Hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu không chỉ giúp bạn chế biến được những món chiên, rán tốt cho sức khỏe mà còn có thể dùng để hâm nóng thức ăn như một chiếc lò vi sóng. Trong bài viết này, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu.

  • Đọc thêm:Cách rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

Nồi chiên không dầu có hâm nóng thức ăn được không?

Mỗi chiếc nồi chiên không dầu đều có mức nhiệt độ khá cao từ khoảng 80 – 200 độ C hoặc có thể cao hơn. Điều này giúp tiêu diệt tới 99% lượng vi khuẩn trong thức ăn khi bảo quản bên ngoài.

Nồi chiên không dầu hoàn toàn có thể hâm nóng thức ăn giúp bạn không cần sử dụng đến lò vi sóng. Khi muốn hâm nóng thức ăn, bạn cần phải biết cách cài đặt thời gian và nhiệt độ phù hợp. Tránh để quá lâu sẽ làm thức ăn có thể bị cháy khét. Còn nếu quá nhanh thì sẽ không đạt độ nóng cần thiết và thức ăn chưa được nóng hoàn toàn.

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị những vật dụng đựng thức ăn cần thiết để hâm nóng.

  • Bạn nên dùng những vật dụng được làm từ kim loại hoặc thủy tinh hay sứ để hâm nóng thức ăn trong nồi chiên không dầu.
  • Không nên dùng những loại vật dụng như khay nhựa, nilon, mica vì sẽ dễ bị nóng chảy trong quá trình nồi làm nóng.
  • Đối với các món chiên, nướng bạn có thể sử dụng giấy nến, giấy bạc hoặc đặt trực tiếp vào nồi.

Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C để giúp nhiệt độ trong khoang nồi ổn định.

Bước 3: Cho thức ăn cần hâm nóng vào nồi chiên không dầu. Sau đó điều chỉnh thời gian từ 5 – 10 phút với nhiệt độ 100 – 150 độ C để hâm nóng là được.

Bước 4: Bạn nên canh khoảng 5 – 7 phút để kiểm tra thức ăn. Nếu chưa đạt đến độ nóng ưng ý thì tiếp tục hâm nóng.

Bước 5: Khi thức ăn đã được hâm nóng bằng nồi chiên không dầu thì bạn rút điện ra, rồi mang găng tay rồi lấy thức ăn ra ngoài.

Kinh nghiệm cài đặt thời gian, nhiệt độ khi hâm nóng bằng nồi chiên không dầu

  • Hâm bánh pizza: nên sử dụng nhiệt độ 180 độ C trong vòng 3 – 5 phút.
  • Hâm bánh kem, bánh mì: nên sử dụng nhiệt độ 175 độ C trong vòng 3 – 5 phút.
  • Hâm bánh canh, súp: nên sử dụng nhiệt độ 100 độ C trong vòng 4 – 5 phút.
  • Hâm thịt cá chiên nướng: nên sử dụng nhiệt độ 120 độ C trong vòng 5 -10 phút.
  • Hâm các món xào, kho: nên sử dụng nhiệt độ 100 độ C trong vòng 4 – 5 phút.

Bạn hoàn toàn có thể ước lượng thời gian và nhiệt độ dễ dàng. Nếu chưa có kinh nghiệm, thì có thể cài lâu hơn (muộn hơn), và thường xuyên kiểm tra khay chiên.

Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

  • Nồi chiên không dầu hoạt động nhờ vào luồng khí nóng lưu thông trong nồi. Trong khi nồi hoạt động, luồng khí nóng sẽ được đẩy ra ngoài qua lỗ thoát gió. Vì vậy bạn cần chú ý và giữ khoảng cách an toàn với lỗ thoát gió.

  • Toàn bộ phần giỏ chiên và khay chiên đều rất nóng khi nồi chiên hoạt động. Vì vậy nếu muốn cầm khay nướng, cần sử dụng găng tay, không nên tiếp xúc tay trực tiếp.
  • Sau khi nướng xong thực phẩm, cần chờ ít nhất 30 phút để nồi nguội bớt rồi mới tiến hành vệ sinh nồi.
  • Trong khi sử dụng, nếu thấy có khói đen thoát ra từ nồi thì cần lập tức tắt nồi, rút điện và chờ đến khi hết khói mới được mở nồi. Liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

  • Rút phích cắm ra khỏi ổ điện khi không sử dụng nồi.
  • Không đặt bất kỳ vật gì lên trên thiết bị. Làm như vậy sẽ phá vỡ dòng khí và ảnh hưởng đến kết quả rán bằng khí nóng.

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể tận dụng nồi chiên không dầu của gia đình để hâm nóng thức ăn mà không cần sử dụng lò vi sóng.