Bài Mồi Cá Tra Của Cần Thủ Minh Nghĩa – Câu Cá Sông

Em cũng mới đi câu được gần 1 năm nay thôi,cũng có ít nhiều kinh nghiệm của bản thân nay em muốn chia sẽ cho gia đình mình. Mồi câu cá tra thì muôn vàng loại, nếu kể ra thì từ sáng tới chiều cũng không hết,nhưng ai nấy đều có bí quyết riêng của mình.Riêng em nghĩ mồi cá tra thì cũng không phức tạp lắm, theo em càng phức tạp em thấy càng bị lóc. Ai đi câu mấy người tự xưng không từng lóc bao giờ. Mồi cũng rất quan trọng, nhưng hên xuôi cũng mang một yếu không kém phần quan trọng.Đây là bí quyết làm mồi đi câu của em : 1 Mua cơm thái lan , thơm+deõ (25.000 kg) 2 Mua 1 hộp sữa ông thọ (sữa đặt có đường) 3 Mua 1 hộp phomai đầu bò CÔng Thức: Nấu cơm chín để nguội, cho vào bao nilon đem phơi nắng 1 hoặt 2 ngày cho cơm nó thiêu. Ta cho sữa vào tạo mùi thơm của sữa,nên nhớ không nên cho nhiều quá,1kg gạo ta cho khoảng 3 muỗn canh sữa vào thôi.Tiếp tục ũ 1 ngày nữa. ngày hôm sau ta cho 2 hoặc 3 viên fomai vào nữa là xong.Nếu đem đi câu liền cũng OK nếu thời gian cho phép thì ta để 1 ngày nữa rồi đi câu.Lúc bạn sẽ cục mồi của mình có 1 mùi thơm rất hay hay và quyến rũ. Và nên nhớ rằng khi đi câu nhớ mang theo bịch cám tanh, lỡ cá không chịu ăn cơm thì ta còn có cám mà đánh. Chúc các bác các chú các anh các bạn và các em thành công. Tiêu chí của em là mong các anh em đi câu đều không bị lóc.

Cá tra ăn tạp, dễ câu, có thể câu bằng nhiều loại mồi chứ không phải chỉ một loại. Vài loại mồi sau bạn thử xem nhé: – Mồi tôm thối: Tôm đất chết bằng ngón tay út mua về cho vào lọ thuỷ tinh hay nhựa có nắp đậy kín để khoảng 4-5 tiếng thì có mùi hôi. Cất vào tủ lạnh để khi nào đi câu thì lấy ra. Bóc vỏ, móc nguyên con từ đầu xuống đuôi, câu chìm. Tra, chim, trê đều thích.

– Mồi tôm tẩm “gia vị”: Mua tôm như trên về bóc nõn, cho một ít dầu vào chảo, rắc lên đó một ít bột câu cá da trơn (có thành phần chính là a nguỳ) bán ở các tiệm đồ câu, bật lửa nhỏ, đảo đều cho tan vào dầu, để nguội hẳn mới đổ tôm vào đảo cho thấm xong cho vào bịch nilon hay chai, lọ có nắp đậy kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh đi câu thì lấy ra, về còn thừa lại cho vào đó. Tra, trê, chim và cá ngát đều thích.

– Mồi ruột gà, vịt: Mua ruột gà, vịt ở chợ về cắt bỏ những phần phụ, chỉ để lại phần ống lòng trông như con trùn dài. Để nguyên như thế cho vào chai, lọ thuỷ tinh hay nhựa có nắp đậy kín. Để nửa hay một ngày cho lên mùi hôi là câu tốt. Lấy kéo cắt ra như cắt hà đỏ, móc kín lưỡi cả phía buộc lưỡi vào dây cước. Câu tra tốt, trê, chim hay lăng cũng xơi.

Nói chung muốn không bị lốc thì nên mang theo nhiều loại mồi. Dùng thẻo đôi móc 2 mồi khác nhau, cá ăn loại gì thì tập trung câu mồi ấy. Cũng cần chú ý là chọn vị trí câu, thường chỗ nào đã câu được thì thử, chỗ nào sau 1 tiếng không động tĩnh gì thì phải đổi. Nếu biết rà ổ thì tốt vì cá tra trong hồ cũng thích quanh quẩn gần những ổ sâu sát cạnh khóm dừa nước hay bờ kè, móng nhà,… Chúc bạn thành công.

Mồi câu cá tra, cá chim

Bài 1: Cơm nấu nước dừa. Lấy 1 lon gạo không cần vo cho vào nồi đổ nước dừa vừa nấu không khô không nát. Nấu như bình thường đến chín bỏ ra một cái liễn sành có nắp đậy kín, 3ngày sau dùng được, cơm có mùi chua, vị béo. Khi dùng lấy cơm dừa ra bóp với bột cháo trắng (có bán ở siêu thị) cho thật nhuyễn, dẻo mà xốp, bóp mềm tay. Bóp mồi vào lưỡi câu có cốt bánh mì hay bắp nổ. Dùng thẻo đôi không chì ném ra nơi đã chọn. Câu chim, tra đều nhạy.

Bài 2: Mì sợi nấu nước dừa. Cũng làm như trên nhưng nguyên liệu là mì sợi bán kg (không phải mì ăn liền). Nấu xong ủ 3 ngày cho chua. Khi câu bóp với vỏ bánh bao cho nhuyễn, mềm mà xốp. Câu chim, tra rất nhạy.

Cả 2 bài mồi này mình đã sử dụng nhiều lần, thành công chắc chắn nếu có cá. Nếu câu cần tay thì để mồi hơi nhão một tí, sẽ nhạy hơn. Các bạn thử xem.

Cơm nấu chín tới bạn có thể ủ ngay trong nồi, không cần lấy ra nếu đó là nồi đất hay gang và không cần dùng nồi ấy vào việc khác, còn nếu là nồi nhôm thì phải lấy ra cho vào liễn sành hay hộp nhựa đậy nắp kín, bọc lại ủ 3 ngày thì có mùi chua, hơi nát chứ không quá nát như cháo hay mẻ. Có thể là bạn ủ nơi nóng quá chăng, hoặc là lúc nấu cơm đã hơi nát chăng? Cũng không hề gì, cứ trộn cháo ăn liền (cháo trắng chứ không phải cháo thịt hay cháo cá nhé) là khô lại thôi. Nếu thật sự không khô lại được thì bóp chung với ít ruột bánh mì. Bóp thật nhuyễn. Trước khi câu xoa tay vào tí dầu mè thì mồi không dính lại rất mịn. Mồi mềm, xốp, mịn dễ câu hơn mồi cứng.

#caucasong.vn

#Công Thức Mồi Câu Cá Sông

#Bài Mồi Câu Cá Chép

#Bài Mồi Câu Cá Trôi

#Bài Mồi Câu Cá Mè

#Kinh Nghiệm Câu Cá Chép

#Bài Mồi Câu Cá Diếc