Không Thể Kích Hoạt iPhone Sau Khi Restore Khắc Phục Thế Nào?

Sẽ thực sự tuyệt vời nếu mỗi lần bạn kích hoạt iPhone, mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên có đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình trạng không thể kích hoạt iPhone sau khi restore. Vậy là thế nào để khắc phục sự cố này? Sau đây, hãy cùng Airforcefury tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

khong the kich hoat iPhone sau khi restore

Tại sao bạn không thể kích hoạt iPhone sau khi restore?

Bất kỳ khi nào bạn kích hoạt iPhone thành công màn hình sẽ hiện “Xin chào” và yêu cầu bạn nhập thông tin chi tiết về bản thân. Nhưng đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi không thể kích hoạt iPhone với các thông báo:

Máy chủ kích hoạt không khả dụng: điều này có nghĩa là máy chủ kiểm tra để đảm bảo rằng thiết bị của bạn có thể được kích hoạt hoặc đang gặp sự cố hoặc đang gặp phải một lượng lớn người dùng cùng một lúc. Điều này thường xảy ra trong thời gian iPhone ra mắt khi mọi người cố gắng kích hoạt thiết bị của họ cùng một lúc.

Thẻ SIM không được hỗ trợ: điều này có nghĩa là bạn có một thẻ SIM không thích hợp trên thiết bị, khiến iPhone lỗi không thể kích hoạt được.

sim khong ho tro khi kich hoat iphone

Không thể hoàn thành kích hoạt: điều này có nghĩa là có một số trục trặc trong kết nối internet của bạn. Hoặc lỗi kích hoạt iPhone sau khi restore do thiết bị đang gặp vài sự cố.

Bất kỳ bạn gặp phải thông báo nào cho việc không kích hoạt được iPhone sau khi restore thì vẫn có cách khắc phục chúng.

Khắc phục không thể kích hoạt iPhone sau khi restore?

Bây giờ bạn đã hiểu nguyên nhân gây nên lỗi không thể kích hoạt trên iPhone. Và giờ hãy xem qua một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thực hiện để thử và khắc phục lỗi không thể kích hoạt iPhone.

thay man hinh iphone x tai fastcare

#1. Đảm bảo bạn đã lắp thẻ SIM

Nhiều kiểu iPhone sử dụng thẻ SIM và sẽ không kích hoạt trừ khi một thẻ được lắp vào khay thẻ SIM. Trường hợp này xảy ra ngay cả khi bạn không còn sử dụng dịch vụ thông qua nhà cung cấp dịch vụ di động của mình nữa. Chỉ cần lắp bất kỳ thẻ SIM được hỗ trợ nào và bạn sẽ có thể gặp lỗi kích hoạt cho biết bạn cần thẻ SIM.

kiem tra the sim tren iphone

#2. Gắn lại thẻ SIM

Đôi khi việc lắp lại thẻ SIM là cần thiết. Bạn có thể gặp lỗi KHÔNG SIM ngay cả khi bạn đã lắp thẻ SIM và điều đó có thể là do thẻ SIM không nằm trong khay thẻ SIM chính xác. Khiến iPhone của bạn không thể đọc được. Đẩy khay ra bằng kẹp giấy hoặc công cụ đẩy SIM, sau đó lắp lại thẻ SIM trên khay.

#3. Đăng nhập bằng ID Apple của bạn

Trong một số trường hợp, bạn cần đăng nhập bằng ID Apple để kích hoạt iPhone của mình. Điều này là do các phiên bản iOS mới đây có chứa bao gồm một tính năng được gọi là Khóa kích hoạt. Và nó bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bị người khác khôi phục và sử dụng trong trường hợp bị đánh cắp.

dang nhap id apple

#4. Đảm bảo máy chủ kích hoạt của Apple đang trực tuyến

Đôi khi máy chủ của Apple bị sập. Và nó có thể gây ra lượng lớn kích hoạt mà máy chủ không thể xử lý. Điều này khiến bạn restore iphone xong không kích hoạt được. Bạn có thể kiểm tra trang Trạng thái hệ thống (System Status) của Apple. Để xem máy chủ kích hoạt có bị lỗi không và nếu có, hãy thử lại sau.

#5. Kết nối với mạng wifi ổn định

Trong một số trường hợp, tín hiệu mạng yếu. Hoặc không ổn định để đảm bảo quá trình kích hoạt iPhone diễn ra bình thường. Do đó, hãy kết nối với mạng internet đủ mạnh. Và thực hiện lại quá trình để khắc phục lỗi không thể kích hoạt iPhone sau khi restore.

#5. Kích hoạt iPhone của bạn qua iTunes

Dưới đây là các bước cần thực hiện nếu bạn muốn thử và kích hoạt iPhone của mình qua iTunes:

kich hoat iphone bang itunes

✪ Tắt iPhone của bạn và cắm nó vào máy tính của bạn qua cáp USB.

✪ Bật iPhone lên và nó sẽ kích hoạt iTunes mở (hoặc mở iTunes nếu nó không tự mở lên).

✪ Khi iTunes phát hiện iPhone của bạn, nó sẽ yêu cầu bạn thực hiện một số bước để kích hoạt iPhone của mình.

✪ Nếu điều đó không tự động xảy ra, hãy chọn thiết bị của bạn từ ngăn bên trái và bạn sẽ thấy tùy chọn Kích hoạt iPhone của mình.

✪ Đăng nhập Apple ID của bạn và nhấp vào Tiếp tục.

#5. Đảm bảo rằng macOS hoặc iTunes được cập nhật

Nếu bạn đang sử dụng máy tính của mình để kích hoạt iPhone. Và nó không hoạt động, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất . Có một phiên bản macOS hoặc iTunes đã lỗi thời có thể khiến bạn không thể kích hoạt iPhone của mình.

khoi dong lai iphone

#6. Khởi động lại iPhone

Đôi khi vấn đề xảy ra với chính hệ điều hành iOS. Và việc khởi động lại iPhone của bạn đôi khi có thể giúp bạn khắc phục một vài sự cố. Và lỗi không thể kích hoạt iPhone sau khi restore cũng có thể được khắc phục nhanh chóng với cách này.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, có thể giúp bạn khắc phục được lỗi không thể kích hoạt iPhone sau khi restore. Đừng ngần ngại để lại câu hỏi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình thực hiện!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Khỏe Đẹp

Recommended For You