Trứng cá chép làm món gì ngon

1. Dinh dưỡng từ trứng cá chép

Trứng cá chép có hàm lượng protein rất lớn: protein albumin, ovomucoid, Globulin, ichthulin cùng nhiều loại protein khác.

Chứa nhiều omega-3, chất cephali rất bổ cho não.

Có nhiều loại Vitamin: Vitamin A, B, D

Và chứa nhiều hàm lượng sắt, canxi, phốt pho cùng nhiều khoáng chất khác.

Hàm lượng calo cao: trong 100 gram trứng cá chép có khoảng 210kcal (đây là đáp án cho câu hỏi trứng cá chép bao nhiêu calo)

Có nhiều chất dinh dưỡng, do đó rất tốt trong quá trình phát triển và tăng trưởng ở trẻ em, có thể ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt, nấm da, chậm phát triển và còi xương.

2. Món ngon từ trứng cá chép

2.1. Chả trứng cá chép

2.1. Chả trứng cá chép

Chả trứng cá chép sau khi hoàn thiện (Ảnh: Cookpad.com)

Chả trứng cá chép là món ăn dễ làm, thơm ngon, không có vị tanh.

Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như: trứng cá chép, trứng gà ta, mộc nhĩ, lá lốt, hành, thì là, nước mắm, muối.

Cách chế biến: cắt nhỏ trứng cá chép cho mịn, sau đó cho trứng cùng các nguyên liệu khác trộn đều. Để hỗn hợp khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, dùng muỗng múc rán vào chảo dầu nóng là đã có món chả trứng cá thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

Món ăn này rất dễ ăn cho dùng được cho tất cả mọi lứa tuổi đều rất tốt cho sức khỏe nhé!

2.2. Trứng cá chép nấu canh chua

Canh chua nấu trứng cá chép là một lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt mùa hè.

Nguyên liệu: trứng cá chép, dứa (khoảng ½ quả), 2 quả cà chua, rau ngổ, măng chua, thì là, hành tím.

Cách chế biến: phi hành cùng 1 quả cà chua, cho nước vừa ăn, nước sôi đổ dứa và trứng cá chép vào nấu cùng. Chờ khoảng 5-10 phút cho trứng cá chín rồi cho các gia vị khác vào. Như vậy bạn đã có một nồi canh chua giải nhiệt thơm ngon rồi phải không nào?

2.2. Trứng cá chép nấu canh chua

Canh chua trứng cá chép (Ảnh: mangdoisong.com)

2.3. Trứng cá chép hấp

Trứng cá chép hấp là món ăn rất dễ chế biến và giữ giá trị dinh dưỡng gần như nguyên vẹn của trứng cá. Do đó, món ăn này là món bạn nên thử nhé, rất tuyệt đấy!

Nguyên liệu: Trứng cá chép (khoảng 250 gram); 3 quả trứng gà ta; thì là, cà rốt, ớt sừng, hành tây, ngô bao tử (khoảng 180 gram), bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Cách chế biến: đánh nhuyễn trứng cá với trứng gà, sau đó cho thêm các nguyên liệu khác vào, để khoảng 5-10 phút cho ngấm gia vị rồi cho vào nồi hấp chín. Bưng ra rồi thưởng thức thôi!

2.4. Cháo trứng cá chép

Cháo trứng cá chép là món ăn đơn giản mà đậm đà, giúp bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em dùng món này rất tốt.

Nguyên liệu: trứng cá chép, ngô bao tử, yến mạch, cà rốt, thì là, hành, dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm.

Cách chế biến: đánh nhuyễn trứng cá chép, luộc chín ngô bào tử, xay nhuyễn cà rốt và ngô. Cho cháo trắng trên lửa nhỏ, cho trứng cá chép vào nồi, tiếp tục cho ngô và cà rốt vào. Đun khoảng 10-15 phút cho chín rồi để hành, thì là vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

2.5. Trứng cá chép kho tiêu

Trứng cá chép kho tiêu là món ăn rất được ưa chuộng vì vị thơm bùi, béo ngậy, thường được ăn cùng với cơm nóng.

Nguyên liệu: trứng cá chép (khoảng 300gram), hành, tỏi, rau húng quế, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu.

Cách chế biến: chiên vàng trứng cá chép rồi gắp ra dĩa. Nếu không có nước màu dừa bạn có thể làm nước hàng bằng khoảng 2 muỗng đường rồi đổ ra chén. Phi hành tỏi cho thơm rồi đổ nước hàng vào nồi, bỏ trứng cá đã chiên vào, thêm gia vị cho vừa ăn (thường chuẩn bị chén gia vị trước để hòa tan các gia vị trước để rưới lên trứng cá chép cho thấm đều). Đun lửa nhỏ cho đến khi nước sền sệt thì tắt bếp. Bỏ thêm tiêu, rau húng quế vào. Vậy là đã hoàn thành món trứng cá chép kho tiêu thơm ngon hấp dẫn.

Các món ăn được chế biến từ trứng cá chép rất đơn giản để thực hiện phải không nào? Chúc các bạn thành công để có được món ăn ngon và bổ dưỡng nhé!