Lỗi E4 máy giặt Aqua nguyên nhân do đâu? | websosanh.vn

Máy giặt Aqua báo lỗi E4 là một trong những sự cố mà người dùng thường hay gặp phải. Đặc biệt là hay xảy ra đối với các dòng máy giặt cửa ngang. Khi nguồn nước không được cấp đủ, hoặc chảy quá chậm dẫn đến hiển thị báo lỗi trên màn hình. Lúc này người dùng cần tiến hành kiểm tra các nguyên nhân để tránh lỗi E4 máy giặt Aqua. Để hiểu rõ hơn về lỗi này cùng chúng tôi khám phá thông qua bài viết sau nhé.

Lỗi E4 ở máy giặt Aqua là lỗi như thế nào?

Lỗi E4 ở máy giặt Aqua là lỗi như thế nào?

  • Lỗi E4 là lỗi do máy giặt không được cấp nước. Thông thường với một số hãng máy giặt, sẽ có một thời gian chờ nhất định để cho máy có thể cấp đủ nước vào máy giặt. Sau khi chọn chế độ và lựa chọn mực nước máy sẽ tiến hành đo lại mực nước cần xả cho lượng quần áo được đưa vào. Khoảng 1-2 phút sau khi máy khởi động sẽ tiến hành xả nước chảy từ từ vào máy giặt. Thường thì máy sẽ xả nươcs xong sau khoảng 10 phút ấn nút “Bắt đầu”. Nếu quá thời gian này mà máy không được cấp nước hoặc cấp nước thiếu máy sẽ báo lỗi E4.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Aqua báo lỗi E4

Van cấp nước đang bị khóa hoặc bị hỏng

  • Đôi khi máy giặt báo lỗi hiển thị trên màn hình không phải do hư hỏng bộ phận nào. Nguyên nhân đơn giản là do van cấp nước đang bị khóa. Khi van cấp nước từ bồn hoặc bể chứa bị khóa thì sẽ không có nước chảy vào lồng giặt. Vậy ngay từ trước khi bạn chọn chương trình giặt thì cần kiểm tra luôn tình trạng của van cấp nước. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem van cấp nước có bị hư hỏng ở đâu hay không. Nếu bị hỏng thì cần phải tháo ra để kiểm tra và xử lý kịp thời.

Nguồn nước vào máy giặt yếu

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Aqua báo lỗi E4 là gì?

Một nguyên nhân rất đơn giản nữa nhưng người dùng ít khi nghĩ đến đó là do nguồn nước cấp vào máy giặt chảy rất yếu. Nguồn nước yếu có thể do các nguyên nhân như:

  • Bể chứa không đủ lượng nước để cung cấp cho máy giặt
  • Bể chứa nước đặt ở vị trí thấp hơn hoặc bằng vị trí của máy
  • Đường ống dẫn nước bị thủng hoặc bị rò rỉ
  • Đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn hay bị đứt

Với nguyên nhân do nước cấp vào máy giặt yếu thì máy vẫn có thể chạy nhưng vận hành khá là chậm. Do đó bạn cần phải kiểm tra và sớm khắc phục để cải thiện được tình trạng của máy.

Công tắc cảm biến lượng nước bị hỏng

  • Công tắc cảm biến lượng nước là công tắc có nhiệm vụ thông báo lượng nước trong máy giặt. Công tắc này sẽ tự ngắt nguồn nước cấp vào máy khi nước đã được cấp đủ. Nếu công tắc này bị hỏng thì gần như là máy giặt sẽ không biết được lượng nước đã đủ hay chưa nhưng vẫn báo là đủ nước. Khi gặp lỗi E4 trên máy giặt Aqua thì đây là bước cần kiểm tra kỹ lưỡng.

Lưới lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn do nhiều cặn bẩn bám vào

Đâu là nguyên nhân dẫn đến máy giặt Aqua báo lỗi E4?

  • Sau khi kiểm tra van cung cấp nước thì bạn cũng cần kiểm tra cả phần lưới lọc của van. Khi lưới lọc của van bị tắc nghẽn thì cần phải vệ sinh thông rửa sạch sẽ. Nếu lưới lọc này bị tắc trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chảy của nước. Khi nước chảy vào máy giặt quá chậm làm hết thời gian chờ cấp nước sẽ dẫn đến báo lỗi E4.

Mạch điều khiển bị hỏng

  • Mạch điều khiển là một trong những bộ phận phức tạp rất khó xử lý khi gặp lỗi. Để kiểm tra đúng nguyên nhân có phải do mạch điều khiển không thì cần phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Nếu mạch điều khiển bị lỗi thì máy sẽ không cấp nước vào máy giặt được. Nếu mạch đặt lệnh nhưng không truyền được tín hiệu đến các bộ phận khác cũng dẫn đến lỗi này.

Trên đây là một vài nguyên nhân điển hình dẫn đến lỗi E4 ở máy giặt Aqua. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian qua.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Khỏe Đẹp

Recommended For You