Nên chọn người mình yêu hay người yêu mình

Biên tập viên chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi có đôi lời với cô gái trẻ đang băn khoăn trước hai chàng trai đến với cuộc đời mình:

Tôi muốn phân tích 2 trường hợp mong em sẽ hiểu thêm 1 chút: Thứ nhất: Người ta chỉ chọn người mình yêu khi đủ mạnh mẽ để đuổi theo cái bóng của một ai đó. Khi chọn người mình yêu, nghĩa là tình cảm của người đó dành cho em ít hơn nhiều so với tình cảm em dành cho người đó. Em đã thử tìm hiểu xem ngoài em ra cậu bạn mà em dồn hết tình cảm yêu thương ấy còn có người con gái nào khác nữa không? Liệu em có phải là người duy nhất không hay chỉ là người thứ 2, thứ 3 hay thứ n nào đó trong tim cậu ấy. Bao nhiêu năm đã qua, ngoài những dòng tin nhắn, những buổi đi chơi, chỉ 1 câu nói xác nhận tình cảm thôi mà sao cậu ấy lại không đủ can đảm để thổ lộ cùng em, (mặc dù tôi tin chắc là em đã bật đèn xanh). Liệu có phải với cậu ấy, em chỉ là 1 thói quen, một tình bạn khác giới ngọt ngào và chỉ dừng ở mức đó mà thôi. Trên thực tế: Người mình yêu đâu có nghĩa là họ sẽ yêu mình. Khi đã quyết định lựa chọn người mà em đang rất yêu thương bây giờ thì cũng giống như em đang lựa chọn một hành trình dài, mà trên con đường đó em là người phải cố gắng nhiều hơn hết để chiếm được tình yêu của cậu ấy với em.

Xem thêm: Nên chọn người mình yêu hay người yêu mình

Thứ hai là chọn người yêu mình: cụ thể ở đây với trường hợp của em nếu em chọn cậu đồng nghiệp thì khi người ta yêu em nhiều, hiển nhiên em sẽ được quan tâm và chiều chuộng hết lòng. Thực tế, như em thấy, anh T đã làm mọi thứ để giúp đỡ cũng như là làm em vui. Khi chọn người yêu em hơn cũng đồng nghĩa là em được yêu thương nhiều hơn. Nhưng yêu thương là chuyện của hai người, được thương hết lòng cũng chắc gì vui, đúng không em(?). Có thể đôi lúc em sẽ thấy thương T nhiều lắm, nhưng chưa chắc đã là yêu thương mà có khi chỉ là sự cảm mến, mến thương mà thôi. Có thể em sẽ vui, sẽ cười nhưng lại khóc trong lòng mỗi lần người ấy quan tâm đến em, nhưng chắc rồi có lúc sẽ tự trăn trở: tại sao hành động quan tâm đó không phải là của người em yêu dành cho em, đồng thời cũng tự trách bản thân vì đáng lẽ ra T phải được yêu thương trọn vẹn và nhiều hơn, chứ không phải là yêu thương một người như em… Vì thế, đừng mượn T hay 1 ai đó vá tạm vào cuộc đời mình, cũng đừng xem nhau như là một sự lựa chọn thay thế, hay một cái phao cứu sinh để vơ lấy vội vàng cho qua cơn bão nổi.

Đang hot: Cách khoá Sheet hoặc một vùng nội dung của Sheet trong Excel

Nói vậy thôi, chứ tôi hiểu phụ nữ chúng ta hay lựa chọn người mình yêu… hơn là người yêu mình, bởi con gái thường rất nặng lòng và tình cảm rất sâu đậm… Khi đã thương ai đó, dù tình cảm trao đi và nhận lại có là cán cân chênh lệch thì cũng vẫn chấp nhận. Chính bởi thế, trước tình cảnh của em bây giờ, theo tôi, thôi thì “trâu không đi tìm cọc thì cọc đi tìm trâu” vậy, em hãy quyết tâm nói thật lòng mình với người mà em yêu đi. Câu trả lời của cậu ấy có thể khiến em vui, nhưng cũng có thể khiến cuộc đời em bước sang một trang khác. Yêu người mình yêu hay yêu người yêu mình, thực sự không thể đem ra để làm một sự lựa chọn. Em biết không, khi người ta tung đồng xu lên để quyết định điều gì đó, thì cái giây phút đồng xu được tung lên không trung, trong thâm tâm người ta đã có sự lựa chọn rồi. Nếu đồng xu tung ra không được như ý muốn, người ta vẫn hoàn toàn có thể lật ngược lại được.

Vậy nên, hãy quyết tâm đừng để mình phải rơi vào tình cảnh đứng giữa hai ngả đường chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình. Chuyện yêu thương không thể một chiều. Hy vọng, em sẽ gặp đúng người em yêu thương và em cũng yêu thương người đó./.

Đang hot: Học tiếng miền Nam cực dễ với những bí kíp đơn giản

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình? | VOV2.VN

Recommended For You