Lưu ngay Top tắt chế độ người mù trên iphone hàng đầu 2023

Bạn muốn biết về Tắt chế độ người mù trên iphone được cập nhật mới nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Bạn có thế người khiếm thị hoàn toàn có thể sử dụng được iPhone không? Bởi trên chiếc điện thoại đình đám này có VoiceOver. Đây là chế độ dành riêng cho những người bị khiếm khuyết về mặt thị lực. Sau đây là cập nhật về cách bật/ tắt chế độ khiếm thị trên iPhone nhé. Mời các bạn cùng cập nhật.

Tìm hiểu VoiceOver là gì?

Bạn đã từng nghe đến chế độ VoiceOver chưa? Vậy VoiceOver là gì? Đây là chế độ khiếm thị được cài đặt trên điện thoại iPhone (chế độ được thiết kế dành riêng cho người khiếm thị), và cũng là một trong những tính năng độc đáo. Sử dụng VoiceOver là chọn trình đọc màn hình dựa vào cử chỉ! Do đó mặc dù không nhìn thấy màn hình thì người dùng vẫn có thể điều khiển được điện thoại.

Khi bật chế độ VoiceOver bạn có thể nghe được âm thanh mô tả trên iPhone. Bao gồm từ mức pin, ứng dụng mà ngón tay đặt lên, người gọi đến… Khi điện thoại chuyển sang giao diện mới thì VoiceOver sẽ đọc mục đầu tiên trên màn hình. VoiceOver cũng sẽ thông thông báo cho bạn biết thời điểm màn hình bị khóa, bị mờ, chế độ ngang, chế độ dọc…

Xem thêm:  Số Đo Vai Chuẩn Của Nữ & Cách Đo Vai Nữ Chính Xác Tại Nhà

Chế độ khiếm thị VoiceOver trên iPhone thích hợp cho người khiếm thị. Do đó nếu là một người bình thường bạn không cần phải sử dụng chế độ này. Vì vậy trong trường hợp lỡ bật VoiceOver bạn có thể tắt đi.

Tìm hiểu VoiceOver là gì?

Cách tắt chế độ khiếm thị trên iPhone

Người dùng có thể chủ động cài đặt thông qua cách bật/ tắt chế độ VoiceOver trên iPhone. Để cập nhật thông tin chi tiết về cách thực hiện mời các bạn theo dõi nội dung tiếp theo.

Cách 1: Cách tắt chế độ khiếm thị trên iPhone trong VoiceOver

Để tắt VoiceOver (chế độ khiếm thị) trên iOS (iPhone, iPad, iPod Touch) hãy thực hiện các bước dưới đây. Dưới đây mình có cập nhật 2 cách tắt đối với người bình thường và dành cho người khiếm thị.

Cách tắt chế độ VoiceOver đối với người bình thường.

  • Bước 1: Mở màn hình thiết bị => Truy cập vào tính năng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị.
  • Bước 2: Trên cửa sổ Cài đặt tiến hành tìm và chọn Trợ năng => Trên giao diện mới hiển thị, tìm chọn tắt tính năng VoiceOver.

Cách tắt chế độ khiếm thị trên iPhone trong VoiceOver

Cách 2: Cách bật/ tắt chế độ VoiceOver trên iPhone bằng Siri

Người dùng có thể chọn cách bật/ tắt chế độ VoiceOver trên iPhone qua Siri! Cách này thực hiện khá đơn giản, nhưng yêu cầu anh em phải đọc đúng ngôn ngữ tiếng Anh (English) thì Siri mới nhận ra.

  • Tắt VoiceOver: Bật Siri trên điện thoại iPhone => Nói Hey Siri turn off VoiceOver.
  • Bật VoiceOver: Bật Siri trên điện thoại iPhone => Nói Hey Siri turn on VoiceOver.
Xem thêm:  [Hướng Dẫn] Chuyển Sim Viettel Sang Sim Tomato - Blog Sim Thăng Long

Cách 3: Tắt chế độ khiếm thị VoiceOver bằng nút nguồn

Thường thì bạn có thể lựa chọn cách 1 hoặc cách 2 để tắt chế độ VoiceOver. Tuy nhiên trong bài viết này Blog Chăm Chỉ cập nhật toàn bộ những cách có thể bật/ tắt VoiceOver trên iPhone. Cả nhà xem cách nào dễ thực hiện thì lựa chọn nhé.

Cách này cũng khá tiện lợi dành cho người khiếm thính, chỉ cần bật nút nguồn 3 lần liên tiếp là có thể tắt chế độ VoiceOver (hoặc nhấn nút nguồn 3 lần liên tiếp để bật lại). Tuy nhiên nếu họ không cài được thì bạn hỗ trợ nhé.

Các bước cài đặt nút nguồn bật/ tắt VoiceOver như sau:

  • Bước 1: Mở màn hình thiết bị => Truy cập vào tính năng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị.
  • Bước 2: Trên cửa sổ Cài đặt tiến hành tìm và chọn Trợ năng => Sau đó chọn Phím tắt trợ năng => Cuộn xuống dưới chọn VoiceOver trên danh sách hiển thị của màn hình.

Hoàn thành cài đặt, khi muốn bật/ tắt chế độ VoiceOver bạn chỉ cần nhấn 3 lần nút nguồn.

Tắt chế độ khiếm thị VoiceOver bằng nút nguồn

Cách 4: Tắt chế độ khiếm thị bằng nút Home

Cách này cũng khá tiện lợi dành cho người khiếm thính, chỉ cần bật nút Home 3 lần liên tiếp là có thể tắt chế độ VoiceOver (hoặc nhấn nút nguồn 3 lần liên tiếp để bật lại).

Các bước cài đặt nút nguồn bật/ tắt VoiceOver như sau:

  • Bước 1: Mở màn hình thiết bị => Truy cập vào tính năng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị.
  • Bước 2: Trên cửa sổ Cài đặt tiến hành tìm và chọn Trợ năng => Sau đó chọn Phím tắt trợ năng => Cuộn xuống dưới chọn VoiceOver trên danh sách hiển thị của màn hình.
Xem thêm:  Gợi ý Top cách làm kệ để đồ hàng đầu 2023

Hoàn thành cài đặt, khi muốn bật/ tắt chế độ VoiceOver bạn chỉ cần nhấn 3 lần nút Home.

Nội dung bài viết hướng dẫn 4 cách tắt chế độ khiếm thị trên iPhone. Chúc người dùng thực hiện thành công. Nếu bạn còn bất cứ khó khăn nào hãy để lại bình luận dưới bài viết để được hỗ trợ nhé.

Recommended For You