Cách chuyển trang cá nhân thành fanpage với 3 bước đơn giản Compa Marketing

Hôm nay, compamarketing.com sẽ hướng dẫn cách chuyển trang cá nhân thành fanpage với 3 bước đơn giản. Chuyển trang cá nhân thành fanpage có rất nhiều lợi ích đối với việc quảng bá. Các bước hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu để các bạn theo dõi.

1. Facebook cá nhân khác với fanpage như thế nào?

Mặc dù chúng có vẻ giống hệt nhau, nhưng sự khác biệt giữa thương hiệu và trang cá nhân là trang trước được tạo ra để sử dụng cho mục đích thương mại và trang sau được sử dụng cho mục đích cá nhân (phi thương mại). Các công ty và tổ chức tạo trang connect.friends để kết nối với người hâm mộ và bạn bè.

Cách đổi trang cá nhân thành fanpage
Cách đổi trang cá nhân thành fanpage

2. Facebook cá nhân hạn chế hơn nhiều so với fanpage

Công cụ FanPage Marketing tốt nhất là FanpageWoo, công cụ này kết hợp các tính năng hướng đến thương mại với các chức năng quảng cáo fanpage hoàn chỉnh. Nó cung cấp các công cụ cần thiết cho việc đánh giá, phân tích và thống kê các dữ liệu liên quan.

Trang cá nhân (ở thời điểm hiện tại và tương lai), Rõ ràng, đây là sự khác biệt không thể nhầm lẫn về cả mục đích và hình thức giữa tài khoản cá nhân và fanpage, trong đó, nếu nói về nâng cao độ nhận diện thương hiệu và tối đa hóa lợi nhuận thì fan page chiếm ưu thế tuyệt đối so với Facebook cá nhân, đó là lý do nhiều chủ doanh nghiệp đang sử dụng tài khoản cá nhân muốn chuyển đổi sang fanpage.

Tìm hiểu thêm Top 4 cách reup video youtube kiếm tiền không dính bản quyền

3. Cách chuyển trang cá nhân thành fanpage

Bước 1: Lưu dữ liệu trước khi chuyển đổi

Sở dĩ bạn nên sao lưu trước là vì sau khi bạn tạo hồ sơ cá nhân lên một fanpage thì hầu hết thông tin trên trang cá nhân cũ sẽ bị mất, dữ liệu chuyển sang trang fanpage mới chỉ còn lại ảnh đại diện đang sử dụng trên trang cá nhân. tài khoản và bạn bè sẽ được chuyển đổi thành lượt thích trang.

Người dùng có thể tải xuống thông tin hồ sơ bằng cách:

  • Vào giao diện chính của Facebook, nhấn vào biểu tượng mũi tên của phần cài đặt chung.
  • Sau đó truy cập vào tùy chọn cài đặt và chuyển đến cài đặt tài khoản chung.
  • Chuyển đến thông báo thông tin của bạn bằng văn bản màu xanh lam, có viền xung quanh, để chuyển đến trang tải xuống thông tin.
  • Cuối cùng, người cuối cùng chỉ cần bấm vào nút “tạo tệp tin” bên phải màn hình để chờ tải thông tin.
tải xuống thông tin của bạn
Tải xuống thông tin của bạn

Bước 2: Chỉ định quản trị viên

Sau khi chuyển đổi fanpage cá nhân thành fanpage cá nhân, chủ tài khoản coi như không tồn tại nên cử quản trị viên.

Bạn có thể sử dụng tài khoản khác để làm quản trị cho fanpage hoặc chuyển quyền sở hữu fanpage sang tài khoản mới của mình.

Việc thực hiện thao tác này là rất quan trọng và cần thiết để có thể đưa fanpage đi vào hoạt động.

Bước 3: Chuyển đổi tài khoản Facebook cá nhân thành fanpage

Đổi tài khoản cá nhân thành fanpage

Cách chuyển Facebook cá nhân thành fanpage rất đơn giản. Người dùng truy cập vào địa chỉ https://facebook.com/pages/create/migrate là có thể tiến hành. Việc chuyển đổi về cơ bản giống như tạo fanpage mới, chỉ khác là tạo trang mới sẽ không có lượng fan cho fanpage từ số lượng bạn bè.

Chuyển đổi tài khoản Facebook cá nhân thành fanpage
Chuyển đổi tài khoản Facebook cá nhân thành fanpage

Cài đặt và cung cấp thêm thông tin

Doanh nghiệp, thương hiệu hoặc trang đều có thể được tạo dưới dạng Fanpages. Người dùng sau đó phải chọn cái nào họ muốn sử dụng. Khi họ đã làm xong, công việc đã hoàn tất để tạo trang fanpage đầu tiên của họ.

4. Những lưu ý khi trong cách chuyển trang cá nhân thành fanpage

Thứ nhất: Toàn bộ dữ liệu fanpage của bạn sẽ bị mất khi bạn xóa hồ sơ Facebook. Điều này bao gồm: các fanpage bạn đang quản lý từ tài khoản của mình, các nhóm bạn đã tham gia, các bài viết, video được chia sẻ trên Facebook …

Facebook có thể được chuyển đổi thành một fanpage hoặc được lưu lại cho các mục đích sử dụng khác; bạn nên quyết định có chuyển quyền sở hữu hay không.

Thứ hai: Bằng cách nhấp vào nút bên dưới, Facebook sẽ chuyển đổi tất cả bạn bè trên Facebook của bạn thành lượt thích Trang. Người theo dõi trang cá nhân sẽ được chuyển thành người theo dõi Fanpage.

Facebook đã ngừng cho phép mọi người biến trang Facebook cá nhân của họ thành fanpage chính thức, vì vậy hy vọng vào năm sau, nó sẽ được khắc phục.

Facebook đã ngừng tính năng hỗ trợ chuyển đổi Facebook và fanpage

5. Bạn nhận được lợi ích gì khi chuyển facebook cá nhân thành fanpage?

Không giới hạn số lượng bạn bè

Facebook là một trang mạng xã hội cho phép mọi người kết nối với bạn bè của họ. Nó cũng cho phép họ chia sẻ hình ảnh và thông tin. Khi được sử dụng đúng cách, nó có thể rất hữu ích trong kinh doanh.

Bạn có thể thoải mái kết bạn và giao lưu dưới tài khoản trang

Khi một người dùng được thêm vào danh sách bạn bè hoặc nhóm của bạn, họ chỉ có thể tương tác với bạn trong hồ sơ và trên trang chủ của bạn. Tuy nhiên, điều này trở nên dễ dàng thay đổi khi bạn chuyển từ tài khoản cá nhân sang trang web. Bạn vẫn có thể tự do giao lưu với bạn bè như bình thường.

Có thể phân tích hành vi của người dùng trên trang

Với fanpage bạn có thể báo số trang và bài viết chênh lệch. Nó rất hữu ích khi phân tích hành vi của người dùng trên trang. Sau đó, bạn có thể phát triển nội dung có thương hiệu để thu hút một đối tượng cụ thể.

Bán hàng và quảng bá thương hiệu tốt hơn

Khi bán hàng bằng tài khoản cá nhân sẽ tốt hơn so với fanpage. Bạn bè thoải mái hơn với việc bán hàng và các hoạt động trên Facebook cũng dễ dàng hơn. Vì vậy, khi bạn chuyển tài khoản của mình sang một trang, bạn sẽ có lợi thế khi quảng bá thương hiệu này.

6. Nhược điểm của việc biến trang cá nhân thành fanpage

  • Toàn bộ quyền quản trị fanpage, quản trị nhóm sẽ bị mất
  • Toàn bộ hình ảnh, bài viết, dữ liệu trên trang cá nhân cũ bị mất
  • Khi chuyển từ trang cá nhân sang fanpage, bạn cần chọn lại quyền quản trị cho trang.

Nếu bạn hứng thú với công việc kiếm tiền online tại nhà, hãy đọc bài viết Toàn Tập: Hướng dẫn cho người mới cách kiếm tiền online bền vững và uy tín 2021 để tìm hiểu thêm nhé!

Vậy và với các bước đơn giản hướng dẫn cách chuyển trang cá nhân thành fanpage; các bạn đã có thể chuyển Facebook cá nhân thành fanpage rồi. Nếu bạn thấy bài viết bổ ích, hãy để lại cho compamarketing.com 1 like và comment nhé!