Tại sao duỗi tóc mà không thẳng TOP 6 nguyên nhân thường gặp

Tại sao duỗi tóc mà không thẳng? Một mái tóc suôn thẳng và mềm mại không chỉ giúp cho chị em phụ nữ chúng mình tự tin hơn mỗi ngày mà còn là tiêu chuẩn của nhan sắc Á Đông. Chính vì vậy, xu hướng duỗi tóc ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự ủng hộ của đại đa số nữ giới. Ngoài xu hướng duỗi tóc tại các salon, tiệm làm tóc còn có những chị em khéo tay đã tự mua dụng cụ về duỗi tóc tại nhà. Dù duỗi tóc ở đâu thì hiện tượng duỗi tóc không thẳng đối với 1 số chị em hoặc trong 1 số trường hợp cũng không hề hiếm gặp. Vậy, tại sao lại có hiện tượng này? Hãy cùng với bancobiet.org tìm hiểu nhé!

Duỗi tóc là gì? Phân biệt giữa duỗi tóc tạm thời và duỗi tóc vĩnh viễn

1.1 Duỗi tóc là gì?

Duỗi tóc là phương pháp tạo kiểu tóc bằng cách sử dụng các công cụ nhiệt và có thể kết hợp với hóa chất để làm cho sợi tóc thẳng đều hơn. Phương pháp này đã xuất hiện từ rất lâu nhưng vẫn đang là cách thức tạo kiểu tóc phổ biến và được yêu thích ở nữ giới.

Bằng việc thực hiện các biện pháp duỗi tóc, mái tóc của bạn sẽ trở nên suôn mượt, thẳng đẹp hơn rất nhiều.

Hiện nay, có hai phương pháp duỗi tóc phổ biến nhất là duỗi tóc tạm thời và duỗi tóc vĩnh viễn.

Duỗi tóc tạm thời là phương pháp duỗi tóc đơn giản, chỉ cần sử dụng công cụ nhiệt để duỗi tóc nên có thể tự làm tại nhà. Tác dụng của phương pháp này có thể duy trì vài giờ cho tới 1 hoặc 2 ngày.

Duỗi tóc vĩnh viễn là phương pháp sử dụng công cụ nhiệt kết hợp với hóa chất. Hiệu quả của phương pháp này có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng hoặc 1 năm tùy thuộc vào cách chăm sóc tóc của bạn. Duỗi tóc vĩnh viễn là phương pháp tương đối phức tạp. Vì vậy, đa số phải thực hiện tại các salon, cửa hàng làm tóc chuyên nghiệp.

1.2 Hướng dẫn duỗi tóc tạm thời

Bạn có thể thực hiện duỗi tóc tạm thời tại nhà thông qua những bước như sau:

 • Gội đầu với nước sạch và không sử dụng dầu gội
 • Sấy cho tóc của bạn khô bớt. Chỉ cần sấy tới khi tóc còn hơi ẩm ẩm là đủ, không cần sấy khô hoàn toàn.
 • Bôi mousse hoặc serum có chứa các thành phần chống nhiệt cho tóc để bảo vệ mái tóc của bạn ít bị hư tổn bởi nhiệt độ hơn.
 • Vừa chải tóc kết hợp với sấy để cho tóc khô hẳn.
 • Sử dụng dụng cụ nhiệt để kẹp tóc thẳng. Khi đó, bạn kẹp 1 lọn tóc nhỏ vào giữa tấm nóng của kẹp duỗi tóc. Để kẹp kẹp vào giữa lọn tóc nhằm cho tóc có hơi nóng và duỗi thẳng theo bề mặt kẹp. Di chuyển kẹp từ trên xuống dưới để duỗi toàn bộ sợi tóc.
 • Liên tục áp dụng thao tác như vậy với các lọn tóc khác cho tới khi toàn bộ tóc trên đầu được duỗi thẳng.
 • Sau khi duỗi tóc xong, nên tránh để tóc tiếp xúc với nước vì chúng sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu.

1.3 Hướng dẫn duỗi tóc vĩnh viễn

Cơ chế của phương pháp này là sử dụng hóa chất để làm suy yếu cấu trúc của tóc. Sau đó, kết hợp với nhiệt độ và dụng cụ kẹp tóc để định hình dáng tóc theo đúng ý muốn của bạn.

Các bước thực hiện như sau:

 • Gội sạch đầu nhưng không sử dụng dầu gội.
 • Sau khi gội xong thì sấy cho tóc của bạn bớt nước. Chỉ cần sấy tới khi tóc còn ẩm ẩm một chút là được.
 • Sử dụng thuốc duỗi tóc chuyên dụng và bôi lên tóc. Đợi trong 1 khoảng thời gian nhất định cho thuốc ngấm vào tóc.
 • Xả sạch hóa chất với nước rồi tiến hành sấy khô tóc.
 • Sau khi sấy khô, tiến hành dùng kẹp nhiệt để duỗi thẳng tóc.
 • Bôi thuốc để định hình tóc của bạn.
 • Sau khi thuốc ngấm, tiến hành xả tóc và sấy khô.
 • Tiếp đến, kẹp tóc thẳng thêm 1 lần nữa rồi thoa lên tóc các loại mousse hoặc serum có tác dụng phục hồi.
 • Sau khi duỗi tóc xong nên hạn chế gội đầu nhiều lần để không làm tóc bị hư tổn. Sử dụng các loại dầu gội, dầu xả dành cho tóc duỗi. Hạn chế tết tóc, buộc tóc vì sẽ tạo ra các nếp gấp khiến tóc bạn không được suôn thẳng.

Tại sao duỗi tóc mà không thẳng đối với duỗi tóc tạm thời

2.1 Duỗi tóc sai cách

Mặc dù phương pháp duỗi tóc tạm thời được đánh giá là đơn giản và có thể tự thực hiện tại nhà nhưng bạn vẫn cần phải chú ý để tránh không mắc những sai lầm cơ bản sau:

 • Duỗi tóc khi ướt: Việc duỗi tóc khi ướt vừa khiến cho tóc bị hư tổn nặng nề vừa không thể định hình, tạo kiểu cho tóc. Sau khi gội đầu xong, nên sấy khô tóc và chỉ để lại chút hơi ẩm cho tóc. Tuyệt đối không duỗi khi tóc còn đang ướt.
 • Duỗi đi duỗi lại nhiều lần: Đây cũng là nguyên nhân vì sao duỗi tóc không thẳng mà các bạn gái cần chú ý. Việc sử dụng kẹp duỗi với nhiệt độ cao, duỗi nhiều lần trên tóc chỉ khiến cho hư tổn thêm mà không đạt được hiệu quả như mong muốn. Chỉ nên duỗi thẳng tóc với khoảng 1 – 2 lần kéo thôi bạn nhé!
 • Duỗi nhiều tóc 1 lúc: Để tiết kiệm thời gian, rất nhiều bạn gái chọn cách duỗi nhiều tóc cùng 1 lúc. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy, bạn sẽ phải duỗi đi duỗi lại nhiều lần mới có thể làm thẳng tóc. Đồng thời, phần tóc tiếp xúc với máy kẹp sẽ bị nóng nhiều nên hư tổn nhanh. Phần tóc bên trong lại chưa đủ nhiệt để duỗi thẳng. Từ đó, giải thích cho lý do tại sao duỗi tóc mà không thẳng.

2.2 Chọn sai dụng cụ kẹp tóc và nhiệt độ máy kẹp tóc

 • Chọn sai dụng cụ kẹp tóc: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy kẹp tóc với các kích thước bản kẹp khác nhau. Đối với phương pháp duỗi tóc tạm thời, bạn chỉ nên sử dụng bản kẹp có kích thước khoảng 2,5cm. Không nên sử dụng kẹp tóc có bản quá rộng khiến cho việc duỗi tóc trở nên khó khăn, đặc biệt là vùng chân tóc sát với da dầu. Lựa chọn sai dụng cụ kẹp tóc cũng là một trong những nguyên nhân tại sao duỗi tóc mà không thẳng đấy nhé!
 • Chọn sai nhiệt độ: Mỗi loại tóc sẽ phù hợp với 1 mức nhiệt độ khác nhau. Nên căn cứ vào đặc điểm của sợi tóc để lựa chọn nhiệt độ phù hợp, cụ thể như sau: Với mái tóc đang bị hư tổn, nên để kẹp duỗi tóc có nhiệt độ 120 – 150 độ C. Với tóc bình thường có thể đặt nhiệt độ 150 – 180 độ C. Với tóc khỏe có thể đặt nhiệt độ từ 180 – 190 độ C.

2.3 Không sử dụng hóa chất hoặc dùng sai cách

Không sử dụng kem dưỡng tóc sau khi duỗi: Việc làm này sẽ khiến cho tóc bị hư tổn nặng nề. Vì vậy, chúng rất dễ bị cong trở lại. Do đó, hãy bôi hoặc xịt một chút xem dưỡng, tinh chất hoặc serum lên tóc để tăng cường bảo vệ và chống lại hư tổn cho tóc.

Xịt gel trước khi duỗi tóc: Trong các loại gel cố định nếp tóc thường có chứa cồn. Khi kết hợp với nhiệt độ cao của máy kẹp sẽ khiến cho tóc của bạn trở nên gãy rụng, yếu ớt và không thể định hình được. Vậy nên, hãy dùng chúng sau khi duỗi tóc bạn nhé!

Tại sao duỗi tóc mà không thẳng đối với duỗi tóc vĩnh viễn

3.1 Tay nghề của thợ làm tóc

Đừng quên, duỗi tóc vĩnh viễn không phải là việc đơn giản. Bởi phương pháp này phải kết hợp giữa sử dụng hóa chất với dụng cụ nhiệt để định hình mái tóc. Do đó, cần có người thợ với tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, thao tác duỗi tóc chuẩn xác để tạo nên được 1 mái tóc suôn thẳng, óng ả.

Nếu không may chọn phải người thợ tập sự chưa có tay nghề cao trong việc duỗi tóc thì đó có thể là nguyên nhân tại sao duỗi tóc mà không thẳng. Vì vậy, hãy thật lưu ý và lựa chọn kỹ càng trước khi trao gửi mái tóc của mình cho những người thợ làm tóc tại các salon hoặc tiệm làm tóc chuyên nghiệp nhé!

3.2 Hóa chất sử dụng để duỗi tóc

Đừng quên, hóa chất sử dụng để duỗi tóc là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của công việc này. Với những loại thuốc có chất lượng tốt, đương nhiên hiệu quả định hình tóc sẽ tốt hơn rất nhiều so với các loại thuốc kém chất lượng, thuốc giả, thuốc nhái. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ về hóa chất sử dụng trên mái tóc của bạn trước khi quyết định có thực hiện công việc đó tại các tiệm làm tóc nhé!

3.3 Bản chất của tóc câu trả lời cho câu hỏi tại sao duỗi tóc không thẳng

Có rất nhiều bạn gái khi sinh ra đã có mái tóc xoăn bẩm sinh. Đồng thời, độ dày và cứng của mái tóc quá cao nên việc duỗi tóc rất khó khăn. Các phương pháp duỗi tóc tạm thời chắc chắn sẽ không giải quyết được bài toán này. Chỉ có thể sử dụng phương pháp duỗi tóc vĩnh viễn. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng có thể làm được. Vì vậy, bạn phải chọn được địa chỉ duỗi tóc uy tín với thợ làm tóc tay nghề cao, sử dụng hóa chất chuyên biệt dành cho tóc bị xoăn nhiều. Nếu không, chắc chắn bạn vẫn sẽ phải đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi tại sao duỗi tóc mà không thẳng.

Có thể bạn quan tâm:

 • Tại sao uống rượu lại say? – Lời giải đáp khoa học nhất cho bạn
 • Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt? giải đáp của chuyên gia
 • Tại sao bị lẹo mắt không được soi gương?

Trên đây là một vài lý giải của bancobiet.org cho câu hỏi tại sao duỗi tóc mà không thẳng. Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp các bạn gái hiểu rõ hơn về phương pháp duỗi tóc và những cách thức để cải thiện tình trạng trên. Đừng quên website của chúng tôi vẫn còn rất nhiều thông tin thú vị và được cập nhật liên tục hàng ngày. Hãy theo dõi ngay để đón đọc nhé!