Những công thức nấu ăn kết hợp cùng lá Oregano

Được sử dụng phần lớn trong các món ăn phương Tây, Oregano đang dần trở nên quen thuộc với người dân Việt. Hãy cùng Bách hóa XANH điểm qua những công thức nấu ăn kết hợp loại lá này nhé!

Để có một món ăn ngon, bên cạnh các nguyên liệu chất lượng, không thể quên những gia vị thơm ngon, đặc trưng. Nếu như rau húng, tía tô, ngò gai, hành… đã quá quen thuộc với văn hóa ẩm thực phương Đông chúng ta thì ở phương Tây, Oregano hay còn được biết đến với cái tên “lá kinh giới cây” (dại) thường được dùng trong nhiều món ăn khác nhau tiêu biểu như pizza, mì spaghetti.

1 Công dụng của lá Oregano

Lá Oregano

Lá Oregano tuy có vẻ ngoài nhỏ, mềm, nhưng bên trong lại chứa một lượng dưỡng chất khá đa dạng, dồi dào bao gồm: Chất dầu, chất béo, protein, vitamin, các khoáng chất (như sắt, natri, kali, kẽm, canxi…).

Cũng chính vì lý do này mà lá Oregano còn được biết đến như một loại gia vị thảo mộc giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe cho chúng ta. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng:

Kali trong lá Oregano giúp phát triển xương, tạo ra protein cho quá trình đông máu. Trong khi đó, canxi lại giúp củng cố cấu tạo xương và răng. Không những vậy, lá Oregano còn giúp chống di căn tế bào ung thư vú ở người do chứa chất carvacrol.

Nếu bị cảm lạnh, nhức đầu hay thậm chí có dấu hiệu đầy hơi, Oregano cũng có thể giúp bạn đẩy lùi những sự phiền toái này một cách hiệu quả.

Ở góc độ khác, tinh dầu trong loại lá này còn được điều chế trong nước hoa và mỹ phẩm.

Và dĩ nhiên, không thể không nhắc đến trong khía cạnh ẩm thực, mùi hương đặc trưng của thứ gia vị này đã khiến cho các món nướng hoặc đút lò trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, đặc biệt là pizza. Đối với món mì Ý trứ danh, để tạo ra thứ sốt cà chua nồng ấm khó cưỡng, người ta thường cho thêm một ít Oregano. Bên cạnh đó, bất kỳ loại salad nào cũng sẽ trở nên ngon hơn nếu kết hợp với loại rau mùi này, rất thích hợp cho những người đang muốn ăn kiêng.

2 Những công thức nấu ăn kết hợp cùng lá Oregano

Bánh mì bơ tỏi, lá Oregano

Chỉ với 3 ổ bánh mì nhỏ, 3 thìa bơ, 1 củ tỏi và 1 ít lá Oregano khô. Bạn có thể chiên hoặc bỏ vào lò nướng, sẽ có ngay một bữa ăn nhẹ vừa dễ làm lại vừa dinh dưỡng đó. Mùi thơm của lá Oregano sẽ làm dậy mùi thơm cho món bánh mì nướng.

>> Bánh mì bơ tỏi giòn thơm nức mũi cực nhanh để ăn sáng

Mì spaghetti sốt bò băm

Khi kết hợp một ít lá Oregano vào món mì Ý Spaghetti quen thuộc, sốt spaghetti thông thường sẽ có thêm hương vị nồng ấm, cuốn hút, cộng thêm bò băm, sốt cà, mì, hành tây, cà chua ắt hẳn sẽ lấp đầy chiếc bụng đói của bạn.

>> Cách làm mì Ý sốt kem nấm béo ngậy, ngon ngon đúng điệu ẩm thực Ý

>> Cách làm mì Ý sốt bò bằm đơn giản, nhanh chóng mà rất ngon miệng

Pizza hải sản

Chiếc pizza với những nguyên liệu cơ bản như: Bột mì, phô mai sợi, ớt chuông, hành tây, tỏi, các loại hải sản, lá Oregano cùng một chút gia vị thông thường sẽ làm cho món ăn hấp dẫn hơn, giúp bạn có một trải nghiệm thật thú vị đặc biệt là trong những buổi tối quây quần bên gia đình cùng xem một bộ phim hay ho nào đó.

>> Cách làm pizza hải sản bằng nồi cơm điện

Salad rau củ

Nếu đang trong chế độ ăn kiêng, món salad làm từ một ít bắp cải, hành tây, cà chua, dưa leo, dầu olive, lá Oregano và một vài gia vị cơ bản khác như muối, tiêu, giấm, tỏi băm sẽ giúp bạn có một bữa ăn nhẹ nhàng mà bổ dưỡng.

>> Cách làm món salad cực ngon theo kiểu Pháp

Có thể thấy, chỉ với việc thêm một chút gia vị đặc biệt này vào món ăn, các thành viên trong gia đình bạn sẽ có thêm những trải nghiệm ẩm thực thú vị, lại còn tăng cường sức khỏe. Trên đây là những công thức nấu ăn kết hợp cùng lá Oregano mà Bách hóa XANH xin được gợi ý đến bạn. Chúc bạn và gia đình sẽ luôn có những phút giây ấm cúng bên bữa cơm nhà!

>> Lá Oregano là gì? Công dụng và cách sử dụng lá Oregano

>> Những ai không nên sử dụng lá Oregano?

Mua mì Ý tại Bách hoá XANH làm món mì spaghetti sốt bò băm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH