Khái niệm lỗi 5C máy giặt Samsung – Nguyên nhân & cách khắc phục

Lỗi 5C máy giặt Samsung xuất hiện sau khi một thời gian các bạn sử dụng rất lâu có thể gặp tình trạng lỗi này hiển thị trên màn hình. Bạn đừng quá lo lắng, hãy cùng Siêu thị điện máy HC tìm hiểu về máy giặt Samsung báo lỗi 5C ngay nhé.

1. Đôi nét về dòng máy giặt Samsung

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính đặt tại Samsung Town, Seocho, Seoul. Tập đoàn sở hữu rất nhiều công ty con, chuỗi hệ thống bán hàng cùng các văn phòng đại diện trên toàn cầu hoạt động dưới tên thương hiệu mẹ. Đây là một trong những thương hiệu công nghệ đắt giá nhất thế giới.

Máy giặt Samsung với thông tin rõ nét

Samsung được sáng lập bởi doanh nhân Lee Byung-chul vào năm 1938, khởi đầu là một công ty buôn bán nhỏ. Sau hơn 3 thập kỷ phát triển, Samsung dần đa dạng hóa các ngành nghề, bắt đầu tham gia vào lĩnh vực công nghiệp điện tử vào cuối thập niên 60, xây dựng nhà máy đóng tàu vào giữa thập niên 70. Sau khi Lee Byung-chul mất, Samsung tách ra thành 4 tập đoàn nhỏ, bao gồm: Samsung, Shinsegae, CJ và Hansol. Từ thập niên 90, Samsung mở rộng hoạt động trên quy mô toàn cầu, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ cao và điện tử tiêu dùng trong đó có máy giặt Samsung.

Ngành máy giặt không phải là sản phẩm chủ lực của hãng, nhưng máy giặt Samsung vẫn được đông đảo người tiêu dùng được lựa chọn hiện nay bởi sự thiết kế sang trọng và sự đa dạng mẫu mã ngày càng được cải tiến hằng năm từ nhà sản xuất để phù hợp hơn với thông minh người tiêu dùng. Bên cạnh đó, những model của dòng sản phẩm máy giặt giá rẻ Samsung cao cấp được sở hữu với ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến vượt trội hàng đầu mới nhất là được update vào dòng sản phẩm ngay và mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng mà các bạn không nên bỏ lỡ.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 5C máy giặt Samsung cực dễ

Máy giặt Samsung lỗi 5C có 3 nguyên nhân gây ra nỗi này khi người dùng sử dụng sau 1 khoảng thời gian dài như sau:

2.1. Ống thoát nước thải đang có vấn đề

– Nguyên nhân:

Lỗi 5C trên máy giặt Samsung đây là nguyên nhân đầu tiên gây lỗi do ống thoát nước thải bị tắc nghẽn không xả được nước đi do vật cản nào đó bị rơi hoặc chui vào bên trong hay do đường ống nước thải máy giặt Samsung đang bị gấp khúc làm do nước thải khi giặt xong không thoát được ra ngoài.

Máy giặt Samsung báo lỗi 5C do ống dẫn thải nước

– Cách khắc phục:

Nếu gặp vấn đề này để tránh tình trạng lỗi 5C máy giặt Samsung bạn cần phải thường xuyên vệ sinh đường ống dẫn nước thải và lúc nào cũng để đường ống thẳng và không được gấp khúc vậy thì nước thải mới thoát được ra bên ngoài mà không bị gặp vật cản nào.

2.2. Bộ lọc cặn đang lỗi – Máy giặt Samsung lỗi 5C

– Nguyên nhân:

Mã lỗi máy giặt Samsung 5C nếu khi chúng ta đã xử lý đến việc đường ống nước thải không có vấn đề gì? Nhưng trên màn hình máy giặt Samsung vẫn hiện lỗi, lúc này bạn nên xem bộ lọc cặn bên trong lồng máy giặt Samsung có thể bộ lọc cặn bạn đã quên lâu ngày cặn bẩn bám vào mà chưa vệ sinh làm tắc nghẽn việc lọc cặn bẩn vào.

Lỗi 5C máy giặt Samsung do bộ lọc cặn

>> Tham khảo:

Chi tiết khám phá cách dùng máy sấy quần áo cho người mới.

Tìm hiểu về máy giặt Samsung báo lỗi 5UD – Cách khắc phục

– Cách khắc phục:

Bạn hãy tháo bộ lọc cặn bên trong lồng máy giặt Samsung ra (Trước khi tháo các bạn nên rút phích cắm ra để đảm bảo an toàn) rồi vệ sinh sạch bằng bằng việc bạn sử dụng 1 chiếc khăn mềm và cho bộ lọc cặn vào vòi bạn xả nước dùng khăn kỳ mạnh để loại bỏ các vết bẩn bám vào bộ lọc cặn. Rồi bạn để ráo nước và lắp bộ lọc cặn và y nguyên vị trí ban đầu.

2.3. Bo mạch bị hỏng lỗi 5C máy giặt Samsung

– Nguyên nhân:

Khi bạn thực hiện sử 2 lỗi kia mà vẫn bị máy giặt Samsung báo lỗi 5C, có thể bạn đang bị vấn đề liên quan đến bo mạch.

Lỗi 5C trên máy giặt Samsung do bo mạch

– Cách khắc phục:

Nếu là gặp vấn đề về bo mạch, bạn hay gọi ngay đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín nơi gần bạn ở nhất. Ở đó sẽ có đội kỹ thuật có tay nghề và kinh nghiệm nhiều năm đến giúp các bạn xử lý vấn đề này ngay tại nhà trong thời gian 24h nhé.

Như vậy với những thông tin chia sẻ về lỗi 5C máy giặt Samsung, Siêu thị điện máy HC giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân và cách khắc phục. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC