Tôi đã tự xử lý lỗi OE trên máy giặt LG như thế nào?

Máy giặt LG nhà bạn đang giặt bình thường thì báo lỗi OE và dừng hoạt động, bạn không biết làm thế nào khắc phục lỗi này? Đây là mã lỗi báo đường xả nước thải máy giặt có vấn đề. Bạn có thể tham khảo một số cách xử lý máy giặt LG báo lỗi OE dưới đây, tôi đã áp dụng và thành công.

1. Máy giặt LG báo lỗi OE là lỗi gì?

Khi nước trong lồng giặt không được xả ra bên ngoài, hệ thống cảm biến sẽ gửi tín hiệu cho board mạch điều khiển trung tâm, mạch điều khiển trung tâm sẽ gửi tín hiệu hiển thị chữ OE trên màn hình điều khiển để thông báo cho người dùng. Thông thường, sau 5 phút mà quy trình xả nước không được hoàn thành, máy giặt LG sẽ báo lỗi OE.

máy giặt lg báo lỗi oe

Máy giặt LG báo lỗi OE trên màn hình hiển thị

Tuy nhiên, với những máy giặt LG không trang bị màn hình hiển thị, máy giặt LG báo lỗi OE theo cách khác như sau:

  • Khi máy giặt bị lỗi OE, đèn báo tín hiệu cho các chức năng RINSE sẽ nhấp nháy liên tục.
  • Cùng với đó, đèn báo tín hiệu Quay 800 và 500 lần cũng nhấp nháy, báo hiệu chế độ này không hoạt động.

Như vậy, mã lỗi OE hiển thị trên màn hình điều khiển máy giặt LG là mã lỗi thông báo hệ thống xả thải máy giặt LG có vấn đề khiến máy giặt không xả nước ra ngoài được, từ đó quy trình giặt bị đình trệ, máy giặt dừng không hoạt động tiếp. Đây là lỗi cơ bản của máy giặt LG, bạn có thể dễ dàng khắc phục tại nhà nếu xác định được nguyên nhân gây lỗi OE này.

2. Tại sao máy giặt OE báo lỗi OE?

Trước khi bắt tay vào tự xử lý lỗi OE, bạn cần xác định rõ tại sao máy giặt LG báo lỗi OE, một số nguyên nhân cơ bản như sau:

  • Ống xả nước thải bị tắc nghẽn: Trong quá trình sử dụng, đường ống xả thải có thể bị quấn vào nhau khiến nước trong lồng giặt không đi ra người được gây lỗi OE.
  • Bộ lọc của bơm xả nước bị tắc: Đường ống của bơm xả máy giặt có tấm lưới lọc cặn bẩn, máy giặt sử dụng lâu ngày, cặn bẩn tích tụ ở tấm lưới lọc này làm tắc nghẽn, không cho nước đi qua gây lỗi OE.
  • Sự cố máy bơm: Bơm xả máy giặt bị hỏng, bị cháy hoặc có dị vật chặn bên trong khiến nước không lưu thông được, máy giặt LG báo lỗi OE.
  • Board mạch điều khiển có vấn đề: Nếu board mạch điều khiển bị hỏng, không cung cấp điện cho bơm xả nước thải, nước thải không được đưa ra bên ngoài, máy giặt sẽ báo lỗi OE.

Có 2 cách xác định nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi OE như sau:

  • Trường hợp thứ nhất: Khi thấy báo lỗi OE, bạn thực hiện xả nước thủ công, nước thải được loại bỏ hết nhưng máy vẫn không hoạt động. Điều này chứng tỏ bộ phận cảm biến mực nước bị hỏng hoặc đường ống nước bị tắc gây lỗi OE.
  • Trường hợp thứ 2: Sau khi xả nước thủ công máy giặt tiếp tục hoạt động rồi lại ngừng và báo lỗi OE. Điều này chứng tỏ vòi phun hoặc máy bơm bị tắc nghẽn, cần tháo ra làm sạch chúng. Cũng có thể máy bơm bị hỏng, cần được thay thế.

3. Tôi đã xử lý OE trên máy giặt LG như thế nào?

Để khắc phục lỗi OE trên máy giặt LG, tôi đã thực hiện theo 3 bước, bạn có thể tham khảo chúng dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra đường ống xả nước thải máy giặt

Đường ống xả nước thải của máy giặt LG lắp đặt bên ngoài, ở phía sau máy, muốn kiểm tra chúng ta không cần tháo máy giặt, chỉ cần nhìn phía sau là được. Nếu thấy đường ống này bị cuộn lại, quấn vào nhau hay bị vật nặng đè lên trên cản trở dòng nước, hãy điều chỉnh lại đề khắc phục lỗi OE.

máy giặt lg báo lỗi oe 1

Ống xả nước thải lắp đặt phía sau máy giặt

Nếu không thấy đường ống bị cuộn, tiếp tục kiểm tra bên trong đường ống này xem nó có dị vật hay cặn bẩn lâu ngày làm tắc nghẽn hay không. Nếu có hãy lấy hết dị vật ra để xử lý máy giặt LG báo lỗi OE.

Bước 2: Kiểm tra bộ lọc bơm xả máy giặt

Nếu không thấy đường ống xả thải có vấn đề gì, tiếp tục kiểm tra bộ lọc bơm xả nằm ở dưới đáy khu vực đường ống xả nước, muốn vậy cần phải tháo rời đường ống ra. Lưu ý, trước khi tháo, hãy rút phích cắm điện máy giặt để bảo đảm an toàn nhé!

máy giặt lg báo lỗi oe 3

Kiểm tra và làm sạch lưới lọc bơm xả máy giặt

Muốn xử lý máy giặt LG báo lỗi OE, phải tháo bộ lọc bơm xả nước ở phía dưới đường ống xả thải ra, vệ sinh toàn bộ bộ lọc cùng lưới lọc, loại bỏ hết cặn bẩn bên trong và lắp lại như ban đầu. Sau đó bật lại máy giặt xem lỗi OE đã được khắc phục hay chưa.

Bước 3: Kiểm tra bơm xả máy giặt

Nếu máy giặt LG vẫn báo lỗi OE, bạn tiếp tục kiểm tra bơm xả máy giặt. Bộ phận này nằm bên trong máy, cần phải tháo các tấm ốp phía sau lưng máy giặt cùng các đầu nối ống xả ở máy bơm đề kiểm tra. Sau khi tháo các bộ phận trên, bạn kiểm tra tỉ mỉ từng bộ phận xem chúng có bị tắc không, có còn hoạt động bình thường không? Sau đó vệ sinh sạch sẽ từng bộ phận, nếu bị hỏng thì thay thế để máy giặt có thể hoạt động bình thường. Nếu đã thực hiện tất cả những cách trên mà lỗi máy giặt LG báo lỗi OE vẫn không được khắc phục, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Chắc chắn họ sẽ tìm ra lỗi và có cách xử lý tốt nhất.

>> Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt LG: Nguyên nhân và cách xử lý

4. Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt LG tránh báo lỗi OE

Máy giặt LG báo lỗi OE liên quan đến hệ thống xả nước thải máy giặt, nếu bạn muốn tránh lỗi này, cần lưu ý sử dụng máy giặt đúng cách, không để lại cặn bẩn lâu ngày trong đường ống nước thải.

Sử dụng bột giặt dành riêng cho máy giặt

Với giặt tay, bạn có thể điều chỉnh bao nhiêu nước xả sạch bột giặt tùy thích nhưng với máy giặt lượng nước mỗi lần giặt có hạn, đã được cài đặt từ trước, không điều chỉnh được. Do vậy, khi giặt máy bạn nên sử dụng bột giặt chuyên dụng dành riêng cho máy giặt.

máy giặt lg báo lỗi oe 4

Sử dụng nước giặt chuyên dụng cho máy giặt

Bột giặt máy thường được sản xuất dạng nước, nó sẽ không để lại cặn bột giặt làm tắc nghẽn đường ống xả nước thải, tránh để máy giặt LG báo lỗi OE. Đồng thời, bột giặt máy cũng tạo ít bọt hơn bột giặt tay nên có thể xả sạch bọt nhanh hơn, phù hợp với lượng nước giới hạn mỗi lần giặt máy.

Hạn chế sử dụng nước xả vải

Nước xả vải giúp quần áo mềm và thơm hơn, tuy nhiên nó cũng làm tăng gánh nặng cho việc xả sạch quần áo. Nước xả vải cũng tạo bọt và để lại cặn, có thể khiến đường ống nước máy giặt tắc nghẽn gây lỗi OE. Mặt khác, nước xả vải không được xả sạch bám lại trên quần áo khi mặc sẽ khiến da bị dị ứng, nổi mẩn đỏ. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết, bạn không nên sử dụng nước xả vải khi giặt máy, nếu dùng nên sử dụng hạn chế, không nên cho quá nhiều vào máy giặt.

Vệ sinh đường ống thoát nước thường xuyên

Quần áo khi cho vào máy giặt mang theo bụi bẩn và tóc vướng lại, chúng sẽ theo nước bẩn xả ra ngoài theo đường ống nước thải của máy, những cặn lớn và tóc bị vướng lại màng lọc bơm xả máy giặt. Do đó, bạn nên vệ sinh đường ống thoát nước máy giặt thường xuyên để loại bỏ những thứ đọng lại bên trong, không gây tắc nghẽn đường ống khiến máy giặt LG báo lỗi OE.

máy giặt lg báo lỗi oe 5

Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Như vậy, lỗi OE trên máy giặt LG là lỗi không xả được nước khỏi lồng giặt do đường ống xả nước có vấn đề. Bạn có thể xử lý dễ dàng khi thấy máy giặt LG báo lỗi OE nếu xác định được nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống thoát nước. Tuy nhiên, nếu không xác định được nguyên nhân, hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được trợ giúp xử lý lỗi hiệu quả nhất nhé!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Khỏe Đẹp

Recommended For You