Mách bạn các loại thực phẩm bổ sung vitamin E

Nguồn bổ sung vitamin E tốt nhất chính là từ thực phẩm tự nhiên. Bách hóa XANH sẽ mách cho bạn những loại thực phẩm quen thuộc hàng ngày chứa nhiều vitamin E nhé!

Thực phẩm tự nhiên là nguồn bổ sung vitamin E tốt nhất. Hôm nay Bách hóa XANH giải đáp thắc mắc cho câu hỏi vitamin e có trong thực phẩm nào qua bài viết dưới đây nhé!

1 Tác dụng của vitamin E

Tác dụng của vitamin ETác dụng của vitamin E

Vitamin E có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, trong đó một số tác dụng của Vitamin E phải kể đến như:

  • Chống lại các chất oxi hóa trong cơ thể, chống lão hóa da, giúp da trắng và sáng hơn.
  • Giúp mái tóc chắc khỏe, bóng mượt, suôn mềm.
  • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, gan…

2 Thực phẩm chứa nhiều vitamin E

Hạt khô

Hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt dẻ, đậu phộng là những loại hạt giàu vitamin E. Ngoài ăn trực tiếp, có thể dùng chế phẩm từ các loại hạt này như sữa hạnh nhân, sữa đậu phộng…

Hạt khôHạt khô

Rau xanh

Rau bina, bông súp lơ, cải xanh, cải xoăn có hàm lượng vitamin E lớn. Nên kết hợp các loại rau xanh này với thực phẩm khác trong bữa ăn hàng ngày.

Rau xanhRau xanh

Trái cây, củ, quả

Bơ, đu đủ, cà chua là các loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày chứa nhiều vitamin E. Món ăn từ những loại trái cây này vừa ngon miệng, vừa đem lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Bơ, đu đủ chứa nhiều vitamin EBơ, đu đủ chứa nhiều vitamin E

Các loại dầu

Dầu oliu có nguồn vitamin E dồi dàoDầu oliu có nguồn vitamin E dồi dào

Dầu oliu và dầu thực vật được xem là hai loại dầu có nguồn vitamin E dồi dào. Một muỗng canh dầu đã giúp cung cấp đầy đủ lượng vitamin E cần thiết cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung nguồn vitamin E từ các dạng viên uống. Một số viên uống trên thị trường được đánh giá cao như: Vitamin E Healthycare, vitamin đỏ Nga, vitamin E của Đức, vitamin E 400IU,…

3 Các lưu ý khi chế biến thực phẩm giàu vitamin E

Rửa rau dưới vòi nước để không làm giảm vitamin ERửa rau dưới vòi nước để không làm giảm vitamin E

  • Với rau: Không nên ngâm rau lâu trong nước. Chỉ nên rửa dưới vòi nước do khi ngâm trong nước sẽ dễ làm mất đi các chất dinh dưỡng trong rau.
  • Với trái cây, củ, quả: Khi gọt vỏ, không nên gọt quá sâu do vitamin E và các dưỡng chất cần thiết đều có nhiều trong vỏ.
  • Sử dụng trực tiếp hoặc hấp, luộc sẽ giúp giữ lại nhiều vitamin E cũng như các chất dinh dưỡng khác.

Nguồn: Vinmec.

Các chị em cần lưu ý bổ sung thêm các loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày, giúp cung cấp đầy đủ vitamin E cho cơ thể. Hãy đến Bách hóa XANH để lựa chọn thực phẩm tươi ngon, an toàn cho chính mình nhé!

Mua các loại hạt để bổ sung vitamin E:

Bách hóa XANH