Cách định vị điện thoại iPhone không cần mạng – Fastcare

Với cách định vị điện thoại iPhone không cần mạng được hướng dẫn chi tiết sau đây, bạn có thể biết được vị trí của dế yêu ngay cả khi máy không được kết nối với Internet.

Làm mất hay thất lạc iPhone là sự cố quen thuộc với các iFan. Với tính năng Find My iPhone hiện đại, bạn có thể định vị được chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên khi đó, iPhone phải được kết nối Wifi hoặc mạng dữ liệu thì Find My Phone mới có thể hoạt động. Chính vì thế, cách định vị điện thoại iPhone không cần mạng cũng trở thành thủ thuật được quan tâm bởi các tín đồ nhà Táo.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone lock là gì? có nên sử dụng iPhone lock hay không

cach dinh vi dien thoai iphone khong can mang

Cách định vị điện thoại iPhone không cần mạng đơn giản

Với cách thông thường, bạn có thể dùng Find My iPhone để định vị thiết bị iOS của mình. Tuy nhiên khi máy không được kết nối với Internet. Bạn có thể dùng một ứng dụng khác của bên thứ 3 hỗ trợ. Đó là ứng dụng Find My Friends. Với ứng dụng này, bạn có thể định vị dế yêu trên bản đồ thông qua GPS một cách bí mật. Điều này có nghĩa khi sử dụng, trên chiếc iPhone sẽ không xuất hiện bất kỳ thông báo nào liên quan đến việc định vị. Đây là cách định vị điện thoại không cần mạng mà mình muốn chia sẻ.

Trong trường hợp bạn sử dụng từ 2 thiết bị iOS trở lên, bạn có thể dùng Find My Friends để tìm chiếc iPhone bị thất lạc của mình. Bạn lưu ý chỉ nên sử dụng ứng dụng này cho dế yêu của bản thân, chứ không nên dùng để theo dõi bí mật thiết bị của người khác.

cach dinh vi iphone khong can mang

Cách thực hiện như sau:

☑ Bước 1: Bạn tải về 2 chiếc iPhone của mình ứng dụng Find My Friends từ Appstore.

☑ Bước 2: Trên giao diện của ứng dụng trên chiếc iPhone cần theo dõi, bạn bật tính năng “Chia sẻ vị trí của tôi”. Trong trường hợp có nhiều chiếc iPhone được hiển thị, bạn cần chọn đúng chiếc iPhone đang thao tác.

☑ Bước 3: Bạn bật tính năng AirDrop (để chế độ Mọi người) trên cả 2 chiếc iPhone . Trên chiếc iPhone cần theo dõi, bạn vào Tìm bạn => Thêm => Chọn tên của chiếc iPhone còn lại => Nhấn Xong.

☑ Bước 4: Bạn vào chiếc iPhone còn lại, nhấn Accept (Chấp nhận) việc kết bạn. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo có muốn chiếc iPhone kia theo dõi lại mình hay không. Nếu là chủ sở hữu của cả 2 chiếc iPhone, bạn nên đồng ý (Share Indefinitely). Ngược lại, nếu thiết bị kia của người khác, bạn nên từ chối (Don’t share).

☑ Bước 5: Nếu muốn tắt thông báo trên chiếc iPhone cần theo dõi, bạn hãy vào chiếc điện thoại này, vào Cài đặt => Thông báo => Find My Friends và tắt bỏ tất cả thông báo là được. Như vậy là bạn có thể định vị theo dõi iPhone không cần mạng một cách hiệu quả để tìm lại dế yêu bị mất cắp.

dinh vi dien thoai iphone khong can mang

Như vậy, chỉ với 5 bước kể trên, bạn đã có thể định vị điện thoại iPhone không cần mạng. Tuy nhiên như đã nói ở trên, bạn chỉ được thực hiện thủ thuật này khi sở hữu từ 2 thiết bị iOS trở lên và chỉ thực hiện với các thiết bị của mình, tuyệt đối không lạm dụng thủ thuật để theo dõi vị trí của người khác nhé.

=> Xem thêm: Lỗi iPhone không kết nối được Apple Watch

Chúc bạn thành công!