Tỉa nến, cắt nến, thổi nến, gọi nến tài chính 4.0 là gì?

Tỉa nến, cắt nến, thổi nến, gọi nến tài chính 4.0 là gì? Chắc hẳn ít nhiều các bạn trong số chúng ta gần đây rất hay nghe thấy hoặc nhìn thấy những cụm từ trên khi đang lướt mạng xã hội. Chúng ta có thể nhận thấy rằng những từ này đều có chung một cấu trúc cấu tạo từ đó là “động từ”+”nến”. Vậy, nến ở đây có nghĩa là gì? Nên giải thích những từ tỉa nến, cắt nến, thổi nến và gọi nến như thế nào? Hãy theo dõi bài dưới này nhé!

Gần đây, các trang mạng xã hội trở nên sôi động khi xuất hiện những bài chia sẻ của những cô gái chân dài miên man, xinh đẹp, sống độc lập, kiếm tiền giỏi, tự phong cho mình là những “hot girl tài chính”, “chiến thần đầu tư”. Họ tự xưng là những CEO, kẻ hủy diệt thị trường, tổng tư lệnh chứng khoán, chúa tể kinh doanh, đại đội trưởng trung đoàn môi giới, thần thoại tiền tệ, những người truyền cảm hứng có sứ mệnh cao cả giúp người khác giàu, thậm chí còn xưng là “đại tỷ gọi nến”, “chuyên gia cắt nến”, “thần đồng thổi nến”… khiến dân mạng nghe đến chóng mặt và không hiểu “nến” ở đây là nến gì!

Tỉa nến, cắt nến, thổi nến, gọi nến tài chính 4.0 là gì?

Tỉa nến, cắt nến, thổi nến, gọi nến tài chính 4.0 là gì?

Tìm hiểu nến là gì?

Nếu bạn vẫn cho rằng “nến” chỉ có thể được hiểu một nghĩa là “ngọn nến” thường được đốt khi nhà mất điện hay thường xuất hiện trong một khung cảnh lãng mạn gì đó, thì chắc hẳn bạn không theo kịp tốc độ cập nhật thông tin trong thời đại 4.0 ngày nay rồi.

“Nến” là một thuật ngữ trong giao dịch quyền chọn nhị phân. Nến có hai loại được thể hiện trên biểu đồ tài chính, loại thứ nhất là “nến xanh” – thể hiện giá tăng, loại thứ hai là “nến đỏ” – thể hiện giá giảm hay giá đóng cửa, giá mở cửa của một mã chứng khoán hoặc tiền tệ trong một thời gian nhất định.

nến xanh và nến đỏ

Nến xanh và nến đỏ

Ý nghĩa của tỉa nến, cắt nến, thổi nến, gọi nến tài chính 4.0

Qua khái niệm “nến” được trình bày ở bên trên, nôm na có thể hiểu rằng tỉa nến, cắt nến, thổi nến hay gọi nến nghĩa là dự đoán đúng chính xác thời điểm tăng, giảm của thị trường để đọc lệnh.

Một số thuật ngữ liên quan

Từ đó, chúng ta lại có thêm một từ mới, “lệnh” ở đây nghĩa là gì?

“Lệnh” hay lệnh giao dịch là chỉ thị mua hoặc bán chứng khoán của khách hàng cho nhà môi giới thực hiện.

Qua đó, chúng ta có thể giải thích được rằng: “Đại tỷ tỉa nến” hay “chuyên gia đặt lệnh” là những danh xưng trong cộng đồng tài chính của “riêng” những người tự cho rằng mình có thể dự đoán chính xác xu hướng biến động của thị trường. Chỉ cần nhìn vào các “nến”, không cần tin tức, số liệu liên quan, họ cũng dự đoán được. Thật kỳ diệu phải không nào? Nhưng điều kỳ diệu này có thật là kiếm được “rất rất” nhiều tiền như những “hot girl tài chính” nói, nếu thật thì chắc ai cũng có thể làm giàu được nhỉ? Cần gì phải vất vả học tập tích lũy kinh nghiệm chơi chứng khoán nữa?

Tỉa nến, cắt nến, thổi nến, gọi nến tài chính 4.0 là gì?

Đại tỷ gọi nến là gì?

Thật vậy, một thuật ngữ nữa đó là “Tài chính 4.0” hay 5.0 được hiểu là việc giao dịch trên một sàn BO (Binary Option) hay quyền chọn nhị phân. Đây là một sàn giao dịch đưa ra xu hướng dự đoán tăng hay giảm của một loại tài sản được niêm yết trên sàn trong một khoảng thời gian nhất định (khoảng 30s để dự đoán tăng hay giảm chẳng hạn). Vậy ai là người quyết định xu hướng tăng giảm này. Là “sàn” nhưng cụ thể “sàn” là ai thì chẳng ai biết! Vì vậy, chẳng có cơ sở gì để biết nó sẽ tăng hay giảm cả!

Công việc của các hot boy, hot girl là đóng vai “kẻ nắm giữ bí quyết làm giàu”, sau đó quảng cáo các sàn giao dịch ảo này cho người khác để thu hút càng nhiều người chơi vào sàn càng nhiều càng tốt và họ sẽ được tiền hoa hồng. Còn thắng hay thua là việc của “SÀN”, đơn giản vậy thôi!

Trên mạng, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng bắt trend và thể hiện sự sáng của mình bằng cách chế ảnh, ghép mặt mình vào poster quảng cáo của các “chuyên gia tài chính”, kèm theo dòng chú thích mang hàm ý châm biếm, mỉa mai mô hình đa cấp này.

Qua bìa viết trên, các bạn đã có một sự hiểu biết nhất định về “nến”, cùng với hiểu được tỉa nến, cắt nến, thổi nến, gọi nến tài chính 4.0 là gì? Các bạn trẻ ngày nay hãy thật tỉnh táo khi bị mời chơi những sàn “ảo” này nhé!