Màn hình iPhone tự tối, nguyên nhân và cách khắc phục – Minh Tuấn Mobile

Bạn đang dùng iPhone thường xuyên gặp tình trạng tối màn hình liên tục, nó ảnh hưởng đến quá trình sử dụng khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tìm hiểu ngay vì sao màn hình iPhone tự tối, nguyên nhân và cách khắc phục cùng Minh Tuấn Mobile.

Nguyên nhân màn hình iPhone tự bị tối?

Tình trạng iPhone bị tối màn hình liên tục khiến iFan khó chịu và nhiều lần phàn nàn trên các diễn đàn, lo sợ màn hình bị hư hỏng, hay mất nhiều thời gian phải kéo sáng màn hình trở lại. Cùng xem lỗi này trên máy của bạn có phải do các nguyên nhân dưới đây không nhé.

1. iPhone đang trong chế độ nguồn điện thấp: Khi sử dụng, bạn ít khi để ý đến tính năng bật chế độ nguồn điện thấp, pin đã cạn và yếu dần, hết pin nên iPhone không còn năng lượng để hoạt động nên nó sẽ giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm năng lượng.

Nguyên nhân màn hình iPhone tự bị tối?

2. Cảm biến ánh sáng trên iPhone bị tay che khuất: Bạn đang quay ngang điện thoại để chơi game, xem video hay dán miếng dán màn hình có viền hơi dày đôi khi che mất cảm biến, khiến cho màn hình tự động tối lại để phù hợp với môi trường.

Nguyên nhân màn hình iPhone tự bị tối?

3. Nhiệt độ trên máy tăng cao: một số thiết bị hoạt động tần suất cao khiến máy nóng lên nhanh chóng cũng được xem là một trong những nguyên nhân làm cho màn hình tối đột ngột.

4. Cập nhật ứng dụng bị lỗi hoặc tải về ứng dụng không tương thích: khi tải về những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hiện tại dẫn đến iPhone bị nhiễm virus, mã độc, khiến hệ thống bị xung đột và làm treo máy, hoặc màn hình tối lại bất thường.

6. Phần cứng, bo mạch bên trong bị hỏng: Khi sử dụng điện thoại bạn đã nhiều lần làm rơi, sạc bằng phụ kiện kém chất lượng cũng khiến phần cứng bị ảnh hưởng, gây nên lỗi cho màn hình.

Nguyên nhân màn hình iPhone tự bị tối?

Cách khắc phục tình trạng iPhone tối màn hình

Nếu thiết bị của bạn gặp một trong những lỗi kể trên thì sẽ được khắc phục dễ dàng bằng những cách mà Minh Tuấn Mobile chỉ ra ở đây:

1. Kiểm tra độ sáng màn hình tự động

  • Cách 1: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > sau đó gạt cần ở Độ sáng tự động ở chế độ tắt.

  • Cách 2: vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Điều chỉnh độ sáng sao cho vừa mắt.

Khắc phục tình trạng iPhone tối màn hình bằng cách kiểm tra độ sáng tự động

2. Sạc pin đầy đủ

Ngay khi nhận được thông báo pin yếu từ hệ thống, bạn hãy đặt điện thoại sạc và đảm bảo đó là bộ sạc chính hãng Apple vẫn đang hoạt động tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra nguồn điện để đảm bảo thiết bị được nạp điện liên tục.

Khắc phục tình trạng iPhone tối màn hình bằng cách sạc đầy đủ

3. Loại bỏ vật cản ánh sáng

Phía trên viền màn hình (iPhone 8 series trở xuống) và phần Noth tai thỏ (từ iPhone X trở lên iPhone 13 series) sẽ có bộ phận cảm biến, hãy đảm bảo rằng bạn không che mất cảm biến trong lúc sử dụng. Nếu như phần viền của miếng dán màn hình quá lớn che khuất cảm biến, bạn nên thay chúng hoặc không cần dùng dán màn hình.

Khắc phục tình trạng iPhone tối màn hình bằng cách loại bỏ vật cản trên cảm biến

4. Toả nhiệt cho thiết bị

Nếu iPhone, iPad bị tối khi đang chơi game hoặc khi đang mở một ứng dụng nào đó mà bạn không che chắn hay pin vẫn còn đầy, thì khả năng cao là do máy đã hoạt động hết công suất dẫn đến quá tải. Lúc này chỉ cần thoát khỏi ứng dụng và để máy nằm yên 30 phút hoặc cho đến khi máy không còn nóng nữa thì sử dụng được nhé.

5. Khởi động lại thiết bị

Nếu thiết bị của bạn bị tối màn hình do xung đột bên trong, lúc này bạn cần khởi động lại hệ thống. Thực hiện bằng cách nhân giữ tổ hợp phím Nguồn + Home hoặc Nguồn + Giảm âm lượng đối với iPhone 7 trở về sau cho đến khi thấy logo Apple.

Khắc phục tình trạng iPhone tối màn hình bằng cách khởi động lại

Nếu đã thử tất cả các biện pháp trên mà iPhone, iPad của bạn vẫn bị tối màn hình thì khả năng cao máy đã gặp vấn đề về phần cứng bên trong. Vậy bạn cần mang thiết bị đến trung tâm bảo hành chính hãng để được xử lý nhé!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Khỏe Đẹp

Recommended For You