Camera iPhone 6s Plus bị mờ tại sao và xử lý thế nào?

Camera iPhone 6s Plus bị mờ là tình trạng khó chịu mà bạn đang gặp phải? Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Làm sao để khắc phục được sự cố này?

Dù đã được ra mắt trên thị trường khá lâu nhưng iPhone 6s Plus vẫn là lựa chọn hàng đầu với những người yêu thích iPhone. Sản phẩm được trang bị rất nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt là sở hữu camera cực chất lượng cho hình ảnh cực tốt. Thế nhưng trong khi sử dụng, nhiều người dùng lại gặp phải tình trạng camera iPhone 6s Plus bị mờ rất khó chịu. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục được tình trạng camera iPhone bị mờ này?

Những nguyên nhân khiến camera iPhone 6s Plus bị mờ

Khi nhận thấy camera iPhone 6s Plus chụp ảnh bị mờ hoặc không thể lấy nét được. Bạn cần xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bởi từ đó, bạn mới có thể tìm ra cách khắc phục phù hợp nhất cho tình trạng của mình.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6S Plus lỗi camera trước

camera iPhone 6s Plus bi mo

Thông thường, tình trạng camera iPhone 6s Plus bị mờ thường do những nguyên nhân sau đây gây ra:

  • Ống kính trên camera đã bị miếng dán màn hình che lại nên khi chụp hình bị mờ.
  • Kính của camera bị bụi bám vào hoặc bị ẩm nên hơi nước bám vào ống kính.
  • Chiếc iPhone 6s Plus của bạn đã từng bị tráo đổi linh kiện. Hoặc bạn đã từng thay camera kém chất lượng cho máy trước đó.
camera iPhone 6s Plus bi mo
Có thể bạn đã thay camera kém chất lượng cho máy trước đó
  • Bạn từng thay vỏ mới cho iPhone 6s Plus. Nhưng vỏ mới lại không khớp khiến camera bị lệch và làm cho góc ảnh chụp đã không được chuẩn và bị mờ.
  • iPhone 6s Plus từng bị rơi rớt hoặc va đập mạnh, khiến camera của máy bị hư hỏng. Bên cạnh đó, việc để iPhone 6s Plus bị nước ngấm vào cũng có thể gây ra sự cố này. Đây được coi là nguyên nhân chính gây ra lỗi hư hỏng trên camera cũng như trên các bộ phận khác của máy.
camera iPhone 6S Plus bị mờ
Có nhiều nguyên nhân khiến camera iPhone bị mờ xung quanh

Khắc phục camera iPhone 6s Plus bị mờ thế nào?

Bạn đang cảm thấy khó chịu bởi không thể có được những bức ảnh lung linh với chiếc iPhone 6s Plus cao cấp của mình? Đừng quá lo lắng mà thay vào đó, bạn hãy áp dụng một vài cách khắc phục được gợi ý sau đây:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

➣ Nếu bạn đang sử dụng miếng dán để bảo vệ máy thì hãy tháo miếng dán ra. Sau đó, bạn chụp ảnh để test chức năng này. Nếu lỗi do miếng dán thì bại chỉ cần thay miếng dán mới là được.

➣ Kiểm tra lại xem camera có bị dính bụi bẩn hay vật cản gì trên máy không. Nếu có hãy đem máy đến cửa hàng sửa chữa để nhân viên tháo ra và lau sạch mới có thể loại sạch bụi bẩn bám bên trong. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng khăn sạch để lau ống kính bên ngoài.

Khắc phục camera iPhone 6s Plus bị mờ
Khắc phục camera bị mờ

➣ Hãy khởi động lại iPhone 6S Plus bằng cách nhấn giữ phím nguồn cho đến khi màn hình tự khởi động lại. Đây cũng là phương pháp khá hiệu quả giúp máy hoạt động ổn định trở lại. Lúc này, tình trạng camera iPhone bị mờ có thể được khắc phục.

✪ Đem máy đi sửa chữa

➣ Nếu điện thoại của bạn đã hư hỏng phần cứng và camera đã hỏng thì lúc này bạn sẽ phải thay camera iPhone 6s Plus mới có thể khắc phục được lỗi này.

➣ Khi đó, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa iPhone uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp. Tại đây, lỗi iPhone 6s Plus bị mờ camera sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi camera iPhone 6S Plus bị mờ. Hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục thành công lỗi này. Chúc bạn thành công!