PCI là gì? PCI Simple Communications Controller là gì?

PCI Simple Communications Controller là gì? Cách khắc phục PCI Simple Communications Controller như thế nào? Đây có lẽ là tình trạng nhiều bạn cũng đang gặp phải. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Mindovermetal tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

pci-la-gi-pci-simple-communications-controller-la-gi-9

PCI là gì?

PCI là từ viết tắt của “Peripheral Component Interconnect”. Là một thành phần được tích hợp trên máy tính, laptop cho phép nhiều loại thiết bị kết nối thông qua khe cắm thẻ riêng. Hiểu một cách chính xác hơn, thì PCI dùng để truyền dữ liệu giữa các thiết bị ngoại vi đến bo mạch chủ của máy tính.

PCI được chia làm 2 loại bao gồm: loại tiêu chuẩn 32 bit và loại đặc biệt quan trọng 64 bit. Đây là một tiêu chuẩn ghép nối mới được thiết kế xây dựng bởi công ty nổi tiếng intel có tên là Bus PCI. Ban đầu tốc độ xung nhịp bắt đầu chỉ có 33 MHZ, sau đó đã được nâng lên thành 66MHZ với PCI 2.1.

pci-la-gi-pci-simple-communications-controller-la-gi-6

Các kiểu Bus trong PCI

Đến thời điểm 2007, Bus PCI phổ biến nhất chính là bus 33,33MHZ cho độ rộng 32bit. Ngoài ra, còn một số kiểu bus khác trong PCI như:

  • PCI 64 bit: băng thông: 266Mbps, tốc độ bus 66MHZ, độ rộng 32bit.
  • PCI 66Mhz: băng thông 266Mbps, tốc độ bus 66MHZ, độ rộng 32bit.
  • PCI-X 64: băng thông 533Mbps, tốc độ bus 66MHZ, độ rộng 64bit.
  • PCI-X 133: băng thông 1066Mbps, tốc độ bus 133Mhz, độ rộng 64bit.
  • PCI 64Mhz/66 bit: băng thông 533Mbps, tốc độ bus 66Mhz, độ rộng 64bit.
  • PCI-X 266: băng thông 2132Mbps, tốc độ bus 133Mhz, độ rộng 64bit.
  • PCI-X 533: băng thông 4266Mbps, tốc độ bus 133Mhz, độ rộng 64bit.

pci-la-gi-pci-simple-communications-controller-la-gi-1

PCI Simple Communications Controller là gì?

PCI Simple Communications Controller thực chất chỉ là một IMEI (Intel(R) Management Engine Interface Driver). Được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “bộ điều khiển giao tiếp PCI”. Với mục đích chịu trách nhiệm quản lý nhiều thiết bị được kết nối PCI. Ví dụ như: modem, cổng USB, cổng thẻ SD và bộ điều hợp mạng.

Hiểu một cách đơn giản, bộ điều khiển giao tiếp PCI được sử dụng với các thiết bị không tương thích với các cổng, cáp hoặc trình điều khiển thiết bị. Mặc dù các thiết bị này có thể không hoạt động với các chương trình; hoặc phần cứng thông thường của máy tính. Nhưng người dùng có thể cài đặt các thiết bị PCI bằng cách cắm chúng vào một khe cắm PCI có sẵn.

pci-la-gi-pci-simple-communications-controller-la-gi-8

Cách khắc phục PCI Simple Communications Controller

Mặc dù thiết bị được kết nối PCI có thể được cài đặt trên máy tính. Nhưng Windows có thể không nhận ra thiết bị đó là gì; hoặc nó nên được sử dụng để làm gì. Khiến thiết bị xuất hiện lỗi Unknown Device kèm theo hình 1 dấu chấm than màu vàng. Hay chỉ hiện tên bên cạnh trong trình quản lý thiết bị. Giải pháp hiệu quả nhất là bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thiết bị, và cập nhật trình điều khiển của nó là được.

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ PCI Simple Communications Controller là gì? Hy vọng các bạn có thể khắc phục sự cố này một cách dễ dàng. Đừng quên theo dõi Mindovermetal để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn.