chủ đạo đơn giản
Thông thường các nhà hàng đơn giản, bình dân chọn các màu tông nhạt như màu trắng, màu be, màu vàng nhạt có khả năng đánh lừa thị giác rất tốt tạo cảm giác không gian rộng hơn nhiều so với thực tế. Không gian nội thất nên được phối hợp ít nhất là 3 màu theo nguyên tắc 60:30:10. Với:
- 60% không gian dành cho màu sắc chủ đạo.
- 30% là màu cấp 2, nhằm bổ trợ cho màu sắc chính.
- 10% là màu sắc tạo điểm nhấn, nhằm thu hút ánh nhìn của thực khách.
Ánh sáng hài hòa
Nên sử dụng đèn thả hoặc đèn trần có ánh sáng nhẹ như màu trắng, màu vàng hài hòa với không gian và màu sắc chủ đạo của nhà hàng tạo không khí lãng mạn vào buổi tối mà không chiếm quá nhiều diện tích.
Phong cách trang trí nhà hàng
- Phong cách truyền thống: Sử dụng nhiều vật liệu bằng gỗ, tranh treo tường, vật liệu trang trí khéo léo, lồng ghép yếu tố truyền thống hoặc nét đặc trưng vùng miền hướng đến một đối tượng khách hàng nhất định.
- Phong cách đồng quê: Đặc trưng của phong cách này là thân thiện với thiên nhiên, không gian mở nhưng rất ấm cúng với những tấm gỗ lớn, mộc mạc. Các nhà hàng đơn giản, bình dân thường sử dụng phong cách đồng quê với những gam màu chủ đạo như trắng, be, vàng nhạt,…
- Phong cách nhà hàng hiện đại: Phong cách này chủ yếu tối giản về chi tiết và trang trí, sử dụng nội thất hiện đại, toát lên sự thanh lịch.
Xem thêm: Những lưu ý khi mở nhà hàng cho người khởi nghiệp
Tiêu chí khi thiết kế nhà hàng bình dân
Khiến thực khách luôn hài lòng và công việc kinh doanh phát đạt là mong muốn của hầu hết chủ đầu tư khi chuẩn bị mở một nhà hàng. Để có một nhà hàng đơn giản, bình dân bạn có thể lưu ý một số điểm sau:
- Thời gian luôn là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế thi công nhà hàng.
- Vị trí mặt bằng chiếm đến hơn 50% yếu tố thành công trong kinh doanh nhà hàng.
- Lựa chon phong cách thiết kế và vật liệu phù hợp với thời gian.
- Phân chia không gian nhà hàng, bố trí nội thất phù hợp.
- Chính sách quảng cáo, marketing trong thời đại mới 4.0.
Những mẫu thiết kế nhà hàng đơn giản, bình dân đẹp
Nội Thất ATPlus xin giới thiệu một số mẫu thiết kế nhà hàng đơn giản, bình dân để các bạn có thể tham khảo.
Xem thêm: Các dự án thiết kế thi công nhà hàng của Nội Thất ATPlus
Quy trình thiết kế và thi công nhà hàng tại Nội Thất ATPlus
- Khảo sát mặt bằng, lên ý tưởng, tư vấn ban đầu cho khách hàng.
- Phác thảo mặt bằng và ý tưởng: Bước này là quan trọng nhất đối với kiến trúc sư của Nội Thất ATPlus và với khách hàng.
- Xây dựng ý tưởng trên số liệu thực tế: Nội Thất ATPlus cung cấp bản vẽ 2D tính toán sơ bộ của công trình thiết kế nhà hàng
- Duyệt thiết kế 3D: Kiến trúc sư thiết kế sẽ mô phỏng trên bản vẽ 3D tổng quan không gian nhà hàng của bạn với đầy đủ công năng.
- Duyệt hồ sơ thiết kế: Sau khi kết thúc quá trình thiết kế & trang trí, phác thảo và chi tiết, Nội Thất ATPlus sẽ cung cấp cho bạn bộ hồ sơ đầy đủ chi tiết về nội ngoại thất, khách hàng có thể chủ động thi công hoặc tìm đối tác thi công.
- Thi công, sản xuất: Bước cuối cùng để có 1 không gian nội thất như ý muốn. Khi có bộ hồ sơ chi tiết quý khách có thể nhờ Nội Thất ATPlus tư vấn nhà thầu hoặc trực tiếp thi công cho quý khách.
Tại sao lại chọn Nội Thất ATPlus để thiết kế nhà hàng?
Với khả năng nắm bắt, cập nhật xu hướng cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự đảm bảo sẽ đem đến cho bạn những không gian nội thất hoàn hảo. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm chi phí lẫn thời gian nhờ khả năng tự sản xuất nội thất với mẫu mã đa dạng, độc quyền mà giá cả hợp lý của Nội Thất ATPlus.
Xem thêm: Xưởng sản xuất nội thất nhà hàng của Nội Thất ATPlus
Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu hơn cách để thiết kế một nhà hàng đơn giản, bình dân. Nếu bạn có nhu cầu hiện thực hóa ý tưởng của mình và muốn nhận được báo giá thiết kế và quy trình thanh toán, hãy liên hệ ngay với Nội Thất ATPlus.
Liên hệ đơn vị thiết kế thi công Nội Thất ATPlus
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!