Tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch và mẹo xử lý

Có nhiều lý do khác nhau lý giải việc “tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch?“, nhưng tất cả chúng đều mang đến một bức ảnh không được hoàn hảo. Vậy những lý do đó là gì? Có những tips nào để khắc phục tình trạng ấy không? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch?

Nếu bạn từng thấy khuôn mặt mình bị lệch khi chụp ảnh bằng camera sau thì chắc chắn bạn sẽ không cô đơn. Điều này thường làm cho mọi người khó chịu vì cảm thấy bản thân không được ưa nhìn.

Advertisement

Mặt bị lệch là tình trạng mà những bộ phận ở hai bên khuôn mặt không cân xứng so với trục giữa của gương mặt. Camera ở phía sau khi chụp ảnh sẽ thu về góc ảnh như thể một người đang đứng đối diện và nhìn vào bạn.

Bên trái của bạn sẽ trở thành bên phải của người chụp bức ảnh. Điều này làm cho mặt bị lệch khi chụp bằng cam thường. Tương tự như chụp ảnh, call video messenger bị lệch mặt.

Advertisement

Call video bị lệch mặt cũng là do hình ảnh của bạn bị lật ngược lại so với những gì bạn thường thấy. Điều này cũng khiến cho người dùng đôi chút bất tiện.

Tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch?

Advertisement

Một số người khi soi gương sẽ thấy bản thân xinh xắn và cuốn hút, nhưng khi nhìn vào những bức ảnh được chụp, họ lại thấy mọi thứ khác đi nhiều so với bên ngoài. Vậy liệu rằng người khác nhìn mình có giống trong gương không?

Những hình ảnh mà ta thấy được trong gương thường sẽ quen thuộc hơn và ta cũng yêu thích chúng hơn. Ta sẽ thường xuyên nhìn thấy bản thân trước gương và khó có thể nhìn thấy được bản thân trong cách nhìn của một ai đó.

Bên cạnh đó, khi soi mình trong gương, ta dễ dàng điều chỉnh những yếu tố như góc nhìn, ánh sáng.

Nó làm cho ta thấy bản thân ưa nhìn hơn khi nhìn qua gương. Nhưng ngược lại, một số trường hợp người bị mặc cảm về ngoại hình, khi họ nhìn vào gương, đôi khi lại cảm thấy mình không được đẹp hơn so với khi người khác nhìn mình.

Vì vậy, đừng quá lo lắng rằng mình có xinh đẹp như trong gương hay dưới mắt nhìn của người khác, hãy là chính mình, bạn sẽ luôn tỏa sáng theo cách riêng.

Liệu người khác nhìn mình có giống trong gương không? Nếu bạn chụp ảnh bằng camera trước và camera sau đều bị lệch mặt, có thể khuôn mặt bạn thật sự không cân xứng. Bạn nên lưu ý đến vấn đề này để khắc phục sớm nhất có thể. Bạn có thể sử dụng app kiểm tra mặt lệch để xem xét tình trạng khuôn mặt hiện tại.

Tips chụp ảnh cho người mặt lệch

Để có được những bức ảnh xinh xắn không bị mất cân đối gương mặt, GhienCongNghe sẽ gợi ý cho bạn những tips nho nhỏ để chụp ảnh cho người mặt lệch.

Cách đầu tiên là dùng tay che bên phần mặt mà bạn cảm thấy bị lệch. Đây là một trong những cách chụp cam thường không bị méo mặt. Cách này giúp che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt bạn, đồng thời gương mặt khi lên hình cũng nhỏ hơn.

Một số người dùng iPhone, khi chụp cam thường iPhone bị méo mặt. Dưới đây là một số cách để có những bức ảnh lung linh cho những tín đồ của nhà “Táo”.

  • Dùng tính năng chỉnh sửa ảnh trên iPhone: Chọn Ảnh, rồi chọn hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa, chọn mục chỉnh sửa góc bên phải màn hình (như trong ảnh) rồi chỉnh sửa hình ảnh phù hợp, sau khi chỉnh sửa xong, chọn mục Hoàn tất (Done) để lưu về máy.

Tips chụp ảnh cho người mặt lệch

  • Chụp ảnh không bị lật bằng camera trên iPhone: Chọn mục Cài đặt iPhone, chọn Camera, chọn mục Đối xứng camera để hình ảnh khi chụp sẽ không bị lật ngược khi chụp.

Tips chụp ảnh cho người mặt lệch

Như vậy là chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch cùng những mẹo chụp ảnh và chỉnh ảnh hạn chế mất đối xứng ở gương mặt khi chụp bằng camera điện thoại.

Xem thêm:

  • Top 12+ app chụp ảnh đẹp nhất có filter dành cho các nàng đam mê sống ảo
  • Cách tạo video filter che mặt cực hot trên Instagram
  • TOP 20+ các filter đẹp trên Instagram mà dân sống ảo cần có

Mong rằng qua những chia sẻ vừa rồi, GhienCongNghe đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch.và cung cấp những tips hay để cải thiện chúng. Hãy tiếp tục Like, Share và đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!