DỊCH VỤ SỬA CHỮA THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Thiết bị điện tử là một sản phẩm rất phổ biến trong cuộc sống mà gia đình nào cũng đang sử dụng hàng ngày, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì các thiết bị điện tử sẽ xảy ra rất nhiều các vấn đề hỏng hóc. Hãy cùng trung tâm điện máy Anh Mạo tìm hiểu một một số trục trặc thường gặp và cách sửa chữa thiết bị điện tử.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ Thiết bị điện tử là một sản phẩm rất phổ biến trong cuộc sống mà gia đình nào cũng đang sử dụng hàng ngày, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì các thiết bị điện tử sẽ xảy ra rất nhiều các vấn đề hỏng hóc. Hãy cùng trung tâm điện máy Anh Mạo tìm hiểu một một số trục trặc thường gặp và cách sửa chữa thiết bị điện tử.

dịch vụ sửa chữa thiết bị điện tử

THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Khái niệm thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử là các loại thiết bị có chưa linh kiện bán dẫn và các mạch điện tử. Thông thường các thiết bị này không phải thực hiện bất kỳ một hoạt động cơ khí nào. Các thiết bị điện tử cho phép tự động hoá trong các quá trình công nghệ và kiểm tra sản phẩm. Công dụng của cả sản phẩm thiết bị điện tử trực tiếp làm tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện điều kiện làm việc

thiết bị điện tử là gì

Ứng dụng của thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống như:

– Thiết bị điện tử dùng trong gia đình như tivi, loa, amply, máy tính, hệ thống đèn thông minh… – Các thiết bị điện tử dùng trong văn phòng như máy vi tính, máy đếm, máy photocopy, máy chiếu,… – Thiết bị điện tử thu thanh truyền hình bao gồm các thiết bị công nghệ cao như rada, trạm vệ tính mặt đất, các bộ kính thiên văn,… hay các thiết bị ghi hình, ghi âm bình thường khác – Thiết bị chiếu sáng và thiết bị hàng hải: Thiết bị đèn chiếu, đèn pha, đèn huỳnh quang, các hệ thống tín hiệu, các thiết bị hàng hải bằng điện tử,… Các thiết bị điện tử trong y tế: thiết bị tia X quang dùng để chuẩn đoán, thiết bị bức xạ đẳng hướng dùng để trị liệu, thiết bị phân tích dùng trong y học,… – Các bộ truyền dẫn và phát tin hiệu: Các hệ thống bao động như báo cháy, báo tập kết,… hệ thống đồng hồ đo, máy dò tìm và các hệ thống liên lạc bên trong.

ứng dụng của thiết bị điện tử

NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ BỊ HỎNG

Trong quá trình sử dụng thì có rất nhiều nguyên nhân chủ quan hay khách quan,môi trường hoạt động và thời gian hoạt động sẽ dẫn đến nhiều loại hỏng hóc khác nhau nhưng mình sẽ chia ra làm 3 loại hư hỏng chính như sau:

Hỏng do lỗi đóng gói

Việc đóng gói linh kiện điện tử sẽ nhằm vào hai mục đích chính: bảo vệ thành phần bên trong khỏi môi trường bên ngoài và là giải pháp kết nối linh kiện với mạch điện. Nếu phần bảo vệ bên ngoài bị hư thì các yếu tố từ môi trường như hơi ẩm, quá trình oxy hóa (bị rỉ sét) sẽ dễ dàng tác động vào thành phần bên trong và làm thiết bị điện tử hư hỏng nhanh hơn.

đóng gói linh kiện điện tử

Ngoài ra, phần bảo vệ này cũng hạn chế tác động vật lý như va đập, tia cực tím từ ánh sáng mặt trời hay hạn chế bị loại hóa chất dính vào. Nếu được tính toán kỹ lưỡng, thiết kế an toàn thì sẽ hạn chế tối đa nguy cơ hư hỏng thành phần bên trong.

Tất nhiên không phải có phần bảo vệ là thành phần bên trong sẽ được an toàn đâu các bạn ạ. Trong quá trình sản xuất vẫn có thể xảy ra lỗi làm thành phần bên trong bị đoản mạch hoặc một số hóa chất còn sót lại có thể làm ăn mòn chất bán dẫn hoặc chính vỏ bảo vệ hay những vết nứt nhỏ có thể lan rộng do giãn nở nhiệt.

Hỏng các mối hàn tiếp xúc điện không tốt

Hiện nay, phương thức chính để nối các linh kiện điện tử với bo mạch là hàn chúng với nhau. Tuy nhiên, nếu dùng sai chất để hàn thì có thể tạo nhiều lớp kim loại giòn bao phủ mối hàn. Những lớp này có thể làm hỏng mối hàn và thường rất khó để phát hiện sớm.

Ngoài ra, quá trình giãn nở do nhiệt trong lúc hoạt động cũng là một trong những yếu tố chính khiến mối hàn trên các loại linh kiện điện tử bị hỏng. Các chất dùng để hàn, các chất phủ bề mặt hoặc lớp dẫn điện của bo mạch sẽ có độ giãn nở khác nhau. Những thành phần này nóng lên sẽ nở to lên, nguội đi thì co lại nhưng co không đều nên có thể làm các liên kết bị hở, gây hư hỏng thành phần bên trong hoặc là tróc các lớp dẫn điện trên bảng mạch. Bên cạnh đó, không phải mối hàn nào cũng đều nhau các bạn ạ. Nếu hàn thiếu chì thì sẽ không chặt, nếu thừa thì có thể làm chì rơi rớt lên bảng mạch rồi dính vào lớp dẫn điện gây đoản mạch.

Hỏng bo mạch

Lỗi của các bo mạch có thể xuất phát từ quá trình sản xuất hoặc trong lúc hoạt động. Thường thì các lỗi do nhà sản xuất sẽ rất ít xảy ra vì họ đều kiểm soát chất lượng sản phẩm khá nghiêm ngặt, nhưng mình cũng sẽ liệt kê một số lỗi cho các bạn tham khảo thêm. Chẳng hạn như các lớp trên bo mạch có thể bị in lệch tăng nguy cơ đoản mạch, hở mạch, các loại hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất còn đọng lại trên bề mặt có thể ăn mòn lớp dẫn điện cũng gây ra đoản mạch. Ngoài ra, sử dụng quá nhiều hoặc quá ít đồng để mạ lớp dẫn điện cũng có thể làm bo mạch “chết” nhanh hơn vì giãn nở nhiệt không đều.

hỏng bo mạch

Đa số khiến bo mạch bị hư trong lúc hoạt động là do lớp dẫn điện bị ăn mòn các bạn ạ. Trong quá trình sản xuất, một số chất dung môi được dùng để hàn linh kiện vào bo mạch còn sót lại có thể ăn mòn bề mặt. Ngoài ra, sau thời gian sử dụng thì các linh kiện cũng có thể rò rỉ một số loại hóa chất khác nhau, nếu không làm mòn bo mạch thì cũng có thể dẫn điện và làm đoản mạch. Quá trình giãn nở nhiệt cũng có thể tách các lớp của bo mạch ra, tạo điều kiện cho một số chất lọt vào hoặc hình thành các sợi kim loại nhỏ có thể dẫn điện giữa các lớp của bo mạch.

Ngoài các trục trặc quạt điện vừa nêu trên thì sẽ có rất nhiều các vấn đề khác sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng. Một số những trục trặc quý khách có thể tự sửa chữa, còn những vấn đề lớn thì bạn hãy cứ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất

DỊCH VỤ SỬA CHỮA THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ TẠI TP.HCM

Trung tâm điện máy Anh Mạo với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị điện tử và đội ngũ nhân viên am hiểu và có trình độ chuyên môn về sản phẩm, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng tất cả các yêu cầu về sửa chữa thiết bị điện tử của quý khách.

dịch vụ sửa chữa thiết bị điện tử

Tại sao nên sửa chữa thiết bị điện tử tại Anh Mạo

Dịch vụ sửa chữa thiết bị điện tử tại trung tâm điện máy Anh Mạo với những ưu điểm như sau sẽ đảm bảo cho quý khách hàng được hài lòng.

+ An toàn là yếu tố hàng đầu của chúng tôi dành cho khách hàng sửa dụng sản phẩm, bất kỳ một sản phẩm nào mà chúng tôi sửa chữa đểu phải kiểm tra kỹ lưỡng trong khâu sửa chữa, lắp đặt lại vì tiêu chí an toàn cho khách hàng sử dụng sản phẩm cũng như chính chúng tôi đang sử dụng sản phẩm đó. + Nhanh chóng là một tiêu chí cần thiết để giúp khách hàng không phải chờ đợi lâu + Linh kiện được thay thế chính hãng, chúng tôi luôn luôn mong muốn sản phẩm sau khi quý khách sửa có thể sử dụng lại một cách lâu nhất. + Kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị điện tử . + Đội ngũ nhân viên với tay nghề cao, có nhiều thợ giỏi đủ khả năng sửa chữa bất kỳ các loại thiết bị điện tử nào. + Quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp, giá cả phải chăng + Bảo hành, bảo trì 6 tháng cho sản phẩm sau sửa chữa

Quy trình sửa chữa thiết bị điện tử tại trung tâm Anh Mạo

Với quy trình làm việc khép kín, sẽ đảm bảo cho việc sửa chữa thiết bị điện tử của quý khách được đảm bảo:

Bước 1: Tư vấn, phân tích nhu cầu sửa chữa thiết bị điện tử của khách hàng Khi quý khách hàng liên hệ với Anh Mạo thì bên trung tâm sẽ trao đổi nắm bắt tình hình về sự cố hỏng hóc của thiết bị, sau đó sẽ tư vấn cho quý khách về sự cố hỏng hóc, nếu đơn giản khách tự xử lý được thì sẽ hướng dẫn để quý khách tự xử lý, còn nếu những hỏng hóc lớn quý khách không tự xử lý được thì quý khách có thể mang các thiết bị điện tử đó đến trung tâm Anh Mạo để chúng tôi sửa chữa hoặc trung tâm sẽ sắp xếp nhân viên qua tận nơi kiểm tra và sửa chữa cho quý khách

Bước 2: Kiểm tra trực tiếp sự cố hỏng hóc của thiết bị điện tử Nhân viên của chúng tôi sẽ qua kiểm tra trực tiếp các sự cố của sản phẩm, sau đó đưa ra hướng giải quyết cho quý khách và báo chi phí cho quý khách

Bước 3: Tiến hành sửa chữa thiết bị điện tử Theo yêu cầu của bước 2 nếu quý khách đồng ý chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa. Thiết bị điện tử được sửa chữa theo yêu cầu, sau đó chúng tôi sẽ vệ sinh sạch sẽ sao cho hoạt động một cách tốt nhất

Bước 4: Hướng dẫn cách sử dụng thiết bị điện Khi hoàn thiện xong, kỹ thuật viên tại trung tâm điện máy Anh Mạo sẽ hướng dẫn cho quý khách cách sử dụng các thiết bị đó sao cho luôn được chạy êm và ít xảy ra các sự cố nhất

Bước 5: Bàn giao và bảo hành Sau khi được sửa chữa và hướng dẫn cách sử dụng đầy đủ, quý khách kiểm tra lại sản phẩm của mình xem có được sửa chữa đúng theo yêu cầu và đảm bảo an toàn không, nếu quý khách đồng ý thì thanh toán chi phí theo như bước 2 chúng tôi đã báo. Sau đó sản phẩm của quý khách sẽ được chuyển qua bảo hành.

Chính sách hậu mãi tại trung tâm điện máy Anh Mạo

Khi quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ sửa chữa thiết bị điện tử tại Anh Mạo thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm với chế độ bảo hành bảo trì trong vòng 3-6 tháng của chúng tôi. Bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ về mua mới sản phẩm hay sữa chữa quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi, trung tâm Anh Mạo sẽ tư vấn cho bạn tận tình để sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách

Chi phí dịch vụ sửa chữa thiết bị điện tử tại Anh Mạo

Đối với phần dịch vụ sửa chữa không riêng gì sửa chữa thiết bj điện tử, trung tâm chúng tôi sẽ căn cứ vào yêu cầu sửa chữa hoặc theo loại hỏng hóc hoặc theo loại linh kiện được thay thế mà Trung tâm Anh Mạo sẽ đưa ra chi phí hợp lý nhất.

Một số loại hỏng hóc thì trao đổi qua điện thoại chúng tôi sẽ báo gía ngay tuy nhiên một số trục trặc chúng tôi phải trực tiếp kiểm tra mới có thể báo giá chính xác được.

LIÊN HỆ SỬA CHỮA THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị sửa chữa thiết bị điện tử uy tín tại Tp.HCM, quý khách hãy liên hệ ngay với trung tâm Anh Mạo tại thông tin ở bên dưới hoặc gửi thông tin trực tiếp trên website qua form đăng ký để được nhân viên của chúng tôi tư vấn hướng giải quyết.

liên hệ sửa chữa thiết bị điện tử

Mọi thắc mắc quý khách xin vui lòng liên hệ:TRUNG TÂM ĐIỆN MÁY ANH ANH MẠOĐịa chỉ: 33/2 đường Đồng Tâm Mỹ Hoà 3, Tân Xuân, Hóc Môn, Tp.HCMĐiện thoại: 0286.278.0896 – Hotline: 0985.193.996Email: [email protected] – Website: dienmayanhmao.com