Bạn đã biết những cách chế biến món ngon từ thịt lợn nạc chưa? Mỗi món ăn đều mang đến một hương vị riêng, độc đáo được rất nhiều người ưa thích, lựa chọn là món ăn hàng ngày. Bài viết dưới đây, Chanh Tươi Review xin gửi tới bạn danh sách các món ăn chế biến đơn giản mà hấp dẫn từ thịt nạc. Hãy cùng theo dõi nhé!
Top 15+ món ngon từ thịt lợn nạc đơn giản mà ngon cơm
1. Thịt xiên nướng
Món thịt nướng sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng vàng, thơm ngát. Khi ăn nóng ta sẽ cảm nhận được vị thịt nạc vai mềm ngọt, không quá khô mà cực đậm đà, béo ngậy vừa ăn.
Để tăng thêm vị cho món ăn bạn có thể chấm cùng 8 loại nước chấm thịt nướng như: sốt mắm đậu phộng, sốt chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc,… và ăn kèm thêm ít rau sống, dưa leo thì vô cùng tuyệt vời đó!
– Nguyên liệu:
- Hành tím 1 củ (hoặc 2 củ hành khô)
- Tỏi 1 củ
- Sả 1 nhánh
- Nước hàng 3 muỗng canh
- Nước mắm 50 ml
- Dầu hào 3 muỗng canh
- Dầu vừng 2 muỗng cà phê
- Thịt nạc vai 400 g (chọn loại có cả nạc lẫn mỡ – có thể thay bằng thịt ba chỉ)
– Sơ chế:
- Que tre sau khi mua về mình rửa sơ rồi luộc qua nước sôi. Thịt thái miếng mỏng vừa (miếng thịt quá dày sẽ khó cuốn vào xiên, còn thịt mỏng quá thì sẽ mất nhiều thời gian cuốn). Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ.
- Ướp thịt với một ít nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng (không bắt buộc). Để từ 2-3 tiếng cho ngấm gia vị vào thịt.
– Xiên thịt:
- Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều.
- Lưu ý là không nên làm xiên thịt quá dày và cuốn quá chặt vì sẽ mất thời gian nướng và khả năng bên ngoài cháy, bên trong sống sẽ cao.
– Nướng thịt:
- Nướng thịt bằng vỉ nướng trên bếp than là ngon nhất. Nếu không, các có thể nướng bằng lò nướng với mức nhiệt 200 độ C trong 30 – 35 phút. Trong quá trình nướng cần lật mặt xiên thịt để thịt chín đều.
Thịt nạc vai nướng sa tế
Nếu ai có sẵn trong nhà chiếc nồi chiên không dầu hay có sẵn bếp nướng than thì còn ngại gì mà không vào bếp và thực hiện ngay món thịt nướng sa tế thơm lừng này nhé!
Món ngon từ thịt lợn nạc này khi nướng xong có màu sắc vàng đỏ, tỏa thêm mùi thơm hấp dẫn của sa tế vô cùng cuốn hút. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được hương vị giòn ngon bên ngoài và vị mềm ngon đậm vị hòa cùng chút vị hơi cay cay. Chấm cùng với muối ớt chanh, ăn cùng với dưa leo và cà chua tươi ngon thì còn gì bằng.
– Nguyên liệu:
- 500 gram thịt lợn vai (có mỡ)
- Tỏi, hành lá, hành tím
- Gia vị để ướp thịt: sa tế, mật ong, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu xay, ớt tươi, tương ớt, xì dầu.
- Rau xà lách và các loại rau thơm khác ăn kèm
- Hạt vừng trắng rang
– Sơ chế:
- Tỏi và hành tím bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn.
- Hành lá sau khi rửa sạch thì cắt thành từng khúc nhỏ.
- Thịt lợn dùng nước muối để rửa sạch, sau đó rửa lại bằng nước lọc rồi thái miếng. Bạn có thể lựa chọn thái theo miếng hình vuông vừa ăn hoặc dải dài tùy theo sở thích.
– Ướp thịt:
- Trộn gia vị cho món thịt nướng cùng sa tế bao gồm: 2 muỗng sa tế, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt tiêu xay, cùng với hành băm và hành lá cắt nhỏ. Sau đó, trộn đều với thịt và nên ướp thịt trong vòng 2 tiếng để cho thịt thấm đều gia vị.
- Lưu ý khi ướp thịt bạn nên để thịt vào ngăn mát để tránh tình trạng thịt bị ôi, có mùi.
- Đối với những bạn thích ăn cay, muốn cảm nhận trọn vẹn vị cay của sa tế thì công thức này sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên tùy theo khẩu vị ăn cay ít hay nhiều, bạn có thể tự điều chỉnh tăng hay giảm lượng sa tế cho phù hợp. Vào ngày đông, thì món thịt nướng sa tế này thực sự là lựa chọn số một cho những buổi gặp mặt, quây quần bên gia đình và cùng bạn bè đấy.
Thịt nạc vai nướng xá xíu
Món ngon từ thịt lợn nạc tiếp theo đó là xá xíu. Món ăn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon và cuốn hút với những miếng thịt vàng nâu, óng ánh vô cùng đẹp mắt.
Món ngon từ thịt lợn này này với thịt nướng ngon mềm ngon, đậm vị vừa ăn, không bị cứng mà ăn cùng với cơm nóng trắng dẻo và 1 chút dưa chua, dưa hành thì khiến ai cũng đều yêu thích!
– Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai 700 gr
- Mật ong 2 muỗng canh
- Bột xá xíu 1 muỗng canh
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 3 tép
- Gừng 1/2 củ
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Tương đen 1/2 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Muối 1 ít
– Sơ chế:
- Thịt heo mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng sau đó để thật khô ráo. Sau đó dùng dao cắt thành miếng lớn để khi nướng thịt không bị khô, đồng thời dùng cây để xăm vào thịt cho khi ướp thấm gia vị hơn.
- 1 củ hành tím, 3 tép tỏi và 1/2 củ gừng bạn bóc sạch vỏ, sau đó cắt nhỏ, không cần cắt nhuyễn.
– Ướp thịt:
- Chuẩn bị 1 cái chén cho hành tím, tỏi và gừng đã cắt vào, cho 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương đen, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương vào, sau đó trộn đều cho tan gia vị.
- Sau đó lấy 1 cái túi zip cho 700gr thịt đã sơ chế vào, đổ phần nước ướp vào, đóng túi zip rồi dùng tay xoa đều để thịt thấm gia vị.
- Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6 tiếng để thịt được thấm gia vị hơn.
– Làm thịt xá xíu:
- Trước khi nướng thịt, bạn mang thịt đã ướp ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút cho bớt lạnh rồi mới nướng nhé.
- Sau khi thịt đã bớt lạnh bạn cho lên khay của lò nướng, rồi nướng ở 170 – 175 độ C trong 1 giờ.
- Trong khi nướng được khoảng 20 phút, bạn trở mặt thịt và quét phần nước ướp lên, làm lại 2 lần như vậy. Ở 20 phút cuối, cứ 5 phút bạn trở mặt và quét nước ướp lên, để thịt được thấm gia vị và ngon hơn.
2. Món ngon từ thịt lơn nạc – Xào
Thịt nạc vai xào cà rốt
Món ăn thịt nạc vai xào cà rốt sẽ có phần cà rốt vừa chín tới, ngọt ngon, thấm vị kết hợp cùng thịt xào tươi ngọt và hành tây giòn thơm, đậm đà. Ăn cùng với cơm trắng chấm thêm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt thì cực kì bắt vị và làm bữa cơm trong gia đình bạn thêm phong phú.
– Nguyên liệu:
- Thịt nạc heo 200 gr
- Cà rốt 1 củ
- Hành tây 1 củ
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Cần tây 2 nhánh
- Hành lá 2 nhánh
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)
– Sơ chế và ướp thịt:
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt khúc rồi tỉa hoa tùy ý thích, tiếp đó cắt lát mỏng vừa ăn. Hành lá, cần tây cắt bỏ gốc già, rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 lóng tay. Hành tây bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn.
- Thịt heo bạn chà xát với 1 muỗng cà phê muối sau đó rửa sạch lại nước, cắt lát mỏng vừa ăn rồi cho vào tô.
- Bạn ướp thịt với 1/2 phần tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều lên và ướp trong 10 phút.
– Xào cà rốt:
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm phần tỏi băm còn lại.
- Khi tỏi đã thơm, bạn cho cà rốt vào xào khoảng 2 phút, tiếp đó thêm thịt heo vào xào 2 phút cho săn lại. Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm.
- Bạn đảo đều, thêm hành tây vào thêm 2 – 3 phút và nêm nếm lại cho vừa ăn, cho hành lá, cần tây vào, tắt bếp.
Thịt heo xào vải
Món ngon từ thịt lợn nạc này chắc hẳn vô cùng mới lạ cho bạn nào muốn phá cách và tận hưởng hương vị mới để giúp bữa cơm gia đình thêm đặc biệt thì hãy vào bếp và thực hiện ngay món thịt heo xào vải này để thưởng thức nhé!
Món ăn ngon, mới lại với thịt heo mềm ngon, thấm đều gia vị với phần thịt dai mềm, đậm vị. Kết hợp cùng vị ngọt của vải mọng nước và các loại rau củ tươi ngon, thơm đậm nước sốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn.
– Nguyên liệu:
- Thịt heo 500 gr(thịt vai)
- Vải tươi 250 gr
- Ớt chuông 2 trái(1 quả xanh/ 1 quả vàng)
- Hành tây 1 củ
- Trứng gà 1 quả
- Tinh bột bắp 200 gr
- Nước tương 3 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu mè 3 muỗng canh
- Tương cà 4 muỗng canh
- Giấm ăn 1 muỗng canh
- Bột năng 1 muỗng canh
- Dầu ăn 50 ml
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ tiêu xay)
– Sơ chế và ướp thịt heo:
- Thịt heo vai mua về rửa sạch, ngâm trong dung dịch nước muối loãng trong vòng 2 – 3 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước rồi để ráo.
- Cắt thịt heo thành những miếng hình vuông vừa ăn. Sau đó ướp thịt với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng cà phê tiêu xay.
- Trộn đều lên rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt heo lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng.
- Ớt chuông cắt bỏ cuống, lọc sạch ruột, rửa sạch, hành tây bóc vỏ, tất cả đều cắt miếng vuông. Vải lột vỏ, bỏ hạt.
– Làm sốt chua ngọt:
- Làm sốt chua ngọt với 4 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường rồi trộn đều lên.
- Khi hỗn hợp đã tan ra hoàn toàn với nhau, cho vào 1/2 chén nhỏ nước lọc và khuấy đều lần nữa.
– Trộn trứng, lăn bột và chiên thịt:
- Lấy thịt heo ra khỏi tủ lạnh, đánh 1 quả trứng gà và cho vào thịt heo, trộn đều.
- Đổ 200gr tinh bột bắp ra 1 cái tô, cho thịt heo đã trộn trứng vào, lăn bột sao cho bột áo đều thịt heo.
- Bắc 1 cái chảo lên bếp và cho vào 50ml dầu ăn. Cho thịt heo đã tẩm bột vào chiên cho đến khi đổi màu vàng đẹp mắt.
- Vớt thịt ra rồi để ráo dầu.
– Xào thịt với sốt và củ quả:
- Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu mè, đun nóng. Cho phần ớt chuông và hành tây cắt miếng vuông vào, xào trong 2 – 3 phút.
- Sau đó, cho phần nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị sẵn vào, đảo đều tay.
- Pha 1 muỗng canh bột năng với 1/2 chén nước nhỏ, khuấy đều cho bột tan ra hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho bột năng vào trong chảo, trộn đều và nấu trong vòng 4 – 5 phút để bột năng chín hoàn toàn và nước sốt sệt lại.
- Tiếp đến, bạn cho thịt heo đã chiên vào, đảo đều tay trong 3 – 5 phút cho thịt heo ngấm đều gia vị.
- Cuối cùng, cho vải vào, xào trong 1 – 2 phút thì tắt bếp.
Thịt heo xào nấm rơm
Món xào kết hợp nấm rơm luôn làm chúng ta phải phát thèm bởi vị ngọt thơm đậm đà hòa cùng với thịt heo xào mang hương thơm nồng nàn với vị ngọt, bùi và 1 chút béo quyện cùng nấm rơm giòn dai đậm vị.
Món này tuy đơn giản, quen thuộc nhưng là một món ngon từ thịt lợn nạc vô cùng bắt cơm, khiến ai đều cũng thấy ngon miệng và bắt cơm. Nhớ làm thêm chén nước mắm chua cay nữa để cảm nhận món ăn thêm ngon và bắt vị nhé!
– Nguyên liệu:
- 200gr nấm rơm
- 300gr thịt heo
- Hành lá, tỏi, hành tím
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, tiêu, dầu hào, dầu ăn, muối
– Sơ chế:
Ớt, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Lột vỏ 2 củ hành tím, 2 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ.
Tiếp theo, làm sạch phần chân nấm rơm, cắt nấm làm 2-4 phần tùy vào kích thước của nấm và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rửa sạch lại, để cho ráo nước.
– Sơ chế và Ướp thịt:
Bạn rửa sạch, thái thịt thành những miếng mỏng, vừa ăn. Sau đó, bạn cho vào thịt 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, ướp khoảng 10- 15 phút để thịt thấm gia vị.
– Xào nấm rơm với thịt:
Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì thêm hành tỏi băm vào phi vào thơm. Kế tiếp, bạn cho thịt vào, đảo đều liên tục đến khi thịt chín thì đổ nấm rơm vào xào chung khoảng 2- 5 phút là nấm chín.
Sau cùng, bạn rắc thêm hành lá cắt nhỏ, ớt vào và cho ra dĩa là có thể thưởng thức.
3. Thịt nạc vai kho nghệ
Nghệ từ lâu là một loại củ quen thuộc được nhiều bà nội trợ yêu thích thường được sử dụng để làm tăng màu sắc cũng như tẩm ướp, thêm hương vị cho món ăn.
Vì thế, món thịt kho nghệ sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn của nghệ hòa cùng với thịt heo được lấy từ phần nạc vai mềm ngon, đậm đà, bắt vị, ăn cùng với cơm trắng dẻo mèm, nóng hổi vô cùng cuốn hút, khiến ai cũng mê ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
– Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc dăm ( thịt nạc vai)
- 2 nhánh nghệ tươi
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: tiêu, nước mắm, muối, đường
– Sơ chế:
- Thịt nạc vai đem rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn, nghệ cạo sạch vỏ, cho vào cối giã nát. Hành tím đập dập để chút phi hành.
- Tiếp theo, cho thịt vào tô ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 100 gram hành khô, 1/2 thìa hạt nêm, và nghệ được giã nhuyễn từ đầu, trộn đều lên và để trong 30 phút cho thấm đều gia vị.
– Kho thịt:
- Bắc chảo, thêm ít dầu ăn vào, thêm hành tím đã sơ chế vào. Sau đó, bỏ thịt đã ướp vào, đậy nắp kho lim rim khoảng 10-15 phút. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn, đồng thời canh đến khi thịt khô, hơi xém cạnh thì tắt bếp.
Thịt nạc vai kho tiêu
Các món ngon từ thịt lợn nạc kho, trong đó có món kho tiêu với ưu điểm là món ăn đậm đà, có thể hâm đi hâm lại và bảo quản được lâu nên luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bà nội trợ hoặc các bạn trẻ nấu và thưởng thức vào những ngày bận rộn.
Thịt nạc vai kho tiêu sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc vàng nâu đẹp mắt của caramel và thơm lừng vị tiêu xay quyến rũ. Đặc biệt khi ăn cùng với cơm trắng thì vị đậm đà của nước thịt sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm trọn vị và giúp bạn cảm nhận vị mềm ngon cuốn hút từ thịt nạc vai kho đó!
– Nguyên liệu:
- Thịt heo 300 gr
- Hành tím cắt lát 5 củ
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Ớt cắt nhỏ 1 trái
- Hành lá cắt nhỏ 1 ít
- Nước màu 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 1 ít
- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối /hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)
– Sơ chế và ướp thịt heo:
- Đối với thịt heo, để loại sạch bụi bẩn và mùi hôi các bạn mang đi chà sạch với muối, sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo. Dùng dao cắt thịt thành các miếng vừa ăn.
– Ướp thịt:
- Cho vào thịt 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 lượng tỏi băm và toàn bộ phần hành tím cắt lát, 1 muỗng canh đường sau đó trộn thật đều.
- Hòa 1/2 muỗng canh nước màu cùng với 50ml nước lọc (khoảng 1/2 chén) sau đó cho vào tô thịt. Tiến hành ướp thịt ít nhất 30 phút – 1 giờ để thịt ngấm đều gia vị và lên màu đẹp mắt.
- Sau khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn vớt thịt ra ngoài, phần nước ướp thịt các bạn để nguyên trong tô.
– Kho thịt:
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.
- Khi tỏi đã dậy mùi, các bạn cho ngay phần thịt heo đã ướp gia vị vào và xào ở lửa vừa cho thịt chín săn lại.
- Tiếp theo, trút phần nước ướp thịt vào chảo, vặn nhỏ lửa rồi tiến hành kho thịt đến khi phần nước sốt cạn sánh, sệt lại thì tắt bếp.
- Cho thịt nạc kho tiêu ra dĩa, rắc thêm 1 ít ớt và hành lá cắt nhỏ lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
4. Hấp – Những món ngon từ thịt lợn nạc
Bắp cải cuộn thịt hấp
Nếu bạn đang muốn tận hưởng vị đậm đà của thịt hòa cùng với vị thanh ngọt của rau cải luộc giòn ngon trong cùng 1 món ăn thì món bắp cải cuộn thịt hấp này sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đó!
Món bắp cải cuộn thịt hấp được bày ra dĩa với hình dáng vô cùng đẹp mắt với lớp bắp cải thanh ngọt hấp dẫn trắng ngon được cuộn cùng lớp nhân thịt nạc vai đậm đà vừa ăn và chấm cùng với nước tương cay cay hoặc nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng đúng không nào?
– Nguyên liệu:
- Lá bắp cải hoặc cải thảo
- Thịt lợn xay/băm 200g
- Cà rốt nửa củ
- Vài cái nấm hương, mộc nhĩ
- Hành xanh (tùy chọn)
- Hạt nêm, tiêu xay
– Sơ chế:
- Cà rốt thái hạt lựu. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ. Hành xanh thái nhỏ
- Lá bắp cải rửa sạch, cố gắng giữ nguyên lá không bị rách. Cái nào già phần cọng cứng thì bạn dùng dao lạng mỏng đi.
- Thịt lợn xay ướp với 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, trộn với nấm hương, mộc nhĩ, hành xanh để 10 phút cho ngấm. (Có thể cho thêm 1 thìa nhỏ dầu hào để hương vị thêm ngọt đậm đà)
– Hấp:
- Đun nước sôi, chần lá bắp cải chín tái, mềm là được.
- Trải lá bắp cải ra, dùng thìa múc thịt cho vào lá, cuộn lại như gói nem. Ở bước này bạn có thể chần thêm vài lá hành xanh làm dây buộc cố định cho cuộn bắp cải không bị bung ra.
- Đặt các cuộn bắp cải lên đĩa sứ, cho đĩa vào nồi hấp khoảng 10 – 15 phút là được.
- Cuối cùng, bạn nhấc ra ăn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc xì dầu ngon tuyệt.
5. Các món ngon từ thịt lợn nạc khác
Nem thính bì heo
Nem thính bì heo sẽ có vị chát và thơm từ lá sung và lá ổi được cuộn cùng, tạo nên một sức lôi cuốn cực kì hấp dẫn từ vẻ bề ngoài cho tới hương vị. Ngoài ra món gỏi này khi thưởng thức sẽ đem đến cho bạn cảm giác giòn giòn của bì lợn được trộn với thính nên tạo nên cảm giác vô cùng đã miệng, khiến ai cũng mê.
Món ngon từ thịt lợn nạc – Thịt bung
Thịt bung nghe tên có vẻ lạ tai đúng không nào nhưng chắc chắn với bạn ngoài cái tên độc lạ ra thì hương vị của món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ với vị ngon đặc biệt, cuốn hút của nó đó!
Món ăn này được mệnh danh là đặc sản của miền Trung với khối thịt nạc vai màu đỏ hồng được nấu mềm, mang hương thơm của đặc trưng của sữa và thịt. Bên cạnh đó, khi ăn ta sẽ cảm nhận được nước thịt đậm đà hòa cùng với phần mỡ không ngấy và phần thịt đậm vị thơm ngon.
Bánh mì xíu mại
Chắc không cần phải nói nhiều về món ăn này bởi bánh mì xá xíu đã quá nổi tiếng, không chỉ đối với người Việt mà những người nước ngoài nào cũng phị món ăn này “bỏ bùa” ngay khi thưởng thức rồi đúng không nào?
Món ăn với phần thịt xíu mại ngon ngọt, đậm đà hòa quyện cùng với bánh mì giòn rụm và các loại rau củ như cà rốt và dưa leo giòn ngọt, thanh mát. Xịt lên thêm ít tương ớt và một ít ớt cắt lát vào sẽ vô cùng bắt vị luôn đó!
Nui thịt băm
Nếu hôm nay là một này bận rộn nhưng bạn vẫn muốn thưởng thức một bữa ăn sáng trọn vị và đầy đủ dinh dưỡng bên cạnh gia đình của mình thì món nui thịt nạc vai băm sẽ rất thích hợp để bạn chọn nấu đấy!
Món nui thịt băm được bày ra tô với hương thơm hấp dẫn cùng với vị nóng hổi ngọt thanh của nước dùng được nêm nếm gia vị vô cùng vừa ăn hòa cùng với thịt băm béo ngon và phần nui được luộc mềm ngon vừa phải, không bị nhũng.
Canh bí đao nấu thịt
Với vị thanh ngọt đặc trưng của bí đao mà kết hợp với vị thịt nạc vai để nấu canh cùng thì còn gì bằng đúng không nào?
Món canh bí đao nấu thịt được hoàn tất sẽ có màu xanh nhẹ của bí xanh hòa cùng nước canh trong veo, ngọt thanh cuốn hút. Phần thịt heo được nấu cùng thì mềm ngon, vừa ăn và bí xanh mềm ngon hấp dẫn. Đảm bảo đây sẽ là một món canh ngon mà bạn không thể bỏ lỡ cho cả gia đình mình đấy!
Bạn có thể tham khảo những gợi ý cách chế biến trên đây để nấu những món ngon từ thịt lợn nạc cho cả nhà mình nhé. Chúc bạn thành công!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!