Máy hút mùi tiếng Anh là gì

Với việc mở cửa thị trường Việt Nam trở thành quốc gia được nhiều thương hiệu nổi tiếng lựa chọn, hàng nhập ngoại được nhiều gia đình tin dùng nhờ chất lượng, kiểu dáng mẫu mã, độ sang trọng, tính tiện lợi sử dụng. Đặc biệt, trong lĩnh vực nhà bếp càng được quan tâm với nhiều nguồn hàng từ xách tay tới các đại lý, siêu thị phân phối chính hãng. Để chọn lựa một sản phẩm nhập ngoại tốt nhất việc nghiên cứu trước các thông tin sản phẩm mình đang tìm kiếm sẽ giúp cho bạn có một sản phẩm như ý, đúng nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo chất lượng cũng như giá cả hợp lý.

Việc toàn cầu hóa khiến cho dòng thông tin được lưu chuyển toàn thế giới, các khách hàng thông mình, cẩn thận thường tìm vào các trang web nước ngoài của Hãng mình mong muốn lựa chọn sản phẩm, các diễn đàn đánh giá sản phẩm để đọc trước các review. Tìm kiếm nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm chính xác ở đâu mới bắt đầu an tâm mua hàng. Vậy nên, các thuật ngữ tiếng Anh chuyên dùng cho ngành thiết bị nhà bếp được nhiều người tìm kiếm cho việc tra cứu thông tin. Và cũng có rất nhiều người quan tâm tới bếp từ, bếp điện từ, máy hút mùi trong tiếng Anh là gì? Để dễ dàng cho khách hàng tìm kiếm câu trả lời Bếp Việt xin đi sâu hơn về dòng sản phẩm máy hút khử mùi nhà bếp giúp quý khách có những cái nhìn đa chiều chính xác nhất về thiết bị nhà bếp quan trọng này.

I. MÁY HÚT MÙI TRONG TIẾNG ANH LÀ GÌ?

HOOD: Ventilation Hood (Vent Hood), Exhaust Hood, Cooker Hood, Kitchen Hood, Range Hood, Extractor Hood, đều là những thuật ngữ chỉ máy khử mùi nhà bếp, máy hút mùi mà chúng ta cần biết khi tìm kiếm thông tin. Bất cứ từ nào trong số các từ trên đều có nghĩa chính xác và đem lại kết quả tìm kiếm cho bạn. Tuy vậy, Cooker Hood hay Kitchen Hood được sử dụng phổ biến hơn.

II THUẬT NGỮ TIẾNG ANH GIỮA CÁC DÒNG MÁY HÚT MÙI

1. Classical Hood (Conventional Hood): máy hút mùi cổ điển. Là dòng máy hút mùi đầu tiên được sản xuất trên thế giới, có lịch sử lâu đời và vẫn fđược ưa chuộng cho tới ngày hôm nay. Máy hút mùi cổ điển có những ưu điểm mà các dòng máy hút mùi khác không có được như chế độ hút khử trực tiếp, giá cả phải chăng hợp với túi tiền của nhiều gia đình.

Máy hút mùi cổ điển trong không gian bếp

2. Chimney Hood: Máy hút mùi áp tường. Đây là kiểu máy hút mùi được nhiều gia đình lựa chọn nhờ công suất hút lớn, độ ồn tương đối thấp kiểu dáng đẹp, hiện đại, động cơ tuabin hút mạnh mẽ giúp khử sạch các mùi khó chịu một cách nhanh trong. Các dòng máy này thường sử dụng dạng hút đẩy qua ống, không khí có mùi sẽ được máy hút dẫn qua đường ống đẩy ra môi trường bên ngoài và kéo không khí trong lành vào trong gian bếp. Một số mẫu có than hoạt tính để hút khử trực tiếp nhưng ít được chọn lựa do không hiệu quả. Với dạng máy này có thể sử dung cho mọi không gian bếp, dễ dàng lắp đặt, dễ dàng thao tác sử dụng với nhiều mức công suất khác nhau phù hợp với nhiều dạng chế biến món ăn, cho người dùng thoải mái nhất khi sử dụng.

Máy hút mùi áp tường với nhiều kiểng dáng

Curved Glass Hood: Hút mùi kính cong

Flat Glass Hood: Hút mùi kính phẳng

Box Style Hood: Hút mùi chữ T

Pyramid Hood: Hút mùi dạng nón

L-Shape Hood: Hút mùi chữ L

Angled Hood: Hút mùi vát

Tùy theo mẫu thiết kế của không gian bếp mà chọn lựa mẫu máy hút mùi tốt nhất cho gia đình mình. Các dạng máy hút mùi gắn tường sẽ có 2 dạng gắn tường bao, và gắn trần(hút mùi độc lập) giúp quý khách chủ động trong thiết kế không gian bếp.

3. Built-in Hood: Máy hút mùi âm tủ. Là loại máy hút mùi có thể nói giúp tiết kiệm không gian nhất khi cho phép lắp âm hoàn toàn trong tủ bếp hoặc bàn bếp. Dòng này có 4 loại chính như sau.

Telecospic (Pull-out) Hood: Hút mùi dạng kéo ra/ vào giống thanh trượt.

Downdraft Hood: Hút mùi kéo lên/ xuống, âm bàn bếp, thường đặt ngay sau bếp nấu. Thuộc thiết kế mới xuất hiện không lâu trên thế giới.

Canopy Hood: Hút mùi âm chìm hoàn toàn vào tủ bếp trên bếp nấu, chỉ lộ ra bảng điều khiển và tấm lọc mỡ.

Integrate Hood: Hút mùi âm tủ dạng cánh mở. Máy tích hợp và ngụy trang giống hệt tủ bếp ngay phía trên bếp nấu.

Máy hút mùi âm tủ tiết kiệm không gian

4. Island Hood: Máy hút mùi đảo (Nghĩa là đứng độc lập một mình không phụ thuộc vào tủ bếp hay tường). Đây là dạng máy gắt treo từ trân xuống là biến thể của dòng máy hút mùi gắn tường. Các mẫu máy hút mùi đảo thường có giá rất đắt và chỉ phù hợp với các biệt thự hay căn hộ xây dựng đảo bếp và xây dựng căn bếp theo phong cách hiện đại, lịch sự, các dạng bếp quầy Bar, không gian bếp rộng… Tùy theo mẫu hút mùi đảo sử dụng chế độ hút khử tuần hoàn qua bộ lọc than hoạt tính như các mẫu hút mùi của Cata, Malloca… hay hút qua ống thoát khi như mẫu Canzy CZ-350C… Tùy theo thiết kế không gian bếp cụ thể mà chọn lựa mẫu máy hút mùi nào cho phù hợp. Máy hút mùi này sẽ như một tác phẩm nghệ thuật, tạo điểm nhấn cho không gian bếp.

Dòng hút mùi đảo có tính thẩm mỹ cao công suất hút lớn

Ceiling Hood: Máy hút mùi áp trần. Dạng máy hút mùi này có hình thức giống như quạt thông gió. Vì lắp sát trần nhà nên so với bếp nấu lại có vị trí quá cao. Dù công suất hút có lớn thì công dụng hút khử mùi, khói chưa chắc đã hiệu quả được lập tức. Nhưng xét về tính thẩm mỹ và tiết kiệm không gian thì không có đối thủ. Dòng máy hút mùi này không phổ biến ở Việt Nam.

Hút mùi áp trần được ưu chuộng tại thị trường phương Tây nhưng chưa phổ biến ở Việt Nam

Với đầy đủ các mẫu máy hút mùi và phiên dịch ra tiếng anh giúp quý khách dễ dàng chọn lựa, tìm hiểu các thông tin về sản phẩm qua các trang web nước ngoài. Bài viết đã giải đáp thắc mắc của khách hàng rõ ràng nhất “Máy hút mùi tiếng anh là gì”.

>>> Xem ngay 200+ máy hút mùi tại Bếp Việt và chọn lựa cho mình mẫu máy hút mùi ưng ý nhất cho gia đình mình nhé! Nấu ăn sẽ là một lựa chọn thú vị cùng gia đình!

Theo Văn Vũ (bepviet.vn)

Các đơn vị sao chép nội dung vui lòng trích dẫn nguồn. Trân trọng cảm ơn!