[Tiết Lộ] Sự thật chó Poodle nặng bao nhiêu kg CHUẨN Nhất 2023

Để biết chó Poodle nặng bao nhiêu kg chính xác nhất là điều mà không phải ai cũng biết? Kimi Pet với bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn đọc các vấn đề liên quan đến cân nặng chó Poodle.

1. Ngoại hình chung của chó Poodle

1.1. Cân nặng của chó Poodle theo tháng tuổi

Chúng ta có thể nhìn cân nặng để biết được mức độ hấp thụ chất dinh dưỡng, cũng như tình trạng sức khỏe của chó Chó Poodle từ lúc sinh ra có tốc độ phát triển về cân nặng khá nhanh, cụ thể như sau:

  • Chó mới sinh: trung bình nặng khoảng 0.3kg đến hơn 0.5kg
  • Chó 1 tháng tuổi: có cân nặng khoảng 2kg đến 2.95kg.

Đây chỉ là số liệu để bạn tham khảo lúc chó Poodle mới sinh. Còn để biết chó Poodle trưởng thành nặng bao nhiêu kg sẽ tùy thuộc vào từng loại Poodle riêng sẽ được đề cập ở mục 2.

1.2. Sở hữu bộ lông đẹp

Mặc dù có thể bạn không biết chó Poodle có bao nhiêu loại thì bộ lông xù và xoăn chính là đặc điểm nổi bật, dễ nhận biết nhất và cũng là thước đo vẻ đẹp cho các chú Poodle.

Poodle có một bộ lông mềm mượt, óng ả và siêu dày. Đặc biệt, lông của chó Poodle có đặc điểm tuyệt vời là không thấm nước, giúp chúng có thể phát huy khả năng bơi lội tuyệt đỉnh của mình.

Chính vì vậy Poodle còn có thể thực hiện được những công việc như: lội nước bắt mồi, săn vịt,…

Lông của chú Poodle có cơ chế mọc như tóc của con người. Đồng nghĩa với việc chúng sẽ dài theo thời gian chứ không thay lông như những giống chó cảnh khác.

Bộ lông của chó Poodle
Bộ lông của chó Poodle

2. Chó Poodle nặng bao nhiêu kg?

Câu trả lời cho vấn đề này sẽ phụ thuộc vào tùy loại Poodle. Các loại Poodle khác nhau sẽ có ngoại hình, số đo cân nặng chiều cao khác nhau.

Hiện nay có 4 loại Poodle theo size như sau:

  • Standard Poodle( Poodle khổng lồ)
  • Miniature Poodle( Size vừa)
  • Toy Poodle( Size nhỏ)
  • Poodle Tiny và Teacup Poodle( Size siêu nhỏ)

2.1. Chó Poodle size Standard

Với cân nặng trên 50kg và chiều cao có thể lên đến 50cm thì đây chính là loại Poodle size lớn nhất và lâu đời nhất.

Với kích thước này, Poodle Standard có thể sánh ngang với một chú Becgie Đức cỡ trung bình.

Giống loài này ít khi xuất hiện ở nước Việt Nam và chúng rất hiếm, một phần là vì ở nước ta yêu thích những loại chó có kích thước nhỏ hơn.

Giống chó này cần một môi trường sống khá rộng lợn nên ở các nước châu Âu, thì Standard Poodle được nuôi khá nhiều và được nhiều người ưa thích.

Loại chó Poodle Standard rất cao lớn
Loại chó Poodle Standard rất cao lớn

2.2. Loại Miniature Poodle size vừa

Chó Poodle nặng bao nhiêu kg? Cân nặng và chiều cao của loại này thường rơi vào khoảng 7 đến 9 kg và 28 đến 38 cm.

Nếu so với Standard Poodle thì các chú Miniature có kích thước nhỏ hơn, xếp thứ hai về chiều cao và cân nặng của dòng họ này.

Chú chó Miniature Poodle có hộp sọ tròn mang kích thước vừa phải và thân hình khi đứng sẽ tạo thành một hình vuông, cực kỳ dễ thương. Loại Poodle size vừa này cũng rất ít xuất hiện ở Việt Nam

Số lượng loài Poodle này không có nhiều ở Việt Nam, nên muốn sở hữu chúng bạn phải bỏ ra một chi phí khá lớn vì phải nhập khẩu từ nước ngoài.

2.3. Chó Poodle size toy

Chó poodle toy nặng bao nhiêu kg? Cân nặng và chiều cao của loài Poodle này chỉ dừng lại ở mức 2 đến 5 kg và 25cm khi đến tuổi trưởng thành.

Ngoài ra Poodle còn có sức khỏe tốt, tuổi thọ trung bình cao nên được rất nhiều hộ gia đình đón về làm thú cưng.Bên cạnh đó, kích thước nhỏ gọn của loại này cũng có thể phù hợp với những căn hộ gia đình ở Việt Nam.

2.4. Loại Poodle Tiny size nhỏ

Có rất nhiều người thắc mắc rằng chó poodle tiny nặng bao nhiêu kg hoặc poodle tiny 3 tháng bao nhiêu kg?

Câu trả lời cho hai câu hỏi trên là nặng chưa đến 3kg và chiều cao chưa đến 30cm đối với một chú Poodle Tiny trưởng thành.

Mặc dù có ngoại hình nhỏ nhắn dễ thương, được mọi người yêu thích nhưng đây là loại Poodle không được các chuyên gia chính thức công nhận vì đây chỉ là những bé Toy Poodle sinh non và có khiếm khuyết về sức khỏe và ngoại hình.

2.5. Loại Teacup Poodle size nhỏ

Loại nhỏ nhất thuộc giống chó Poodle nặng bao nhiêu kg? Câu trả lời là dòng Teacup Poodle sở hữu cân nặng chưa đến 2kg và chiều cao dưới 15cm sẽ được xếp vào dòng Teacup.

Cũng giống như Tiny Poodle, Teacup Poodle cũng chỉ là những bé chó thuộc dòng Toy Poodle sinh non và có vấn đề về sức khỏe và không được công nhận. Tên gọi của chúng cũng không chính thức mà là do mà những người yêu thích Poodle đặt ra.

Các chú chó Poodle Teacup có kích thước nhỏ gọn, vừa bằng với tách trà. Vì thế loại Poodle này mới có tên gọi là Teacup.

Những bé chó loại Teacup cũng chỉ là loại Toy Poodle đẻ non nên cơ thể Teacup Poodle khá yếu ớt.

Một chú chó Toy Poodle nặng chưa đến 3kg

3. Kinh nghiệm mua các chó Poodle

Ngoài việc có thể phân loại các loài bằng cách biết được Poodle nặng bao nhiêu kg thì chúng ta cũng nên biết thêm một số lưu ý sau đây khi mua chó Poodle:

  • Thân hình: Chọn chó cưng có thân hình cân đối, đầu tỉ lệ với thân, cổ ngắn vừa phải. Bụng gọn, ngực sâu và toàn thân được bao phủ bởi lớp lông dày.
  • Lông: Hãy chọn những bé có lớp lông xoăn và dày như lông cừu. Màu Poodle phổ biến hiện nay là màu nâu đỏ, vì vậy những bé Poodle màu này thường có giá cao hơn so với màu khác.
  • Đầy đủ giấy tờ: Bạn nên mua những chú Poodle có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc, xuất xứ, sổ theo dõi sức khỏe,…

Bài viết trên Kimi Pet đã giải đáp các thắc mắc về câu hỏi loài chó Poodle nặng bao nhiêu kg cũng như những vấn đề xung quanh cân nặng chó Poodle. Hi vọng các bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về loài chó đáng yêu này.