Trịnh huyền trang sinh năm bao nhiêu, nhà văn huyền trang bất hối

“Khi giúp đỡ được người khác, tôi cảm thấy trong tâm luôn được thanh thản, vui vẻ. Nhìn thấy nụ cười của họ lúc đó tôi cũng cảm thấy hạnh phúc nhất”, diễn viên Huyền Trang chia sẻ với Dân Việt nhân dịp 20/10. Huyền Trang(sinh năm 1991) trở lại màn ảnh Việt sau 7 năm tạm rời xa diễn xuất. Mới đây, nữ diễn viên đã tạo ấn tượng đặc biệt với khán giả truyền hình khi có cảnh nóng vô cùng táo bạo với diễn viên Việt Anh trong phim Hành trình công lý.

Trong cuộc trò chuyện với Dân Việt nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Huyền Trang đã có những bật mí về 7 năm “ở ẩn” và cuộc sống hiện tại.

Huyền Trang nóng bỏng trong phim Hành trình công lý. (Ảnh: NVCC)

Huyền Trang bật mí về lần tái xuất trong phim Hành trình công lý

Sau 7 năm tạm rời xa màn ảnh nhỏ và thời gian gần đây ghi dấu ấn với khán giả với phimĐấu trí và Hành trình công lý, với Huyền Trang đây là may mắn hay đã có sự tính toán, đầu tư kỹ lưỡng để khi trở lại là được khán giả chú ý ngay?

– Thực ra, có rất nhiều người đã đến để thử vai Hà trong phim Hành trình công lý nhưng cuối cùng tôi lại là người may mắn được nhận. Khi nhận được vai, tôi cũng đã phải đầu tư kỹ lưỡng, chuẩn bị mọi thứ thật chỉn chu từ trang phục, phụ kiện cho đến cách diễn xuất. Tôi đều bàn trước phục trang, trang điểm. Tôi muốn có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng để khi được xuất hiện trở lại trên truyền hình thì phải thật đẹp, thật quyến rũ và sắc sảo đúng như ý tưởng đạo diễn mong muốn. Khi vai diễn được khán giả chú ý, tôi cũng rất vui bởi sự cố gắng của bản thân đã đem lại kết quả tích cực.

Bạn đang xem: Trịnh huyền trang sinh năm bao nhiêu

Diễn viên Việt Anh cũng từng chia sẻ với báo chí rằng, chị em phụ nữ sẽ luôn thiệt thòi hơn trong việc quay cảnh nóng khi làm phim. Là một người vừa tạo nên cảnh nóng gây chú ý trên màn ảnh với nam diễn viên Việt Anh, chị nghĩ sao về điều này?

– Theo tôi thấy điều anh Việt Anh nói chắc chắn đúng. Vì khi một cảnh nóng được chiếu trên truyền hình sẽ nhận được vô vàn ý kiến trái chiều. Đối với đàn ông, họ có thể đỡ hơn phần nào ảnh hưởng vì người vợ của họ sẽ dễ hiểu và cảm thông. Nhưng đối với người phụ nữ, để chồng hay người yêu xem được cảnh nóng như vậy, họ sẽ không thoải mái. Bất cứ người đàn ông nào cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Và nếu những cảnh nóng cứ lặp đi lặp lại thì cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hạnh phúc gia đình. Phụ nữ thì luôn luôn thiệt thòi bởi thị phi.

Nữ diễn viên hứng chịu nhiều bình luận khiếm nhã khi có cảnh nóng táo bạo. (Ảnh: NVCC)

Bên cạnh những ý kiến tích cực cũng có khá nhiều những bình luận mang tính khiếm nhã, tiêu cực nhằm vào cảnh nóng của Huyền Trang và anh Việt Anh. Chị cảm thấy thế nào?

– Sau một tập phim lên sóng, tôi luôn luôn vào các fanpage để đọc những chia sẻ của khán giả, xem khán giả có yêu mến hay phản ứng với vai diễn của mình thế nào. Có những lời bình luận của khán giả rất khiếm nhã, chửi bới tôi.

Thậm chí, có những khán giả cho rằng, chắc tôi đóng phim thế này thì ngoài đời tôi cũng chẳng ra gì. Khán giả nên hiểu là chỉ nhân vật trên màn ảnh thôi, còn ngoài đời tôi sẽ sống một cuộc đời rất khác. Tôi vẫn luôn mong khán giả có thể phân biệt rõ ràng, nếu có ghét hãy chỉ ghét nhân vật thôi, còn tôi ngoài đời không làm điều gì để ảnh hưởng đến ai.

Dù sao tôi cũng vẫn rất thông cảm với khán giả, khi theo dõi một bộ phim mà khán giả nhập tâm được vào câu chuyện và nhân vật, chứng tỏ đó cũng là một sự thành công của diễn viên rồi.

Huyền Trang và hành trình chinh phục đam mê sau 7 năm “ở ẩn”

Chị có thể bật mí đôi chút về thời gian 7 năm “ở ẩn” của mình thế nào?

– Suốt thời gian 7 năm nghỉ ngơi tôi dành hầu hết thời gian cho gia đình và cho công việc kinh doanh, đầu tư bất động sản… Nhìn chung, tôi thấy bản thân mình là người phụ nữ “đa zi năng”. Những công việc nào tôi cảm thấy có thể đảm đương được thì tôi đều sẵn sàng thử sức.

Huyền Trang có cảm thấy nuối tiếc vì để bản thân chững lại với diễn xuất suốt thời gian dài? Nếu như theo đuổi diễn xuất liên tục thì biết đâu Huyền Trang lại có một vị trí tốt hơn trong lòng khán giả?

– Chắc chắn là có rồi! Thời điểm quyết định ngưng diễn tôi đang được rất nhiều đạo diễn yêu quý và mời tham gia một số dự án của VFC. Hồi đó, tôi buộc lòng phải từ chối rất nhiều lời mời vào những vai diễn hay. Nhưng do tình thế bắt buộc, vì việc riêng của gia đình nên tôi phải tạm ngưng với nghề diễn.

Sau này, khi cảm thấy máu nghệ thuật vẫn cứ chảy trong mình, không được làm phim, không được đi quay và sống với đam mê thì tôi cảm thấy cuộc sống rất vô vị và nhạt nhẽo, dù tôi có kiếm được nhiều tiền đến mấy.

Huyền Trang trở lại làm nghề sau 7 năm “ở ẩn”. (Ảnh: NVCC)

Cuối cùng, sau tất cả, tôi cũng đã đưa ra quyết định táo bạo, quyết tâm quay lại với nghề bằng được. Cũng có thể nếu tôi vẫn tiếp tục nhận những vai diễn truyền hình từ hồi 7 năm trước thì tôi sẽ có được một vị trí tốt hơn trong lòng khán giả. Khi ấy, tôi còn trẻ còn đang nhiều nhiệt huyết và được chú ý. Nhìn chung, tôi cũng có nhiều hối tiếc. Nhưng không sao, ở tuổi nào tôi cũng sẽ có thể bắt đầu lại miễn là bản thân cố gắng và thật nỗ lực.

Là phụ nữ đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân và sự nghiệp người ta sẽ thường có hai lựa chọn. Một là chọn ổn định gia đình, có con cái sớm và sau đó đầu tư cho công việc sau. Thứ hai là chọn phấn đấu công việc thật ổn định, kinh tế vững vàng rồi tính tới chuyện con cái. Huyền Trang có lựa chọn ngã rẽ nào và có cảm thấy hài lòng với lựa chọn đó?

– Tôi đã lựa chọn tạm dừng sự nghiệp để lo cho gia đình và con cái. Đó cũng là quyết định mà tôi nghĩ tôi không hối hận. Những gì đã lựa chọn dù tôi cũng có chút tiếc nuối. Tuy nhiên, mọi quyết định đưa ra đều là quyết định đúng đắn nhất tại thời điểm đó và tôi thực sự muốn làm.

Tôi chỉ hơi tiếc nuối vì thanh xuân và sự nghiệp của tôi mà thôi. Nhưng không sao cả. Cuộc sống của ai rồi cũng sẽ có những ngã rẽ như vậy. Tôi sẽ nỗ lực để quay trở lại với phim ảnh một lần nữa.

Nữ diễn viên hứa hẹn sẽ một lần nữa hết mình với phim ảnh. (Ảnh: NVCC)

Ở thời điểm hiện tại, Huyền Trang có đang hài lòng về cuộc sống của mình? Theo chị điều gì sẽ tạo nên một người phụ nữ hạnh phúc?

– Trong cuộc sống, tôi luôn biết cách hài lòng với cuộc sống của chính mình. Dù có vất vả khó khăn đến mấy tôi cũng sẽ sẵn sàng đối mặt. Thời điểm này, tôi đang rất khó khăn trong vấn đề tài chính và công việc. Thậm chí, có những chuyện khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi và căng thẳng. Tuy nhiên, tôi luôn nỗ lực và tích cực để cuộc sống ngày một tốt hơn. Tôi chắc chắn một điều, khi bản thân người phụ nữ đủ cố gắng và nỗ lực sẽ không có gì là không làm được cả.

Theo tôi, một người phụ nữ hạnh phúc là người phụ nữ biết yêu thương, biết chia sẻ với người khác. Tôi cũng đã sẵn sàng chia sẻ với mọi người trong lúc khó khăn, tôi cũng sát cánh với bạn bè, người thân những lúc gian khó.

Trong thời điểm Covid-19 năm qua, tôi cũng có tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện tại Hà Nội để giúp đỡ những lao động mắc kẹt tại Thủ đô. Khi giúp đỡ được người khác, tôi cảm thấy trong tâm luôn được thanh thản, vui vẻ. Nhìn thấy nụ cười của họ lúc đó, tôi cảm thấy hạnh phúc nhất.

Để dành một lời chúc cho những khán giả nữ, những người thân yêu của Huyền Trang nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chị sẽ nói điều gì?

– Nhân dịp 20/10, tôi xin gửi lời chúc đến tất cả người phụ nữ Việt Nam luôn được yêu thương, được hạnh phúc, luôn nở nụ cười trên môi để có thể sống một đời an yên, viên mãn!

Huyền Trang nói cô gần như kiệt sức sau 4 tiếng quay cảnh nóng với Việt Anh. Dù cảnh này chỉ 1 đúp là hoàn thành nhưng phải quay với nhiều góc máy khác nhau nên rất lâu và mệt.

Xem thêm: Có thể mua được muối tôm tây ninh ở hà nội mới 100%, giá: 65

Huyền Trang sinh năm 1991, từng góp mặt trong rất nhiều bộ phim truyền hình trên VTV.

Lúc đầu tôi cũng sợ vì cảnh nóng quá

– Vào vai cô gái sẽ tạo nên sóng gió cho các nhân vật chính với cảnh nóng táo bạo nhưng không thấy Huyền Trang xuất hiện trong buổi ra mắt phim “Hành trình công lý”. Lý do là gì? Phải chăng bạn sợ bị hỏi quá nhiều về cảnh nóng với Việt Anh?

Thực ra đoàn phim đang muốn giấu nhân vật của tôi vì đó là mấu chốt của câu chuyện nên tôi chỉ được phép xuất hiện khi phim ra mắt.

– Việt Anh nói đây là lần thứ 2 đóng với Huyền Trang và đều đóng những nhân vật đi qua đời nhau. Tái ngộ màn ảnh với bạn diễn sau 10 năm và lại có cảnh nóng, bạn thấy thế nào?

Tôi đã nghỉ một thời gian và lâu không làm phim nên đây là cơ hội mới nên tôi cũng cố gắng và muốn thử thách bản thân với cảnh rất nóng. Đây cũng là cảnh nóng nhất từ trước tới giờ mà tôi từng đóng. Trước đây tôi từng đóng với anh Việt Anh và là kẻ thứ 3 trong Chỉ có thể là yêu nhưng cảnh nóng cũng chỉ nhẹ nhàng thôi. Còn với phim này tôi muốn quay trở lại màn ảnh mạnh dạn hơn.

Huyền Trang và Lương Thu Trang ở hậu trường phim “Đấu trí”.

– Cùng với “Hành trình công lý” gần đây bạn còn đóng “Đấu trí”, vì sao trước đó Huyền Trang lại có khoảng thời gian mất tích lâu như vậy?

Hồi đó tôi nghỉ đóng phim để lấy chồng nhưng chúng tôi cũng đã chia tay nhau lâu rồi. Gần đây vì đam mê quá, nhớ phim quá nên tôi quay lại.

– Trở lại màn ảnh với một vai không dài nhưng lại gây chú ý bằng cảnh nóng táo bạo. Đấy có phải mục đích của Huyền Trang khi muốn tái xuất với một vai diễn dữ dội?

Tất nhiên đó không phải chủ đích của tôi. Lúc đầu khi đạo diễn nói về vai diễn này tôi cũng khá sợ vì có cảnh nóng. Tuy nhiên đạo diễn Mai Hiền nói với tôi là không sao, vì là phim truyền hình nên cảnh nóng cũng không quá mạnh bạo. Lúc quay tôi khá sợ bởi đạo diễn muốn nó phải thật, phải thật ấn tượng và đó phải là cảnh nóng nhất. Tôi cũng thấy đây là vai diễn có cảnh nóng nhất từ trước đến giờ.

– Việt Anh có nói không có nhiều diễn viên nữ của phim truyền hình hiện nay dám đóng cảnh nóng dữ dội như vậy. Khi đọc kịch bản và lúc vào quay bạn có lấn cấn không bởi như Trang nói đó là cảnh nóng nhất từ trước đến nay?

Lúc đầu tôi cũng hơi lăn tăn vì tôi cũng rất ngại cảnh nóng. Tuy nhiên cũng lâu lắm rồi tôi cũng không có cơ hội quay lại phim ảnh nên lần trở lại này tôi cũng muốn hết lòng hy sinh vì vai diễn. Hiện tại tôi cũng không đang vướng bận gì nên không ngại như trước đây. Ngày xưa có thể ngại chồng hay người yêu còn giờ vì không vướng ai nên mình cũng phải hết lòng vì đam mê.

Cả hai anh em rất mệt, phải quay đến 3-4 tiếng mới xong

Cảnh nóng của Huyền Trang và Việt Anh trong “Hành trình công lý”.

– Phản ứng của bạn và Việt Anh thế nào khi hoàn thành xong cảnh đó?

Lúc đầu quay tôi cũng ngại lắm. Nhưng tôi và anh Việt Anh cũng đã quen biết và làm việc với nhau từ lâu nên hai anh em phải bàn với nhau thật kỹ để làm sao quay 1 lần là xong chứ không thể làm đi làm lại được vì sẽ rất mệt. Cuối cùng cảnh đó dù một đúp là ăn luôn nhưng chúng tôi cũng phải làm đi làm lại nhiều lần vì phải lấy nhiều góc máy. Cả hai anh em rất mệt, phải quay đến 3-4 tiếng mới xong. Dù rất ngại nhưng khi đạo diễn hô “diễn” là tôi phải lao vào nhập vai luôn cho xong. Mà hôm quay tôi còn ốm nữa nên quay xong còn phải ngồi thở hổn hển vì quá mệt.

– Trong trích đoạn phim được VTV tung ra thì chỉ có 1 cảnh nóng dữ dội giữa bạn và Việt Anh, không biết đó có phải cảnh nóng duy nhất của phim?

Có nhiều cảnh nóng đấy ạ.

Hầu hết các phim Huyền Trang đều là vai phản diện và có tạo hình sexy.

– Trang có sợ khi phim phát sóng mọi người sẽ gọi bạn là “Nữ hoàng cảnh nóng” của truyền hình Việt?

Ở đoàn phim cũng trêu tôi như vậy, nói rằng sau phim này tôi sẽ đóng ghim luôn vào dạng vai cặp bồ với cảnh nóng. Tôi có nói là nốt phim này thôi, phim sau có người yêu rồi là không đóng cảnh nóng nữa.

– Trang hiện độc thân nên đóng cảnh nóng không sao, nhưng bạn có ngại bạn gái của Việt Anh khi xem những cảnh này?

Thực ra tôi rất ngại nhưng vì đã là diễn viên rồi nên tôi nghĩ bạn gái của anh Việt Anh cũng phải đóng những cảnh như thế chẳng hạn. Tôi nghĩ nếu đã yêu người làm nghệ thuật không thể không chấp nhận được.

– Tham gia một phim có nhiều diễn viên hot như Hồng Diễm, Việt Anh, Trang có sợ bị lu mờ trước tên tuổi của họ?

Tôi không sợ điều đó. Trong Đấu trí tôi phải đóng với các diễn viên gạo cội và cũng áp lực vì cô chú diễn viên rất giỏi. Tuy nhiên tôi lại thích được như vậy vì nếu có áp lực thì mình mới tốt lên được và học hỏi được từ họ nhiều về kỹ năng diễn xuất. Khi đóng cùng chị Hồng Diễm và anh Việt Anh tôi thấy mình cũng ổn và sẽ được mọi người để ý theo. Phim được đón nhận thì mình cũng được xem nhiều. Tôi không ngại mà thậm chí rất thích đóng cùng các diễn viên nổi tiếng.

Quá quen với việc bị khán giả chửi

– Tôi thấy bạn đã đóng phim từ lâu nhưng tên tuổi chưa bật lên được trong khi có người dù đóng 1-2 phim thì tên tuổi đã hot lắm rồi. Trang có bao giờ thử lý giải vì sao đến giờ mình chưa nổi như những diễn viên khác?

Tôi đóng phim từ lúc ở trong trường và tham gia khá nhiều nhưng cũng chưa có vai nào nổi bật lên hẳn. Sau đó tôi nghỉ đóng phim 5-6 năm qua nên lúc quay lại thì không ai nhớ đến mình nữa, chỉ nhớ tôi là diễn viên chứ không nhớ phim tôi đóng. Còn giờ khán giả xem phim truyền hình nhiều và cũng hay để ý cùng với việc phát triển mạnh của truyền thông nên chỉ cần đóng 1-2 phim là được biết tới. Tôi cũng mong vai diễn mới này của mình để lại ấn tượng.

– Diễn viên giờ nổi nhanh hơn nhưng cũng bị soi mói nhiều hơn, bạn đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận cả những phản ứng tích cực và tiêu cực của khán giả khi tái xuất màn ảnh?

Hầu như trong sự nghiệp diễn viên của tôi, hầu như tất cả các vai diễn đều là phản diện. Do vậy tôi đã quá quen với câu chửi của khán giả. Trước đây tôi đóng vai phản diện và ngày nào cũng lên mạng xem mọi người chửi gì. Nếu đã nhận vai phản diện nếu được chửi thì có nghĩa mình diễn đạt. Do vậy tôi không sợ lời chửi như diễn viên khác mà lại thấy vui. Thà như vậy còn hơn là không được nhắc đến.

– Đóng toàn vai sang chảnh, sexy có khi cát sê không đủ tiền mua phụ trang phụ kiện cho vai diễn. Vậy trong nhiều năm không đóng phim nhiều người tò mò muốn biết Trang sống bằng gì?

Đúng là cát sê đóng phim không đủ mua quần áo được. Nhưng với diễn viên chúng tôi hầu như ai cũng có nghề tay trái còn làm diễn viên thì không đủ sống. Tuy nhiên bây giờ cát sê của diễn viên cũng ổn hơn trước và thù lao mấy tháng đóng phim vừa rồi cũng đủ nuôi tôi trong khi trước đây thì không có. Ở ngoài tôi làm thêm nhiều, đầu tư vào chứng khoán bất động sản và nhiều ngành nghề khác để nuôi đam mê với nghề diễn. Nghề diễn viên khổ kinh khủng nhưng đam mê không bỏ được và muốn đi đến cùng.

– Tuy nhiên với các diễn viên hạng A thì kiếm tiền tốt lắm, chỉ cần vài năm là giàu lên trông thấy nhờ cát sê quảng cáo và đi sự kiện?

Tôi biết mà! Bạn bè tôi như Lương Thu Trang, chị Thu Quỳnh… ở Nhà hát Tuổi trẻ của tôi mọi người đều có thu nhập ổn. Đó cũng là động lực để cho mình thật cố gắng để ghi lại dấu ấn với khán giả.