Máy in Canon 2900 nhận lệnh nhưng không in

Một trong những dòng máy in phổ biến trong văn phòng hiện nay là máy in Canon LBP2900. Máy in Canon LBP 2900 tại thời điểm năm 2021 có giá thành tương đối cao so với các dòng máy in khác có cùng chức năng, trong bài viết này Nam Anh sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi máy in Canon LBP 2900 không nhận lệnh in.

Canon LBP 2900 không nhận lệnh in có rất nhiều nguyên nhân ví dụ như :máy bị lỗi driver, dây usb kết nối với máy tính hư hoặc chập chờn, máy in đang ở chế độ pause – chế độ offiline, máy in hư cổng usb (formatter) hoặc là chưa cắm dây nguồn hay chưa mở máy in…vân vân và vân.

Biểu hiện máy in Canon LBP 2900 không nhận lệnh in: ra lệnh in máy không chạy, máy cũng không báo lỗi gì trên màn hình máy tính… dưới đây là vài lỗi thông dụng mà máy in canon LBP 2900 không nhận lệnh.

1. Máy in Canon LBP 2900 đang ở trạng thái pause -offiline

Để kiểm tra xem máy in Canon LBP 2900 có ở trạng thái pause -offiline hay không các bạn làm vào Control Panel => Devices and Printers

devices and printers

Nhấp đôi vào biểu tượng máy in Canon LBP 2900 sau đó các bạn làm theo hình nhé.

máy in canon lbp 2900 khong nhan lenh in

máy in canon lbp 2900 khong nhan lenh in cach xu ly

Nếu trong mục này có lệnh in kẹt thì các bạn xóa lệnh luôn nhé, sau đó khởi động lại máy tính.

2. Lỗi dây cáp USB

Lỗi này các bạn thử đổi cộng dây cáp usb cắm từ máy tính sang máy in, có rất nhiều trường hợp máy in không nhận lệnh in do dây cáp usb bi chập chờn lúc nhận lúc không nhận.

cáp usb canon lbp 2900

Dây cáp usb kết nối máy in sang máy tính.

3. Lỗi Driver

Máy in Canon 2900 không nhận lệnh in cũng có thể nguyên nhân là driver bị lỗi, trong trường hợp này các bạn thử xóa driver và cài lại nhé, để xóa các bạn vào

Control Panel => Devices and Printers => Remove devices.

xóa driver canon lbp 2900

Sau khi xóa driver canon 2900 các bạn khởi động lại máy tính, sau khi máy tính khởi động xong các bạn tắt máy in, rồi mở lại máy để máy in tự động nhận driver mới. Trường hợp máy không nhận driver các bạn có thể tham khảo cách cài driver Canon LBP 2900 tại đây nhé.

4 .Lỗi formatter

Nếu các bạn thử hết các cách mà vẫn không giải quyết được vấn đề thì khả năng máy in Canon LBP 2900 của bạn đã lỗi formatter.(do formatter canon 2900 có giá thành tương đối cao, các bạn trước khi thay hãy thử cài máy in sang một máy tính khác để thử nhé.

formatter canon 2900

Chúc các bạn thành công, trong quá trình làm cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ mình qua zalo 0973 127 903.