Máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote

Đó là nơi tập trung hầu hết mọi chức năng điều khiển từ tắt/ mở đến các các chế độ hoạt động của máy lạnh rất tiện lợi và dễ dàng. Vì thế trong suốt quá trình sử dụng chúng ta chỉ quan tâm đến thiết bị này thôi.

Tuy nhiên không phải lúc nào bộ điều khiển củng hoạt động ngon lành, những trục trặc bất thường có thể xảy ra bất cứ lúc nào, có khi bạn điều khiển không được hoặc máy lạnh chạy không đúng chức năng yêu cầu . . .Những lúc này bạn mới nhận thấy sự bất tiện, nãy sinh ra bực bội, nóng nãy không kìm nén được để rồi lỡ tay “vô tình” làm hỏng remote.

Nếu lỡ như remote không điều khiển được, chúng tôi mong bạn bình tĩnh tìm nguyên nhân để có biện pháp khắc phục, không nên tác động như vỗ, đập mạnh hoặc ném chúng. Các vi mạch trong remote có thể bị đứt gây nên hư hỏng vô phương cứu chữa. Mỗi bộ máy lạnh chỉ kèm theo duy nhất một remote chính hãng thôi đó. Mặc dù trên thị trường hiện nay có vô số chủng loại remote có thể thay thế chiếc remote của bạn. Tuy nhiên tìm đúng hàng chính hãng xịn có chất lượng cao rất hiếm và đắt tiền, còn lại thì đa số là hàng nhái kém chất lượng.

remoter-may-lanh-khong-nhan-duoc-tin-hieu

Khắc phục lỗi máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote

Khi máy lạnh không điều khiển được bằng remote nghĩa là có thể xảy ra một trong hai khả năng đó là lỗi do remote hoặc lỗi bộ phận nhận tín hiệu tại board mạch dàn lạnh.

1. Lỗi do remote:

– Hết pin: Biểu hiện dễ nhận biết nhất khi ta quan sát trên màn hình điều khiển thấy chữ bị mờ, lúc ẩn lúc hiện. Hãy tiến hành thay pin cho remote, nên chọn loại pin chất lượng.

– Mắt thần bị hư: Remote máy lạnh có mắt thần (đèn tín hiệu) nằm ở phía trên, có thể lâu ngày bụi bẩn che kín làm cho đường truyền tín hiệu yếu đi, bạn nên nhẹ nhàng dùng tăm bông lau sạch bụi bẩn xung quanh mắt thần

– Remote bị ướt: Có thể do vô tình bạn để cho nước vào remote, lúc này không nên sử dụng mà hãy tháo pin, phơi khô remote hoặc dùng máy sấy tóc sấy khô

– Remote bị rơi hoặc chịu sự tác động của lực mạnh: Ở những chiếc remote chính hãng chất lượng cao khi còn mới có thể chịu đựng được sự rơi rớt thông thường nhưng khi quá củ hoặc remote hàng nhái sẽ rất dễ bị đứt mạch nếu rơi. Ở trường hợp này bạn chỉ còn cách thay thế bằng remote mới. Nên liên hệ tìm mua đúng remote chính hãng, giá cả cao chút nhưng đảm bảo chất lượng.

2. Lỗi do mắt thần nhận tín hiệu tại dàn lạnh.

Trường hợp này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành (nếu còn thời hạn) hoặc liên hệ với các Công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp uy tín cử nhân viên kỹ thuật đến nhà kiểm tra khắc phục.

Lưu ý: Để hạn chế những hư hỏng như trên, trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên quan tâm công việc bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh định kỳ, tránh bụi bẩn, mãng bám tích tụ, ẩm ướt vì đó là nguyên nhân chính gây nên hư hỏng mắt thần board mạch nói riêng và các thiết bị khác trên máy lạnh nói chung.

Có thể bạn quan tâm:
Chế độ DRY của máy lạnh hoạt động như thế nào ?
Vì sao máy lạnh không hoạt động?

Khắc phục lỗi máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote