Mẹo hay phụ kiện không được hỗ trợ [Đầy Đủ Nhất 2023]

Dưới đây là những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về Phụ kiện không được hỗ trợ được viết khách quan và đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Nếu bạn đang sử dụng iPhone thì chắc hẳn không ít lần điện thoại hiển thị thông báo lỗi phụ kiện này có thể không được hỗ trợ. Tình trạng này sẽ xảy ra khi bạn cắm sạc hoặc tai nghe để sử dụng. Vậy, tại sao điện thoại iphone của bạn lại gặp phải lỗi này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như đưa ra những cách khắc phục lỗi nhanh chóng và ngay lập tức. Bạn có thể tham khảo!

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone

Có thể hiểu rằng, lỗi phụ kiện không được hỗ trợ chính là điện thoại di động của bạn không thể kết nối với các thiết bị, phụ kiện khác như sạc pin, tai nghe, đồng hồ thông minh, … Đa số lỗi này xuất hiện đối với các kết nối có dây, tuy nhiên vẫn có lỗi xảy ra với các kết nối không dây. Lúc này, điện thoại iPhone sẽ hiển thị thông báo trên màn hình “Lỗi phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”. Bạn sẽ không thể sạc pin, nghe tai nghe hay sử dụng các phụ kiện điện thoại khác. Điều này sẽ gây khó khăn và bất tiện trong quá trình sử dụng và trải nghiệm hàng ngày của bạn.

Xem thêm:  Camera iPhone bị giật, lag: 6 cách khắc phục hiệu quả nhất - Fptshop.com.vn

Lỗi phụ kiện này có thể không được hỗ trợ trên iPhone

Nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone – iPhone 14 Pro Max 512GB tím có thể xuất phát từ những trường hợp sau:

Lỗi đến từ phụ kiện: củ sạc, dây sạc, tai nghe bị đứt, hư hỏng không có khả năng kết nối. Do bạn sử dụng các phụ kiện không tương thích với hệ điều hành cài đặt trên iPhone.

Lỗi đến từ điện thoại: Các cổng kết nối trên điện thoại bị bám bụi bẩn làm cổng vào bị ẩm, hư hỏng, rỉ sét, … khiến cho iPhone gặp lỗi phụ kiện không được hỗ trợ

Lỗi do xung đột phần mềm: Các phần mềm chạy trên điện thoại gặp lỗi, hoặc không tương thích với iPhone nên khiến cho một số chức năng không thể hoạt động bình thường. Từ đó sẽ xuất hiện lỗi điện thoại báo không thể kết nối với các phụ kiện.

Nguyên nhân gây ra lỗi phụ kiện không được hỗ trợ

Khi lỗi phụ kiện không được hỗ trợ xảy ra sẽ khiến bạn khó khăn trong việc sử dụng điện thoại của mình. Dưới đây là các cách khắc phục lỗi này, bạn có thể tham khảo thực hiện

Vì nguyên nhân xuất hiện lỗi có thể xảy ra do phụ kiện bạn đang dùng bị hư hỏng. Vậy nên, bạn cần kiểm tra xem tai nghe, dây sạc, củ sạc, … của bạn có đang bị đứt hay lỏng ở đâu không. Để kiểm tra bạn có thể dùng phụ kiện kết nối với các thiết bị khác để xác định.

Xem thêm:  1 độ C bằng bao nhiêu độ F

Kiểm tra phụ kiện kết nối để khắc phục lỗi không hỗ trợ trên iPhone

Để đảm bảo điện thoại có thể kết nối ổn định và an toàn với các phụ kiện có dây, bạn hãy thường xuyên vệ sinh khu vực cổng vào, khe cắm. Vì thời gian sử dụng lâu sẽ khiến những khu vực này bám bụi bẩn nhiều, cản trở điện thoại kết nối với sạc, tai nghe. Nên dùng bông tăm mềm để vệ sinh nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến các linh kiện và mạch bên trong.

Khắc phục lỗi phụ kiện không hỗ trợ bằng cách vệ sinh các cổng kết nối

Các ứng dụng chạy ngầm hoặc không tương thích trên điện thoại iPhone sẽ khiến cho điện thoại bị lỗi phụ kiện không được hỗ trợ. Để khắc phục lỗi, bạn cần thực hiện gỡ bỏ những ứng dụng đó. Đầu tiên, bạn tìm và nhấn giữ ứng dụng cần xóa => Trong mục Xóa ứng dụng, bạn chọn lệnh Xóa ứng dụng

Xóa bớt các ứng dụng trên iPhone để sửa lỗi phụ kiện không được hỗ trợ

>> Xem thêm: Gợi ý cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone siêu đơn giản

Một cách khác nữa có thể giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng và đơn giản đó là khởi động lại iPhone. Việc làm này sẽ sửa được những lỗi nhỏ và đồng thời còn giúp ổn định và làm hệ thống chạy nhanh hơn.

Khởi động lại điện thoại iPhone để khắc phục lỗi

Xem thêm:  Cách lấy lại bạn be đã xóa trên zalo

Nếu đã sử dụng những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi này thì bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone. Khi bạn thực hiện reset lại điện thoại, các dữ liệu và thông tin sẽ bị biến mất, vì thế bạn cần phải sao lưu lại chúng trước khi thực hiện.

Reset lại iphone để sửa lỗi phụ kiện này có thể không được hỗ trợ

>> Xem thêm: Bật mí cách reset máy iPhone tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả

Bằng những cách làm trong bài viết trên, lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone sẽ được xử lý nhanh chóng và đơn giản. Nếu vẫn không thể thực hiện khắc phục lỗi tại nhà, bạn nên tìm đến những trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm các mẫu phụ kiện điện thoại đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Recommended For You