3 CÁCH KHẮC PHỤC LỖI TỦ LẠNH SÁNG ĐÈN NHƯNG KHÔNG CHẠY

Lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy là một trong những lỗi nghiêm trọng mà bạn phải cần khắc phục nhanh chóng. Vì khi để tình trạng kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác cũng như làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Vậy cách khắc phục ra sao? Xin mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục triệt để tình trạng này nhé!

điện lạnh Thanh Dương
Chương trình khuyến mãi – 3 CÁCH KHẮC PHỤC LỖI TỦ LẠNH SÁNG ĐÈN NHƯNG KHÔNG CHẠY

Tìm ra nguyên nhân tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy – sửa chữa điện lạnh tại nhà uy tín hcm

Trước khi bắt tay vào sửa chữa tủ lạnh khi gặp lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy. Bạn phải “khám bệnh” cho chiếc tủ lạnh của mình để tìm ra nguyên nhân khiến chúng gặp tình trạng trên. Hiện nay, tủ lạnh sáng nhưng không chạy sẽ thường do 3 nguyên nhân chính sau:

  • Quạt gió của tủ lạnh không chạy – tủ lạnh vào điện nhưng không mát, không lạnh, không chạy

Quạt gió của tủ lạnh không chạy chính là một trong những nguyên do khiến tủ lạnh cháy đèn nhưng không hoạt động. Gây ra tình trạng đá không đông và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận khác bị ảnh hưởng theo.

lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy
Cách khắc phục lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy nhanh chóng hiệu quả – Trung tâm bảo hành sửa chửa tủ lạnh tại nhà uy tín giá rẻ 2021 ở HCM 24/24h

Cách nhận biết nguyên nhân này rất đơn giản, chỉ cần bạn mở cửa tủ lạnh ngăn đá ra và cảm nhận xem có hơi lạnh thoát ra hay không, nếu không thì có thể tủ lạnh bạn đang bị hư quạt gió. Cách khắc phục kịp thời và hiệu quả nhất đó chính là bạn hãy tiến hành thay quạt gió mới cho tủ lạnh.

👉 Một số địa điểm mà điện lạnh Thanh Dương phục vụ – sửa lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy :

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận 1

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận 2

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận 3

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận Bình Thạnh

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận Gò Vấp

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận 4

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận 5

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận 6

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận Tân Phú

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận Tân Bình

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận 7

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận 8

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận 9

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận Thủ Đức

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận Bình Tân

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận 10

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận 11

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận 12

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận Phú Nhuận

✅ Sửa tủ lạnh tại Quận Bình Chánh

  • quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9,10, 11, 12, tân phú, tân bình, bình tân, bình thạnh, gò vấp, phú nhuận, huyện nhà bè, hóc môn, bình chánh, củ chi, bình dương, thủ đức, vũng tàu,….
  • Hỏng block tủ lạnh – ( tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh )

Nếu tủ mất đi chức năng làm lạnh nhưng máy quạt không bị hư thì có thể block (hay còn gọi máy nén) của tủ lạnh nhà bạn đang bị hỏng. Đây là một bộ phận quan trọng của tủ lạnh thường được nhà sản xuất đặt phía sau tủ lạnh. Vì thế nếu như gặp tình trạng lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy do block bị hỏng bạn cần tìm đến người thợ có chuyên môn và kinh nghiệm để sửa chữa nhanh chóng nhé.

lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy
Cách khắc phục lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy nhanh chóng hiệu quả – Trung tâm bảo hành sửa chửa tủ lạnh tại nhà uy tín giá rẻ 2021 ở HCM 24/24h
  • Hỏng đồng hồ thời gian hoặc kẹt đồng hồ – tủ lạnh không xả đá, tủ lạnh không lạnh

Nguyên nhân thứ 3 khiến gặp lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy chính là do đồng hồ bị hỏng hoặc bị kẹt. Cách nhận biết rõ nhất chính là khi đèn tủ lạnh sáng nhưng các thiết bị như block và quạt gió của tủ lạnh đều không hoạt động được.

Hướng dẫn cách sửa lỗi tủ lạnh đèn sáng nhưng không chạy – bảng báo giá sửa chữa tủ lạnh tại nhà hcm 2021 – 2022

Nếu không phải là một người có chuyên môn hoặc không có kinh nghiệm sửa chữa máy móc thiết bị cũng như tủ lạnh thì cách tốt nhất đó chính là tìm kiếm ngay cơ sở sửa chữa điện lạnh có trình độ chuyên môn sửa chữa tủ lạnh nhanh chóng đến tận nhà xem xét và khắc phục lỗi giúp bạn. Vì lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy là một lỗi hết sức nghiêm trọng và đều liên quan đến các bộ phận mang tính kỹ thuật. Nếu vẫn cố tự sửa chữa sẽ dễ khiến biến lợn lành thành lợn què khiến tình trạng của tủ lạnh thêm tệ hơn.

Mặt khác, nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy móc thiết bị thì có thể tham khảo cách khắc phục lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy chi tiết sau đây:

Cách khắc phục quạt gió bị hỏng ( Tủ lạnh không đông đá)

Để chắc chắn rằng quạt gió của tủ lạnh đang bị hư bạn hãy kiểm nguồn điện cấp của quạt, sau đó kiểm tra đến dây dẫn điện. Nếu như nguồn điện vẫn ổn định nhưng quạt gió lại không hoạt động thì 100% quạt gió của tủ đang bị hư.

lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy
Cách khắc phục lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy nhanh chóng hiệu quả – Trung tâm bảo hành sửa chửa tủ lạnh tại nhà uy tín giá rẻ 2021 ở HCM 24/24h

Sau khi kiểm tra và xác định quạt gió hư, bạn hãy tiến hành thay chiếc quạt gió mới cho tủ lạnh. Lưu ý chọn quạt gió chính hãng và phù hợp với công suất nhé.

Đừng bỏ lỡ: Khám phá đơn vị sửa tủ lạnh quận 10 tại nhà đảm bảo chất lượng

Cách khắc phục block bị hỏng

Nếu gặp lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy còn có 1 nguyên do nữa đó chính là block của tủ lạnh nhà bạn đang bị hỏng. Bạn hãy kiểm tra nguồn cấp, nếu nguồn cấp không có block ra thì hãy tiếp tục kiểm tra dây điện, sau đó kiểm tra Rơle bảo vệ và Rơ-le khởi động của block xem nó có hoạt động hay không. Nếu không thì tiến hành thay mới cho Rơle. Còn nếu Rơle hoạt động bình thường thì chắc chắn block đang bị hư và cần được thay mới kịp thời.

Cách khắc phục nếu đồng hồ bị hư hoặc bị kẹt

Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí của đồng hồ được đặt ở đâu trong tủ lạnh. Thông thường các nhà sản xuất sẽ đặt chúng ở trong ngăn thực phẩm hoặc ở phần dưới nơi gần block.

Sau khi xác định được vị trí bạn hãy tiến hành kiểm tra độ rung của đồng hồ bằng cách đặt lên tay và cảm nhận. Nếu đồng hồ rung thì chúng vẫn đang hoạt động tốt còn nếu không rung thì chứng tỏ chúng đã bị hư. Việc bạn cần làm là thay mới đồng hồ để đảm bảo các hoạt động điều hòa. Chú ý nên chọn đồng hồ chính hãng và phù hợp với công sức giống như đồng hồ cũ.

lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy
lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy

Vừa rồi là một số cách tìm nguyên nhân và khắc phục lỗi tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy dành cho các bạn có tủ lạnh đang gặp phải tình trạng trên. Hy vọng bài viết chia sẻ này thực sự bổ ích đối với bạn. Nếu bạn cần tìm dịch vụ hỗ trợ sửa chữa tủ lạnh thì có thể lên liên hệ đến Điện Lạnh Thanh Dương ngay lập tức qua số HOTLINE: 0793863861 – 0793863861 để được chúng tôi tư vấn và có mặt nhanh chóng để hỗ trợ kịp thời!

tem bảo hành
tem bảo hành