IPHONE BỊ TỤT PIN KHI KHÔNG SỬ DỤNG? CÁCH KHẮC PHỤC LÀ GÌ? | Website Earldom

iPhone luôn chiếm được ưu thế của người dùng bởi những ứng dụng và tính năng vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nó cũng có nhiều điểm hạn chế, trong số đó phải kể đến là tình trạng iPhone bị tụt pin khi không sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục hiện tượng này? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Mặc dù không sử dụng, iPhone vẫn bị tụt pin. Nguyên nhân có thể đến từ việc điện thoại của bạn đang bật các chức năng tiêu tốn năng lượng pin như: bật mạng wifi, 4G, bật chế độ định vị, bật độ sáng màn hình cao… Bên cạnh đó, các phần mềm hay ứng dụng chạy ngầm cũng khiến cho iPhone bị tụt pin ngay cả khi không sử dụng. Ngoài ra, pin bị chai hoặc dung lượng pin quá thấp cũng là tác nhân gây nên hiện tượng này.

Để khắc phục tình trạng iPhone bị tụt pin khi không sử dụng, bạn đọc có thể tham khảo những biện pháp dưới đây.

1. Tắt kết nối mạng di động và Wifi

Nếu mạng di động 4G hoặc Wifi vẫn được bật ngay cả khi không sử dụng điện thoại đều dẫn đến tình trạng iPhone bị tụt pin. Bởi lúc này thiết bị của bạn vẫn nhận được các tin nhắn, thông báo từ Facebook, Zalo, Gmail, Messenger… khiến cho pin bị sụt nhanh chóng. Cách tốt nhất là bạn nên tắt kết nối mạng khi không sử dụng đến để tiết kiệm pin.

Tắt kết nối mạng di động và Wifi

2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm là tác nhân hàng đầu gây nên hiện tượng iPhone bị tụt pin khi không sử dụng. Vì vậy, bạn cần rà soát lại các ứng dụng phần mềm không cần thiết và xóa chúng đi để bảo vệ pin điện thoại được tốt hơn.

3. Tắt các dịch vụ định vị

Một vài ứng dụng trên iPhone đòi hỏi phải sử dụng tính năng dịch vụ định vị khiến cho điện thoại phải bật tính năng này liên tục, dẫn đến lãng phí năng lượng pin. Bởi vậy, để iPhone không bị tụt pin khi không sử dụng, bạn hãy tắt ứng dụng này đi bằng cách: Vào phần Cài đặt => Chọn Quyền riêng tư => Chọn Dịch vụ định vị => Di chuyển thanh kéo từ xanh sang xám để chuyển chế độ từ Bật sang Tắt.

Tắt chế độ tự tải ứng dụng

4. Tắt các hoạt động hộp Mail

Bạn sẽ không thể ngờ rằng Mail chính là một trong những thủ phạm ngốn pin ngầm trên điện thoại iPhone. Các tin nhắn thông báo hộp thư đến, tin nhắn spam đều khiến cho điện thoại của bạn phải hoạt động liên tục. Do đó, với các Mail không quan trọng, hãy tắt các hoạt động thông báo đi nhé! Vào phần Cài đặt => Chọn Mail => Chọn Tài khoản. Sau đó Chọn Tìm nạp dữ liệu mới => Chọn Thủ công.

5. Tắt chế độ tự tải ứng dụng

Có một tính năng rất hay của Apple là khi bạn sử dụng cùng lúc 2 thiết bị của hãng, các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị này sẽ được tự động cài đặt cùng lúc trên thiết bị kia. Mặc dù chức năng này rất hữu ích với người dùng nhưng đôi khi nó lại đem đến những phiền toái bởi chúng phải mất nhiều dung lượng pin để liên tục cập nhật cài đặt các phần mềm cho đồng bộ. Hãy tắt chế độ này khi không cần thiết. Bạn vào phần Cài đặt => Chọn App Store => Ở mục Tải về tự động, gạt nút sang trái để tắt chế độ tự tải ứng dụng.

Không nên để màn hình điện thoại quá sáng

6. Tắt thông báo các ứng dụng

Một vài những ứng dụng như: Thời tiết, ZingMP3, tin tức…thường xuyên cập nhật thông báo trên iPhone của bạn không những làm tốn pin điện thoại mà còn làm cho người dùng cảm thấy khó chịu khi phải nhận những thông báo không cần thiết. Vì vậy, để hạn chế iPhone bị tụt pin khi không sử dụng, hãy tắt các ứng dụng này đi nhé!

7. Không nên để màn hình điện thoại quá sáng

Nhiều người có thói quen để màn hình quá sáng mà không biết rằng nó chính là tác nhân dẫn đến gây hại cho đôi mắt và khiến cho iPhone bị tụt pin khi không sử dụng. Do đó, bạn hãy điều chỉnh lại độ sáng một cách hợp lý nhất.

IPHONE BỊ TỤT PIN KHI KHÔNG SỬ DỤNG? CÁCH KHẮC PHỤC LÀ GÌ? | Website Earldom

8. Tắt làm mới ứng dụng

Tính năng tắt làm mới ứng dụng sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng pin vì điện thoại phải làm việc theo những thuật toán được định nghĩa tự động. Khi tắt chức năng này cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động của iPhone, cho nên bạn có thể cân nhắc tắt làm mới ứng dụng khi không cần thiết.

9. Bật chế độ máy bay khi cần thiết

Bật chế độ máy bay giúp bạn tiết kiệm nguồn năng lượng pin, hạn chế được hiện tượng pin bị sụt. Đây cũng là cách để bạn kiểm tra xem lỗi pin bị tụt có phải đến từ phần mềm của điện thoại hay không? Nếu đúng, bạn chỉ cần bật chế độ máy bay thì dung lượng pin điện thoại sẽ được kiểm soát tốt.

IPHONE BỊ TỤT PIN KHI KHÔNG SỬ DỤNG? CÁCH KHẮC PHỤC LÀ GÌ? | Website Earldom

10. Hạn chế bật tính năng Bluetooth

Nếu không sử dụng đến tính năng Bluetooth bạn hãy tắt chúng đi vì khi bật chức năng này sẽ tiêu tốn một nguồn năng lượng pin khá lớn.

11. Tắt tính năng Air Drop

Khi bạn bật tính năng Air Drop, chắc chắn iPhone sẽ xảy ra hiện tượng sụt pin vì chúng phải thực hiện chức năng dò tìm các thiết bị xung quanh liên tục. Vì thế, bạn chỉ nên bật tính năng này khi cần thiết để giảm thiểu được tình trạng iPhone bị tụt pin khi không sử dụng.

IPHONE BỊ TỤT PIN KHI KHÔNG SỬ DỤNG? CÁCH KHẮC PHỤC LÀ GÌ? | Website Earldom

12. Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng không chỉ khiến cho điện thoại bị đơ, lag mà còn gây lãng phí nguồn năng lượng pin. Với những ứng dụng không dùng đến, bạn nên gỡ bỏ cài đặt để máy hoạt động mượt mà hơn, đồng thời tránh được hiện trạng iPhone bị tụt pin khi không sử dụng.

13. Tắt tính năng giảm chuyển động

Các dòng iPhone sử dụng phiên bản iOS 8 trở lên sẽ được trang bị tính năng giảm chuyển động cho người dùng, nghĩa là màn hình sẽ chỉnh sửa các lỗi hoặc những thay đổi để người dùng cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, ứng dụng này khiến cho dung lượng pin bị hao tổn rất nhiều. Vì vậy, bạn có thể tắt tính năng giảm chuyển động để tiết kiệm pin hơn nhé.

IPHONE BỊ TỤT PIN KHI KHÔNG SỬ DỤNG? CÁCH KHẮC PHỤC LÀ GÌ? | Website Earldom

14. Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị

Đây là một trong những giải pháp giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ RAM trong máy. Khi dung lượng bộ nhớ đầy sẽ làm cho điện thoại của bạn phải huy động một nguồn năng lượng pin lớn. Việc cần làm lúc này là tắt nguồn cho iPhone và khởi động lại thiết bị.

Trên đây là những giải pháp giúp bạn cải thiện được tình trạng iPhone bị tụt pin khi không sử dụng. Hi vọng rằng với những thông tin bổ ích này, sẽ đem đến cho bạn cách sử dụng iPhone đúng cách nhất.