Khắc phục tình trạng quay màn hình không có tiếng trên iPhone trong một nốt nhạc

Người dùng cần quay màn hình trên iPhone để lưu giữ video ngay tại thời điểm đó để có thể chia sẻ, gửi cho bạn bè, tuy nhiên video khi được lưu về lại không có tiếng. Vì sao xảy ra vấn đề này? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách khắc phục quay màn hình iPhone không có tiếng.

Nguyên nhân dẫn đến quay màn hình iPhone không có tiếng

Ở trạng thái thiết bị hoạt động ổn định, người dùng sử dụng tính năng quay màn hình iPhone đều không xảy ra lỗi. Tuy nhiên nếu quay màn hình iPhone không có tiếng rất có thể bắt nguồn từ nguyên nhân:

  • Thiết bị đơ, treo máy.

  • Micro hỏng.

  • iPhone bị nhiễm virus.

  • Linh kiện, bộ phận bên trong điện thoại bị hư, không thể ghi âm được.

Những cách khắc phục lỗi quay màn hình iPhone không có tiếng

Để có thể khắc phục lỗi này, người dùng cần điều chỉ và kiểm tra lỗi bằng những phương pháp

Bật Micro

Ở cài đặt ghi màn hình, người dùng có thể bật micro để khi ghi hình, tuy nhiên có rất nhiều người không biết cách mở dẫn đến việc ghi màn hình nhưng không có tiếng. Để bật âm thanh, người dùng cần vào Trung tâm điều khiển, nhấn giữ biểu tượng Ghi màn hình. sau đó, người dùng chọn biểu tượng Micro để bật lên và chọn Bắt đầu ghi để có thể quay màn hình như bình thường.

quay-man-hinh-iphone-khong-co-tieng-1

Kiểm tra âm thanh trên ghi âm

Người dùng nên kiểm tra phần ghi âm trên điện thoại có còn sử dụng tốt hay không, nếu ghi âm của người dùng đã bị hỏng thì người dùng cần đến trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để sửa bộ phận này. Người dùng có thể thử bằng cách dùng ứng dụng Ghi âm hoặc quay video bằng máy ảnh.

Kiểm tra trên video

Nếu video của người dùng cần quay không được bật tiếng thì việc quay màn hình cũng sẽ không có âm thanh. Người dùng cần kiểm tra lại và bật âm của video trước khi quay màn hình.

quay-man-hinh-iphone-khong-co-tieng-2

Khởi động lại iPhone

Rất có thể bộ nhớ tạm trên chiếc iPhone của người dùng đã đầy khiến cho iPhone gặp những lỗi nhỏ. Người dùng nên khởi động lại điện thoại để có thể xóa bộ nhớ tạm một cách nhanh nhất và quay lại màn hình kiểm tra âm thanh một lần nữa.

Thiết lập lại cài đặt

Có thể do một lỗi xung đột phần mềm nào đó gây ảnh hưởng đến tính năng quay màn hình. Do đó, người dùng cần thiết lập lại cài đặt để có thể đặt lại trạng thái cài đặt ban đầu. Cách thức như sau:

Bước 1: Người dùng vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung. Sau đó, chọn Đặt lại.

quay-man-hinh-iphone-khong-co-tieng-3

Bước 2: Người dùng chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

quay-man-hinh-iphone-khong-co-tieng-4

Khôi phục cài đặt gốc

Rất có thể điện thoại của người dùng đã bị ảnh hưởng bởi virus, do đó người dùng cần đặt lại cài đặt gốc để có thể loại bỏ những phần mềm virus này ra khỏi thiết bị.

quay-man-hinh-iphone-khong-co-tieng-5

Sử dụng ứng dụng quay video khác trên Appstore

Người dùng có thể sử dụng những các ứng dụng khác trên Appstore hỗ trợ quay màn hình để kiểm tra xem có khắc phục được tình trạng lỗi hay không. Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng có thể quay màn hình như: Kine Master, Quik, Vivavideo,…

Mang chiếc iPhone đến địa chỉ uy tín để sửa micro

Nếu người dùng không thể khắc phục lỗi này bằng những phương pháp trên, rất có thể thiết bị của người dùng đã bị hỏng phần cứng. Người dùng nên mang chiếc iPhone đến trung tâm bảo hành Apple hoặc những cơ sở sửa chữa uy tín để sửa lỗi thiết bị. Hiện nay, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h có dịch vụ sửa chữa iPhone giá tốt, người dùng có thể liên hệ qua hotline: 1900.0213 hoặc comment trực tiếp dưới bài viết để được tư vấn thêm.