Cách nấu món thịt chó giả cầy ngon chính hiệu dành cho dân nhậu

Với cánh mày râu nói chung và dân nhậu nói riêng, món thịt chó giả cầy thơm ngon luôn có sức hút không thể cưỡng lại. Chỉ cần ngồi với nhau, thưởng thức những miếng thịt chó, lòng chó, hay mấy món nhậu đơn giản từ thịt chó. Anh em ngồi nhâm nhi một chén rượu thôi cũng đủ khiến cho chúng tôi cảm thấy ấm lòng.

Nhưng nếu bạn không muốn ra hàng chi cho tốn kém, muốn rủ nhau về nhà ai đó để tự chế biến và tự thưởng thức thì sao nhỉ? Cũng không có gì là quá khó cả, NGONaz sẽ giúp hiện thực hóa mong muốn của bạn với cách nấu món thịt chó giả cầy ngon chính hiệu này!

Dành cho dân nhậu cách nấu món thịt chó giả cầy ngon chính hiệu 1

Giả cầy là món ăn quen thuộc của nhiều vùng miền trên đất nước, nguyên liệu chính được làm từ thịt lợn (thường là thịt chân giò) cùng với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp y như với thịt cầy hoặc gần như thịt chó. Do vậy món được gọi với tên “giả cầy” (món ăn làm giả thịt chó, thịt cầy là loại thịt tương đối hiếm hiện nay).

Cũng tương tự như nấu thịt chó, cách chế biến giả cầy cần nguyên liệu để chế biến gồm chân giò lợn (bao gồm thịt chân giò và phần móng giò), sả, riềng, mì chính, các loại rau gia vị, mắm tôm, cơm mẻ…

Nhưng trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn sử dụng nguyên liệu là thịt chó tươi ngon thay vì thịt chân giò lợn. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp ngay với cách chế biến thịt chó giả cầy và cùng thưởng thức với bạn bè, người thân của mình.

Xem thêm: Cách làm thịt dúi nấu giả cầy thơm chuẩn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt chó tươi ngon (nên chọn phần chân, đùi và ba chỉ): 500 gr
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 2 – 3 nhánh
  • Gia vị: mắm tôm, mắm, mẻ, bột nghệ, bột canh, mì chính, đường

Cách nấu thịt chó giả cây ngon

Sơ chế thịt chó

Thịt chó sau khi mua về, bạn làm lông, rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước rồi mang đi thui phần da cho dậy hương thơm đặc trưng. Thui xong, bạn không cần rửa lại vì như thế sẽ khiến cho thịt bị mất vị đấy nhé. Bạn chỉ cần chặt thịt chó ra thành những miếng vừa ăn là được.

Sơ chế nguyên liệu khác

Với riềng, bạn rửa sạch rồi giã nhuyễn hoặc băm nhỏ. Sả thì bạn tách bỏ lớp áo già, rửa sạch, để ráo rồi cũng băm nhỏ ra giống như riềng nhé.

Tẩm ướp thịt chó

Thịt chó sơ chế xong thì bạn cho tất cả vào một chiếc nồi vừa phải, thêm hỗn hợp riềng sả đã băm nhỏ vào, thêm cả 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mẻ và 3 muỗng mắm tôm. Xong xuôi thì bạn dùng một đôi đũa để trộn đều hỗn hợp lên và ướp thịt chó cùng với gia vị trong khoảng 1 – 2 tiếng cho ngấm.

Học ngay: Cách ướp thịt nướng ngon

Dành cho dân nhậu cách nấu món thịt chó giả cầy ngon chính hiệu 2

Nấu thịt chó giả cầy

Sau thời gian ướp thịt chó, bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào 1 muỗng dầu ăn, đảo đều và đun trong khoảng 1 phút. Khi thịt chó đã hơi săn lại thì bạn thêm vào một thìa bột nghệ, mục đích là để tạo màu cho nồi giả cầy thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Bạn tiếp tục xào khoảng 5 phút nữa, sau đó thêm nước lọc vào nồi sao cho mặt nước ngang bằng với mặt thịt là được và đun sôi lên. Khi nồi sôi trở lại, bạn chỉ việc đậy nắp, hạ nhỏ lửa và ninh trên mức lửa liu riu cho tới khi thịt chó chín mềm là xong.

Dành cho dân nhậu cách nấu món thịt chó giả cầy ngon chính hiệu 3

Cuối cùng, bạn hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp nhé.

Món ăn này sử dụng thịt lợn thì được gọi là giả cầy nhưng nếu được làm từ chính thịt chó thì có tên gọi khác là nhựa mận (hay rựa mận, rượu mận tùy cách gọi của địa phương). Thịt chó giả cầy hay rượu mận các bạn ăn cùng với bún, chan cơm đều ngon hết. Bên cạnh đó các bạn cũng ăn kèm với các loại rau thơm đặc trưng với thịt chó như: lá mơ, sả, riềng…

Lời kết

Cũng hơi phức tạp một chút nhưng chắc chắn rằng ai cũng có thể thực hiện thành công cách nấu món thịt chó giả cầy này. Ngoài việc là một món nhậu ngon, thịt chó giả cầy khi dùng để ăn nóng cùng với cơm cũng cực kỳ hợp nữa đấy. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình nhé!