Cách tắt wifi từ xa VNPT – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

Việc này hữu dụng khi bạn muốn số lượng giới hạn việc sử dụng Internet của con nhỏ hoặc tương hỗ người nhà đổi mật khẩu Wi-Fi .Trước đây, mỗi khi muốn đổi mật khẩu hoặc tắt mạng Wi-Fi, bạn phải liên kết điện thoại cảm ứng hoặc máy tính với mạng Wi-Fi mình muốn tắt, sau đó đăng nhập vào trang quản trị modem, và thao tác tại đó. Lý thuyết đơn thuần là vậy. Tuy nhiên thao tác trong thực tiễn lại phức tạp hơn nhiều và yên cầu người làm có một chút ít kiến thức và kỹ năng về IT – thứ mà hầu hết người dùng mạng Internet mái ấm gia đình đều đang thiếu hoặc thậm chí còn không có . loading.svg Cách đổi mật khẩu hoặc tắt mạng Wi-Fi từ xa

Hiểu được yếu tố này, hai nhà mạng Viettel và FPT đã tích hợp tiện ích quản trị modem vào ứng dụng di động của mình. Theo đó, bạn chỉ cần thiết lập ứng dụng của nhà mạng vàosmartphone Android hoặc iOS, sau đó thêm thuê bao Internet của mình vào ứng dụng, và quản trị từ đó .

Bằng cách này, bạn chỉ cần cài đặt và hướng dẫn người nhà của mình một lần duy nhất. Kể từ đó về sau, họ có thể tự thực hiện vì thao tác đơn giản hơn rất nhiều. Trường hợp người nhà quên cách thao tác, bạn vẫn có thể đăng nhập thiết bị từ xa thông qua Internet và đổi mật khẩu giúp họ.

Sau đây là hướng dẫn cụ thể cách thêm thuê bao Internet vào ứng dụng trên smartphone để đổi mật khẩu hoặc tắt mạng Wi-Fi từ xa .Cài đặt ứng dụng My Viettel hoặc Hi FPTĐể quản lýmạng Wi-Fi từ xa, trước hết bạn cần tải về và thiết lập ứng dụng My Viettel ( so với mạng Viettel ) hoặc Hi FPT ( so với mạng FPT ) vào smartphone Android hoặc iOS .Để triển khai, bạn mở App Store ( so với iOS ) hoặc CH Play ( so với Android ), gõ tên ứng dụng vào ô tìm kiếm, sau đó bấm nút Cài đặt và đợi trong giây lát .Thêm thuê bao Internet Viettel vào ứng dụng My Viettel

Nếu sử dụng mạng Viettel, bạn mở ứng dụng My Viettel và đăng nhập bằng số điện thoại liên hệ bạn đã khai báo trong hợp đồng Internet với nhà mạng.

Sau khi đăng nhập, số điện thoại thông minh của bạn sẽ hiển thị ở trên cùng của màn hình hiển thị .Bấm nút hình mũi tên hướng xuống nằm bên phải số điện thoại thông minh và chọn Thêm thông tin tài khoản .

loading.svg

My Viettel sẽ hiển thị tổng thể các thông tin tài khoản Cố định, Internet, và Truyền hình số của bạn .Chọn thông tin tài khoản Internet bạn muốn thêm vào My Viettel, thường có tên là FTTH .Bây giờ, bạn cần xác nhận mình chính là chủ chiếm hữu thuê bao Internet ở trên. My Viettel phân phối hai tùy chọn xác nhận gồm có Mã xác nhận OTP và Điền thông tin người mua. Ở đây, chúng tôi chọn tùy chọn Mã xác nhận OTP vì nó nhanh và tiện hơn .

loading.svg

Bấm nút Mã xác nhận OTP, sau đó nhập mã OTP vào ô Mã OTP và xác nhận bằng Mã Captcha. Hoàn tất, bạn bấm nút Xác nhận .

Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ bạn sẽ nhận được thông tin Thành công, bấm nút Hoàn tất để tắt thông tin này .

loading.svg

Sau khi thêm thông tin tài khoản, bạn bấm nút hình mũi tên bên cạnh số điện thoại cảm ứng và bạn sẽ thấy thông tin tài khoản Internet bạn vừa thêm, hãy chọn nó .Ở màn hình hiển thị hiện ra, bạn sẽ thấy tổng thể các thông tin về gói cước Internet mình đang sử dụng. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể đổi gói cước bằng cách bấm nút Đổi gói cước hoặc tra cước bằng nút Tra cước …