Đừng bỏ lỡ tai không nghe mắt không thấy [Hot Nhất 2023]

Dear.vn – Con gái ơi! Hãy nhớ rằng trên đời này có hai thứ không thể nhìn thẳng vào được. Đó là mặt trời và lòng người. Nếu cứ cố nhìn, người đau sẽ chính là chúng ta…

Là con gái, không biết gì thì bị nói là ngu, bị lợi dụng, bị khinh miệt…

Còn nếu biết quá nhiều thì lại khổ đấy!

Biết làm nhiều việc dần sẽ hình thành thói quen tự thân vận động, không cần nhờ đến ai hết.

Chuyển nhà cũng tự mình lo liệu, xoay xở mà khuân hết đống đồ sang nhà mới được.

Đèn hỏng cũng tự mình thay được cái mới.

Ốm cũng có thể tự lo được cho bản thân ăn uống, thuốc men.

Mưa bão gì cũng tự đi đi lại lại mà lo mọi việc của mình được.

Nhiều và nhiều việc cô gái tự làm được lắm. Nhưng liệu thân con gái cứ tự mình kham hết thế liệu có hạnh phúc được không?

Tới lúc đó dù có một người đàn ông ở bên cũng không mấy đặc biệt nữa. Dần dần người đàn ông của cô sẽ quen với khả năng tự lập của cô và… ỉ lại nó. Vậy là dù có người bên cạnh nhưng cô vẫn kham cả. Lúc đó chắc còn cô đơn hơn cả khi có mỗi mình mình. Vậy là cô vẫn khổ nhỉ!

Biết quá nhiều chuyện cũng là một cái khổ đó. Vì khi đó con gái sẽ dần không còn lòng tin vào cái gì trên đời nữa.

Tôi đang đọc một quyển sách và nó có câu như này “Sự thật không hấp dẫn có thể bị lời nói dối ly kỳ làm cho lu mờ”. Đó bạn thấy không, con người ta vẫn thường bị hấp dẫn bởi những cái ly kỳ và hấp dẫn hơn mà. Vậy con gái cũng nghe những cái ly kỳ và hấp dẫn đó đi nhưng đừng tin hết là được. Chỉ cần nghe để biết vậy và để tâm hồn không tổn thương mà thôi. Bởi vì nếu cứ cố chấp theo đuổi, tìm hiểu cái sự thật không hấp dẫn kia thì dần dần con gái sẽ phải tự khép cửa trái tim và cảm xúc của mình. Để rồi trở thành cô gái vô tâm, lạnh lùng thôi. Vì sự thật luôn rất tàn nhẫn con gái ạ!

Hãy nhớ rằng trên đời này có hai thứ không thể nhìn thẳng vào được. Đó là mặt trời và lòng người. Nếu cứ cố nhìn, người đau sẽ chính là các bạn đó. Hãy biết vừa đủ, để không bị nói là ngu là dại. Nhưng hãy biết dừng lại ở đúng mức độ mà bạn cảm thấy bản thân chấp nhận được và khi chấp nhận điều đó sẽ không làm trái tim hay lòng tự trọng của bạn bị tổn thương.

Đừng cố nhìn thấu thêm điều gì cả. Vì điều đó chắc chắn sẽ làm bạn đau lắm đó!

Kemi Ng