Muốn bổ sung ngày tháng sinh vào hộ chiếu cần thủ tục gì

Hộ chiếu hay Passport là khái niệm không mấy xa lạ đối với những người hay phải đi nước ngoài để học tập, làm việc, du lịch. Khi hộ chiếu sai thông tin thì có chỉnh sữa được không?. Bài viết dưới đây ACC cung cấp cho bạn một số thông tin về Muốn bổ sung ngày tháng sinh vào hộ chiếu cần thủ tục gì? mời bạn tham khảo!

2r 6

Xem thêm: Passport không có ngày sinh

Muốn bổ sung ngày tháng sinh vào hộ chiếu cần thủ tục gì?

1. Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân, căn cứ theo khoản 3 điều 2 Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Hộ chiếu là một loại giấy tờ tùy thân dùng trong khi xuất nhập cảnh, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho một số đối tượng theo quy định, trong hộ chiếu có thể hiện đầy đủ các nội dung về thông tin của người được cấp hộ chiếu.

Ngoài ra, tại khoản 4 điều 2 Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam có quy định về hộ chiếu có gắn chip điện tử, quý vị có thể tham khảo:

Hộ chiếu có gắn chíp điện tử là hộ chiếu có gắn thiết bị điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký số của người cấp.

2. Hộ chiếu Việt Nam còn hạn có thể được sửa đổi, bổ sung trong các trường hợp sau

– Điều chỉnh họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, số giấy chứng minh nhân dân/ số căn cước công dân của đương đơn;

– Bổ sung trẻ em dưới chín (09) tuổi vào hộ chiếu.

3. Thủ tục sữa đổi hô chiếu

– Tờ khai đề nghị sửa đổi, bổ sung hộ chiếu (ví dụ: sửa đổi họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, số giấy chứng minh nhân dân, bổ sung trẻ em dưới 09 tuổi).

Đang hot: Tiết lộ 8 cách phối đồ với giày Fila nữ cực ngầu cực sang chảnh

– Trường hợp cần điều chỉnh họ và tên Việt Nam, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, số giấy chứng minh nhân dân: Xuất trình bản gốc giấy tờ chứng minh thay đổi cần điều chỉnh (Ví dụ: giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn/giấy xác nhận đổi tên với họ tên mới sau khi kết hôn/thẻ xanh Hoa Kỳ với tên mới…).

– Nộp bản gốc hộ chiếu Việt Nam còn hạn cần sửa đổi, bổ sung.

– Trường hợp cần bổ sung trẻ em dưới 09 tuổi vào hộ chiếu: chuẩn bị hồ sơ cho trẻ em như thủ tục cấp hộ chiếu lần đầu đối với trẻ em là con của công dân Việt Nam sinh ra tại Hoa Kỳ, chưa có hộ chiếu Việt Nam hoặc như thủ tục cấp lại hộ chiếu Việt Nam còn hạn (đối với trẻ em đã có hộ chiếu Việt Nam riêng nhưng nay muốn bổ sung vào hộ chiếu của Cha/Mẹ).

– Xuất trình bản gốc giấy tờ chứng minh đương đơn đang trường trú hợp pháp tại Hoa Kỳ (ví dụ: thẻ xanh, hộ chiếu Hoa Kỳ, giấy chứng nhận có quốc tịch Hoa Kỳ).

– Lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính và chi phí phát sinh trong trường hợp Quý vị được yêu cầu bổ sung thông tin hoàn thiện hồ sơ, hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ nhận kết quả qua đường bưu điện.

4. Căn cứ pháp lý.

– Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019.

– Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 20007 của Chính phủ về xuất cảnh, n

hập cảnh của công dân Việt Nam.

– Nghị định số 94/2015/NĐ-CP ngày 16 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 20007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2015.

– Nghị định số 07/VBHN-BCA ngày 31 tháng 12 năm 2015 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

5. Những câu hỏi thường gặp.

Khi nào được bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu?

Bộ Công an cho hay khi công dân có yêu cầu sẽ được bổ sung bị chú thông tin nơi sinh vào hộ chiếu, tạo thuận lợi khi nhập cảnh vào một số nước.

Đang hot: Hướng dẫn xử lý lỗi không download được file trên Skype

Bị chú trong hộ chiếu chứa chú thích thêm để đảm bảo thông tin của công dân được đầy đủ.

Theo Bộ Công an, thời gian qua một số nước tạm thời dừng cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam, với lý do không ghi nơi sinh. Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân sử dụng hộ chiếu mẫu mới nhập cảnh vào các nước Đức, Czech, Phần Lan, Tây Ban Nha, Mỹ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ in bị chú nơi sinh vào hộ chiếu khi công dân có đề nghị.

Thủ tục bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu?

Về thủ tục, công dân nộp tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu. Trong mục đề nghị phải ghi rõ nội dung “bị chú nơi sinh vào hộ chiếu” và không cần dán ảnh. Khi làm thủ tục này, công dân cần gửi kèm theo hộ chiếu mẫu mới đã được cấp.

Trường hợp xuất trình hộ chiếu do Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cấp, ngoài các giấy tờ nêu trên, công dân phải nộp thêm giấy tờ chứng minh nơi sinh như giấy khai sinh, hộ chiếu mẫu cũ…

Thời hạn giải quyết?

Thời hạn giải quyết về bị chú nơi sinh là 2 ngày làm việc nếu nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, 5 ngày làm việc nếu nộp hồ sơ tại Công an tỉnh, thành phố.

Với công dân chưa cấp hộ chiếu mẫu mới, khi điền thông tin tại mục nội dung đề nghị trong tờ khai cấp hộ chiếu cần ghi rõ “cấp hộ chiếu và bị chú nơi sinh”.

Lệ phí bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu?

Bộ Công an cho hay, mọi trường hợp bị chú nơi sinh vào hộ chiếu đều được miễn lệ phí.

6. Công ty luật ACC

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về Muốn bổ sung ngày tháng sinh vào hộ chiếu cần thủ tục gì? cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong trong phạm vi này. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về Muốn bổ sung ngày tháng sinh vào hộ chiếu cần thủ tục gì? vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: [email protected]

Đang hot: Những tiền đạo hay nhất fifa online 3 bạn nên sở hữu để có đội hình mạnh nhất thế giới – Tin Đẹp

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Recommended For You