Mua bột xí muội ở đâu – Tomato TNP

Bột xí muội chính là loại bột xay từ những trái xí muội với nhiều hương vị khác nhau như mận, táo, mơ,… sau đấy sẽ được thêm một chút gừng cũng những hương liệu khác để cho ra mùi vị thích hợp với các món ăn.

Xí muội chính là những hạt ô mai, là một trong những vị thuốc theo y học cổ truyền Phương Đông, và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Để có được những hạt xí muội chất lượng, người ta phải chọn nguyên liệu đầu vào cực kì kĩ lưỡng, rửa sạch, ướp muối đem đi phơi khô và hấp sấy. Xí muội có tác dụng rất tốt trong y học, ví dụ như:

  • Trong y học cổ truyền: xí muội có tính mát, có tác dụng rất tốt trong việc giảm ho, sinh tân nhiệt. Y học cổ truyền dân gian sử dụng xí muội như một loại thuốc giúp chống khô học, trị viêm học, giảm ho, khàn tiếng. Bạn có thể dùng xí muội dạng thuốc lỏng hoặc ngậm. Nên kết hợp xí muội và mật ong, gừng để tăng thêm tác dụng chữa ho.
  • Trong đông y: xí muội trong đông y được xem là một vị thuốc để kết hợp, hỗ trợ cho những vị thuốc khác để điều trị các triệu chứng như ho lâu ngày, ho lâu năm, viêm phế quản, viêm họng, khàn tiếng. Để biết thêm nhiều thông tin về xí muội bạn có thể tham khảo tại đây.

Bột xí muội có vị ngọt cùng vị chua chua, mặn mặn của xí muội, được hòa quyện giữa đường và muối. Sử dụng cho các món ăn sẽ thơm ngon hơn, kích thích vị giác và giúp ăn ngon miệng hơn.

Bột xí muội được sử dụng trong khá nhiều món ăn như sử dụng để làm khoai lang lắc, khoai tây lắc, sử dụng rắc lên các loại trái cây để làm tăng hương vị của nó, đặc biệt là những loại trái cây có vị chua. Bạn cũng có thể dùng cho những món ăn chiên rán hấp dẫn như thịt ba chỉ rán, gà rán, dùng thêm trong bánh tráng trộn, bánh gạo,…