Nghỉ dịch rảnh rỗi, các chị em hãy thử ngay cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu sau đây, đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ai ăn cũng thích mê. Bánh bò là loại bánh quen thuộc và dẫn dã với người dân vùng Nam Bộ, mọi người nghĩ rằng phải có lò nướng mới có thể làm được bánh bò. Không phải vậy đâu nhé, ngay hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn một công thức cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu cực ngon, không phải ai cũng biết. Cùng vào bếp theo dõi với mình ngay nhé!
Tham khảo thêm: Tổng hợp 15 công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu cực ngon và dễ
Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu vị lá dứa
Đầu tiên, mình muốn giới thiệu cho các bạn cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu vị lá dứa. Đây là một món bánh rất dễ làm mà lại thơm ngon, hầu như ai cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên luôn ý.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột năng: 200 gram
- Bột nở: 11 gram
- Bột lá dứa: 1/8 thìa cafe
- Bột vani: 1 thìa
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Trứng gà: 5 quả
- Đường vàng: 150 gram
- Muối: 1/8 thìa cafe
- Dầu ăn: 1 thìa
Những nguyên liệu để làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu các bạn có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc các sàn thương mại điện tử uy tín như Lazada, Shopee, Tiki…
Các bước thực hiện
Bước 1: Pha hỗn hợp nước cốt dừa
Trước hết, bạn hãy cho vào tô 200 ml nước cốt dừa, 150 gram đường vàng, 1/8 thìa cafe muối, 1/8 thìa bột lá dứa. Dùng phớ lồng khuấy thật đều hỗn hợp này lên rồi bạn lọc qua 1 cái rây để chúng được mịn hơn.
Tiếp đó, đánh tan 5 quả trứng gà và lọc qua rây, loại bỏ phần lợn cợn. Cho trứng đã rây vào trong tô nước cốt dừa lúc nãy, khuấy đề cho 2 hỗn hợp này hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Trộn bột
Bạn rây 200 gram bột năng, 1 thìa bột vani, 11 gram bột nở vào và trộn đều. Sau đó mới cho từng phần nhỏ bột khô vào tô nước cốt dừa và khuấy cho đến khi bột tan hoàn toàn.
Lọc hỗn hợp bột này qua rây một lần nữa cho đến khi chúng mịn mượt, không còn bột vón cục nữa là đạt yêu cầu.
Bước 3: Đổ khuôn và nướng bánh
Trước khi làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy làm nóng nồi chiên khoảng 10 phút 180 độ. Đến khi nồi ổn định nhiệt thì mới bắt đầu cho bánh vào nướng.
Đổ bột bánh bò vào khuôn, có thể lót ở dưới một lớp giấy nến để chống dính khi nướng bánh xong. Đặt khuôn bánh vào lòng nồi và nướng bánh 30 phút 170 độ.
Sau 30 phút, bạn kiểm tra xem món bánh bò của chúng ta đã vàng thơm và đạt yêu cầu chưa. Nếu bánh chưa có độ vàng như ý thì có thể nướng thêm 5 phút nữa nhé. Tùy mỗi nồi sẽ có công suất khác nhau cho nên bạn nên chủ động canh chỉnh nhiệt sao cho phù hợp là được. Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu hương vị lá dứa như vậy là đã hoàn thành rồi nè.
Cách làm bánh bò thốt nốt bằng nồi chiên không dầu
Bên cạnh cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu vị lá dừa thì mình cũng muốn gợi ý thêm cho bạn cách làm bánh bò vị thốt nốt. Bánh ăn không những ngon mà còn ngọt thanh đậm đà tự nhiên nhờ đường thốt nốt. Cùng tiến hành ngay nhé!
Nguyên liệu cần có
- Bột gạo: 100 gram
- Bột năng hoặc bột bắp: 50 gram
- Men nở: 3 gram
- Bột nổi: 3 gram
- Nước dừa tươi: 300 ml
- Đường thốt nốt: 100 gram
- Muối: nửa thìa
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Mè rang sẵn: 30 gram
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột làm bánh bò
Bạn cho đường thốt nốt và nước cốt dừa vào nồi đun đến khi nào đường tan hẳn thì tắt bếp, giữ nhiệt độ hơi âm ấm nhé.
Thêm bột gạo, bột nổi, 30 gram bột năng, muối và men vào một cái tô lớn trộn đều. Khi nào bột đã hòa vào nhau thì mới cho phần nước dừa đã đun xuống.
Bước 2: Nhồi bột
Bạn đeo găng tay vào hoặc rửa tay thật sạch và bắt đầu nhồi bột. Nhồi càng lâu thì bánh càng có nhiều rễ tre và cũng ngon hơn nhiều nữa.
Khi đã nhồi bột xong, bạn đặt bánh vào tô và tiến hành ủ bột, nên ủ trong môi trường có nhiệt độ khoảng 60 độ C để bột dễ nở, thời gian ủ khoảng 3 tiếng. khi nào ủ xong thì lấy bột ra khuấy đều.
Bước 3: Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu, cho bột vào khuôn và tiến hành nướng bánh 170 độ 325 phút. Bạn cũng nên tự căn chỉnh nhiệt sao cho hợp lý để bánh chín đều và không bị cháy nhé. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu với đường thốt nốt rồi đó.
Để món bánh bò thốt nốt dậy mùi và ngon hơn thì bạn có thể đun thêm nước cốt dừa và bột năng để ăn kèm. Bánh bò này làm món tráng miệng sau bữa cơm hoặc ăn sáng thì ngon miễn bàn luôn.
Lời kết
Trên đây là 2 cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon mình muốn chia sẻ với các bạn. Món bánh bò này dù là trẻ con hay người lớn cũng đều mê cả, mùi bánh thơm thơm, ngậy ngậy nước cốt dừa nhưng không hề gây ngán. Chúc các bạn thành công với 2 cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu trên đây!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!