Cách Sửa Máy May Không Ăn Chỉ Dưới Thần Tốc Tuivaigiare.com.vn

Nhu cầu may mặc và may công nghiệp chưa bao giờ ngừng cơn sốt và thị trường cấp bách trong thời điểm gần đây. Nhiều lúc sử dụng sẽ xảy ra tình trạng máy may không ăn chỉ hoặc một vài vấn đề trục trặc khiến cho quy trình sẽ không vận hành thuận lợi. Để giải đáp thắc mắc về vấn đề này, chúng tôi đưa ra một số cách sửa máy may không ăn chỉ dưới giúp bạn nhanh chóng xử lý ngay những vấn đề đang gặp phải.

Tình trạng thường gặp

Đối với các chị em khéo tay hay làm thì chiếc máy may là vật dụng không thể thiếu tại nhà. Nó giúp may vá lại áo quần rách trong lúc cần thiết, hoặc thể hiện tài năng may mặc qua các sản phẩm tự tay làm.

cach sua may may khong an chi

Cách sửa máy may không ăn chỉ

Tuy nhiên, tình trạng máy may không ăn chỉ dưới rất thường gặp. Nó làm gián đoạn công việc, không thể tiếp tục sử dụng được. Bạn có cố gắng đạp thì chỉ vẫn không ăn lên được trên vải. Lúc này, đừng cố gắng may nhé. Thay vào đó tìm ra lỗi và khắc phục bằng những phương pháp sau đây.

Cách sửa máy may không ăn chỉ dưới cơ bản

Một số loại máy may hiện nay thường xảy ra tình trạng không ăn chỉ cũng bởi rất nhiều lý do khác nhau. Tại sao máy may không ăn chỉ? Nếu bạn gặp tình trạng máy may không ăn chỉ thì đừng lo lắng, dừng ngay việc may lại để tránh việc rối chỉ. Kiểm tra xem nguyên nhân cơ bản xem thử mình đang gặp tình trạng như thế nào. Sau đó áp dụng cách khắc phục mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

may may khong an chi duoi - nguyen nhan va cach khac phuc

Máy may không ăn chỉ dưới – nguyên nhân và cách khắc phục

Cụ thể nguyên nhân và các sửa máy may không ăn chỉ dưới cơ bản như sau:

NGUYÊN NHÂN

CÁCH KHẮC PHỤC

  • Cách xỏ chỉ chưa đúng cách hoặc trình tự xỏ chỉ vô từng loại máy may khác nhau.

Kiểm tra lại máy xem bạn đã xỏ chỉ đúng cách chưa, bỏ qua công đoạn nào hay không?

  • Sức căng của chỉ chưa phù hợp ( quá căng hoặc quá chùn )

Kiểm tra cụm điều chính xem chỉ có hợp lý không, điều chỉnh lại vừa phải không quá căng cũng không quá lỏng.

  • Kim may khi lựa chọn không phù hợp

Kiểm tra suốt chỉ đã đánh chưa hay cần điều chỉnh, thử kéo sợi ra xem đã vừa tay chưa, không để quá chặt hoặc quá lỏng nhé

  • Nút chỉnh bàn bị lệch so với kim may

Chỉnh lại vị trí phù hợp

  • Con ốc suốt chỉ bị lỏng lẻo

Xiết lại con ốc suốt

  • Gắn kim may sai quy cách.

Bạn kiểm tra kim may, loại kim xem có phù hợp với từng chất liệu vải hay không. Đối với loại vải mỏng thì nên chọn kim nhỏ còn đối với các loại vải dày, cứng thì lựa chọn kim dày.

  • Chưa đưa chỉ phía dưới và phía trên về đằng sau chân vịt.

Điều chỉnh lại quy trình phù hợp theo sách hướng dẫn sử dụng máy.

Đây là những bước kiểm tra cơ bản. Bạn cũng có thể áp dụng cách cách này khi gặp tình trạng máy khâu mini không ăn chỉ. Vì máy may mini và máy may lớn có những bộ phận giống nhau, nên việc kiểm tra, bắt bệnh máy trước sẽ đỡ tốn công, chi phí của bạn rất nhiều.

“Top 1 xưởng may túi vải không dệt tphcm uy tín nhất”

Kim may may bi cong, gay

Kim khâu máy may bị cong, gãy

Cách sửa máy may không ăn chỉ dưới đơn giản nâng cao

Hầu hết trong quá trình sử dụng quá lâu hoặc máy móc dần xuống cấp đều xảy ra một vải trình trạng trên. Đây là cách khắc phục máy may không ăn chỉ dưới nâng cao. Bạn cần phải tháo lắp máy theo các bước chúng tôi hướng dẫn sau đây:

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần tháo máy may ra và mở nấc để vặn ốc 3 nấc. Sau đó sẽ tiến hành chỉnh cái gờ trên chao một chút sao cho phù hợp với kiểu may và từng đường may.

sua may may khong an chi

Sửa máy may không ăn chỉ

Bước 2:Lúc này bạn sẽ nhìn thấy trên chao có con ốc thì tháo ra rồi nhấc cả cụm bánh răng ra khỏi máy may để kiểm tra. Thực tế, bánh răng của máy may có hình tròn có hai khuyết để không bị trôi qua trục.

Bước 3:

Bạn cho kim lên phía trên bằng chân vịt, cách mặt sàn may để xoay trục.

Xem thêm: Cách sửa khóa kéo hiệu quả mà bạn cần phải biết.

may khau mini khong an chi

Máy khâu mini klhông ăn chỉ

Bước 4:

Lúc này cần phải điều chỉnh chao sao cho cái gờ song song với đường trên máy may cố định lại chắc chắn.

Bước 5:

Sau khi điều chỉnh bánh rằng xong tiến hành vặn ốc, lắp máy may vào như cũ.

Cach sua may may khong an chi duoi don gian

Cách sửa máy may không ăn chỉ dưới cực kì đơn giản

==> XƯỞNG MAY TÚI VẢI CANVAS GIÁ RẺ <==

Kết luận

Để tránh được tình trạng thường xuyên gặp phải máy may bị lỗi phải loay hoay hàng giờ đồng hồ để sửa làm ảnh hưởng đến quy trình vận hành thì các doanh nghiệp nên chú trọng trong việc đầu tư các loại máy may hãng lớn để tăng tính năng ưu việt. Mặc dù vậy việc sơ suất trong quá trình xảy ra không ăn chỉ cũng là điều bình thường. Hầu hết các thợ may nên nắm những vấn đề này để đảm bảo làm sao sửa chữa được nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Túi Vải Giá Rẻ về một số trường hợp máy may không ăn chỉ và cách điều chỉnh đơn giản, dễ làm nhất. Để có thêm cách làm hữu hiệu, bạn có thể tham khảo thêm ở các trang thông tin điện tử để có tư liệu về cách điều chỉnh này, trân trọng!