Cách reset tivi Sony bạn cần phải biết

Cách reset tivi Sony giúp bạn có thể thao tác trên tivi của gia đình mình ngày càng nhanh chóng, trơn tru hơn, dễ dàng điều chỉnh các thông số trên tivi mà không lo bị đơ hay là chậm trên tivi, loại bỏ những ứng dụng bạn cảm thấy là không cần thiết… Dưới đây, Siêu thị điện máy HC xin giới thiệu các bạn cách khôi phục trên tivi Sony nhé!

Reset tivi là gì?

Reset tivi hay nó còn gọi khác thông dụng (phổ thông) với người tiêu dùng hơn là khôi phục cài đặt gốc cho tivi bằng cách thiết lập lại như ban đầu mà bạn mới khi mua tivi về, đưa TV về cấu hình xuất xưởng (thiết lập lại cấu hình ban đầu), xoá hết những cài đặt cũ trước đó mà bạn đã cài đặt các ứng dụng trên máy và thực hiện các bước tiến hành cài đặt lại. Đây là một trong những thao tác cơ bản và cần thiết bạn cần phải biết khi mua và sử dụng tivi Sony.

Khi nào cần reset tivi

Qua thời gian sử dụng, chiếc Tivi Sony của bạn thường bị chậm, bị giật, đơ hoặc xử lý không được nhanh như mới trong thời gian đầu sử dụng mà nguyên nhân được xác định từ chính các cài đặt trên tivi do việc cài đặt quá nhiều ứng dụng. Vậy thì, bạn nên lựa chọn cách reset tivi Sony của mình xem cách nào bạn cảm thấy phù hợp thì khôi phục. Khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Tivi Sony, tất cả ứng dụng và phần mềm được bạn cài đặt đều bị mất hết và chỉ còn lại những phần mềm mặc định trên tivi Sony. Vì vậy, reset lại tivi Sony giúp người dùng:

– Loại bỏ các tính năng, ứng dụng không cần thiết khi sử dụng tivi và đưa thiết bị trở về tình trạng như mới mua về.

– Dễ dàng điều chỉnh, cài đặt lại các thông số và làm mới tivi (làm lại cài đặt từ đầu cho tivi của bạn).

– Khắc phục một số lỗi trong quá trình sử dụng thiết bị (nếu có lỗi xảy ra trước khi reset mà bạn không sửa được lỗi).

– Xóa tất cả các dữ liệu cá nhân mà bạn đã lưu trữ tồn tại từ trước, đưa tivi về đúng vị trí tình trạng như ban đầu xuất xưởng để chạy nhanh hơn, mượt và ổn định hơn.

– Mang lại hiệu quả tối ưu hơn cho quá trình hoạt động Smart Tivi bạn không còn phải nghĩ đến lo lắng gặp tình trạng lỗi nữa.

Hướng dẫn 2 cách reset tivi Sony đầy đủ

Cách reset tivi Sony Android

Nếu màn hình Home hiển thị

Bước 1: Chọn nút “Home” trên điều khiển tivi để xuất hiện giao diện màn hình chính của tivi Sony hiện ra.

Chọn nút “Home” trên Remote tivi

Hiển thị màn hình cài đặt giao diện tivi Sony Android

Bước 2: Bạn tiếp tục dùng phím mũi tên kéo xuống dưới cùng và chọn “Cài đặt” => Bạn chọn “Bộ nhớ và đặt lại” => Bạn tiếp tục chọn “Thiết lập lại dữ liệu ban đầu”.

Tiếp tục chọn “Cài đặt”, “Bộ nhớ và đặt lại”, “Thiết lập lại dữ liệu ban đầu”.

Bước 3: Tiếp tục chọn “Xóa mọi thứ” nếu chắc chắn trong tivi không có dữ liệu quan trọng => chọn “Đồng ý” xóa để tivi tiếp tục tiến hành cài đặt gốc.

Bạn tiếp tục chọn “Xóa mọi thứ”, “Đồng ý”.

Bước 4: Sau khi TV Sony hoàn tất quá trình xóa dữ liệu và khởi động lại trong khoảng thời gian ngắn tầm 7 phút (bạn cần chờ trong khoảng thời gian đó), tivi sẽ yêu cầu bạn cài đặt lại ngôn ngữ bạn muốn sử dụng, mạng wifi muốn kết nối lại trên tivi và đăng nhập lại mật khẩu vào wifi.

Bạn tiếp tục chọn ngôn ngữ cài đặt, wifi kết nối và nhập mật khẩu

Bước 5: Bạn có thể chọn “Bỏ qua” và tiếp tục cài đặt. Nếu không đăng nhập tài khoản Google trên tivi Sony, bạn sẽ không thể tải ứng dụng khác về máy. Tiếp theo, bạn cần nhấn “Chấp nhận các Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật để tiếp tục”. Đồng thời, chọn “Có” hoặc “Không” để cho phép hoặc không cho phép truy cập vị trí nơi ở của bạn lên hệ thống và cho phép google lấy dữ liệu từ tivi.

Bước 6: Tiến hành cài đặt theo hướng dẫn của tivi như khu vực bạn sinh sống, quốc gia đang sinh sống và chọn “Đồng ý” sau khi đọc hết chính sách về quyền riêng tư nếu bạn thấy không có điều gì xảy ra.

Bước 7: Chọn nút “Bật” nếu đồng ý để Sony tự động cập nhật phần mềm trên tivi hoặc ngược lại.

Bước 8: Bạn chọn “Cài đặt” để thiết lập điều khiển từ xa cho tivi hoặc nhấn nút “Bỏ qua”, chọn Digital và Analog để tiến hành dò đài, chọn cách bạn đặt tivi để tối ưu hóa âm thanh phát ra, Bật chế độ điều khiển từ xa (bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng) rồi hoàn thành để kết thúc việc cài đặt.

Nếu màn hình Home không hiển thị

Bước 1: Chọn nút “HELP” trên điều khiển từ xa.

Bước 2: Chọn “Help Guide trên How to use your TV”.

Bước 3: Chọn “Settings

Ấn "Settings" để cài đặt lại TV Sony.

Bước 4: Chọn “Configuring the TV”.

Bước 5: Chọn “TV”.

Bước 6: Chọn “Settings”.

Tiếp tục chọn "Settings" ở mục tiếp theo để bắt đầu cài đặt chương trình.

Bước 7: Chọn “Storage & reset” trong mục TV vừa hiển thị.

Bước 8: Chọn “Erase Everything”.

Bước 9: Chọn “Yes” và hoàn thành.

Bài viết tham khảo: Tổng hợp cách mở youtube trên tivi Sony đơn giản

Nên mua tivi LG hay Sony loại nào tốt cho gia đình mình?

Cách reset Internet tivi Sony

Bước 1: Chọn nút “HOME” trên Remote => Chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Trong mục Cài đặt, chọn “Hỗ trợ khách hàng” => Chọn “Cấu hình xuất xưởng”.

Bắt đầu chọn "HOME", "Cài đặt", “Hỗ trợ khách hàng”, “Cấu hình xuất xưởng” để reset Internet tivi Sony.

Bước 3: Chọn “Đồng ý” để xác nhận trả máy về cấu hình xuất xưởng => Chọn “Đồng ý” để xác nhận thiết lập lại toàn bộ cấu hình. Sau đó, máy sẽ tự động bắt đầu quá trình thiết lập lại.

Chọn 2 lần "Đồng ý" để máy sẽ tự động bắt đầu quá trình thiết lập lại

Lưu ý: Trong quá trình reset tivi Sony, bạn không được tắt nguồn để tránh không xảy ra lỗi đáng tiếc. Nếu chẳng may tivi bị tắt đột ngột, bạn nên khởi động máy lại và bắt đầu các bước reset từ đầu theo 2 cách reset tivi Sony ở trên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bàn phím cứng để hỗ trợ việc reset tivi một cách nhanh chóng.

Trên đây là các bước đơn giản chia sẻ 2 cách reset tivi Sony, chắc các bạn nếu nắm rõ rồi chứ. Chúc các bạn khi khôi phục lại cài đặt bản gốc thành công.

Siêu thị điện máy HC