Phải làm gì với lỗi mic iPhone 7 Plus chập chờn khi nghe gọi | ProCARE24h.vn

Phải làm gì với lỗi mic iPhone 7 Plus chập chờn khi nghe gọi

Trong quá trình đang nghe gọi, điện thoại của bạn bị lỗi thật khó chịu khi mà đầu dây bên kia không thể nghe được bạn nói gì. Vấn đề này thật quá nghiêm trong khi bạn sử dụng điện thoại với mục đích chính là để nghe gọi, vậy mà khi gọi lại không nghe được giọng nói. Hãy cùng chúng tôi đi tìm cách khắc phục tình trạng lỗi mic iPhone 7 Plus chập chờn khi nghe gọi nhé!

Một số biểu hiện cho thấy chiếc iPhone 7 Plus của bạn bị lỗi Mic như là: Khi nói chuyện điện thoại thì đầu dây bên kia không nghe thấy bạn nói gì hoặc âm thanh bị rè, chập chờn không rõ, không thể thực hiện được thu âm, quay video nhưng không nghe tiếng…

phai-lam-gi-voi-loi-mic-iphone-7-plus-chap-chon-khi-nghe-goi

Nguyên nhân gây ra lỗi mic iPhone 7 Plus chập chờn:

– Micro bị bám nhiều bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh.

– Phần mềm của máy bị lỗi hoặc bị xung đột do cài đặt các ứng dụng từ hãng thứ 3.

– Do điện thoại của bạn đã bị va đập mạnh hay rơi từ độ cao lớn.

– Dây mic trong phần cứng bị đứt hay hư hỏng.

– Trong quá trình sử dụng, iPhone 7 Plus của bạn đã bị dính nước.

– Socket mic bị hở cũng là một nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị lỗi mic.

phai-lam-gi-voi-loi-mic-iphone-7-plus-chap-chon-khi-nghe-goi-h2

Cách khắc phục lỗi mic iPhone 7 Plus chập chờn:

– Vệ sinh micro nghe gọi: Có thể thiết bị của bạn bị hư hỏng mic khiến đầu dây bên kia không thể nghe được là do mic bị bụi bám quá nhiều mà chưa được vệ sinh. Với nguyên nhân này các bạn có thể sử dụng một chiếc tăm bông tẩm cồn vệ sinh cho thiết bị. Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ cho micro, bạn đợi khoảng 5 phút cho hơi cồn bay hết rồi tiến hành kiểm tra lại điện thoại xem micro đã hoạt động trở lại chưa.

– Bật tính năng loại bỏ tiếng ồn: Với cách này các bạn có thể tháo ốp của thiết bị hoặc vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> trợ năng -> sau đó bạn chọn khử nhiễu điện thoại. Sau khi bạn khử nhiễu cho thiết bị xong, các bạn thoát ra và thực hiện cuộc gọi để kiểm tra xem thiết bị iPhone của bạn còn bị lỗi mic không.

– Restore iPhone: Một cách khắc phục khác cho bạn khi iPhone gặp tình huống này, bạn có thể Restore iPhone của mình. Có thể do bạn cài đặt một số phần mềm hay ứng dụng nào đó không thích hợp với phiên bản hệ điều hành của máy đang sử dụng. Khi đó thiết bị của bạn cũng có thể bị lỗi mic. Để khắc phục điều này bạn thử sao lưu lại hết các dữ liệu cần thiết cho iPhone rồi Restore lại máy. Đây cũng là một cách khắc phục hữu ích cho bạn khi thiết bị của bạn bị lỗi mic.

– Lỗi mic do phần cứng máy bị hư: Khi đã thực hiện hết cả 3 cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng lỗi mic trên chiếc iPhone của bạn thì khả năng lỗi mic do phần cứng là rất cao. Có thể là cụm cáp micro bị lỗi, socket của cáp kết nối micro với main board bị hở, thậm chí là mainboard bị hư hỏng,… Bạn cần phải tháo máy và kiểm tra sửa chữa bên trong.

phai-lam-gi-voi-loi-mic-iphone-7-plus-chap-chon-khi-nghe-goi-h3

Tham khảo thêm: thay màn hình iPhone, thay pin iPhone, thay mặt kính iPhone, thay vỏ iPhone