điện thoại không hiển thị số gọi đến

Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho các bạn hiểu hơn Cuộc gọi đến không có ID người gọi là gì, có thể là những loại nào và cách thức xử lý chúng dễ dàng nhé!

1. Cuộc gọi đến không có id người gọi là gì?

Nhiều người hiện nay vẫn chưa biết được cuộc gọi đến không có id người gọi là gì, thực tế thì đây là những số điện thoại mà khi liên lạc danh tính sẽ không hiện ra trên màn hình của bạn. Chắc chắn những số này phải là những số mà bạn không lưu trong danh bạ và không hề hay biết.

Xem thêm: điện thoại không hiển thị số gọi đến

Những số điện thoại này thường sẽ có cấu trúc rất lạ, chẳng hạn như rất ngắn và ít số hoặc rất dài và nhiều số, thậm chí khiến bạn lầm tưởng rằng mình đang nhận được cuộc gọi từ nước ngoài. Hiện nay thì một số nhà mạng sẽ cảnh cáo trước cho người dùng (android lẫn iOS) bằng cách tô đỏ số điện thoại để họ cân nhắc trước khi nhận.

Nhiều người vẫn chưa biết cuộc gọi đến không có id người gọi là gì

Theo thống kê, một cuộc gọi đến không có id người gọi có thể rơi vào những trường hợp sau:

  • Các đối tượng lừa đảo: Ngày nay các đối tượng lừa đảo thường xuyên sử dụng các cuộc gọi nặc danh, không để lại ID để tìm cách lừa đảo mà không để lại dấu vết. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều trường hợp mất tiền oan vì nghe các cuộc gọi này.
  • Các dịch vụ quảng cáo: Một số công ty quảng cáo dùng nhiều dịch vụ gọi tự động để làm phiền khách hàng nên bị nhà mạng chặn liên tục. Do đó, họ cũng sử dụng các số giả, số điện thoại nặc danh để dễ bề hoạt động hơn.
  • Telesale, dân môi giới bất động sản: Đây cũng gần như là một hình thức quảng cáo nhưng thường sẽ có người gọi bắt máy chứ không phải cuộc gọi tự động.

Tham khảo: Tại sao chưa có người yêu? 5 bí quyết giúp bạn “thoát ế”

Bạn thấy đấy, cuộc gọi đến không có ID người gọi có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên do nhưng phần lớn là đều gây phiền toái và tốn thời gian của bạn. Đó là lý do vì sao nhiều nước trên thế giới, ngay cả Việt Nam, cũng đã yêu cầu định danh số điện thoại đối với mỗi công dân.

Vậy cách xử lý khi gặp cuộc gọi đến không có ID người gọi là gì, chúng ta cùng tìm hiểu ở nội dung tiếp theo nhé!

Có nhiều người lợi dụng cuộc gọi đến không có id người gọi để lừa đảo

2. Giải pháp cho cuộc gọi đến không có id người gọi là gì?

Nếu bạn nhận được một cuộc mà không rõ cuộc gọi đến không có id người gọi là gì, có phải lừa đảo không thì có thể tham khảo một số cách xử lý như sau:

Bước 1: Gọi đến nhà mạng để xác nhận

Ngày ngay, hầu hết nhà mạng hoặc công ty cung cấp dịch vụ điện thoại đều có sẵn danh sách các số điện thoại lừa đảo, thường xuyên làm phiền khách hàng. Do đó, bạn chỉ cần liên lạc đến đường dây chăm sóc khách hàng để tra cứu thông tin.

Nếu đó đúng là cuộc gọi lừa đảo thì bạn nên chặn ngay, còn nếu nhà mạng chưa có thông tin thì đây cũng là một cách để bạn cập nhật vào hệ thống, giúp cho các khách hàng khác tránh được những rủi ro không đáng có.

Bước 2: Cách chặn số điện thoại

Đang hot: Cách ủ kem ban đêm như thế nào là hiệu quả? – ĐẸP MỖI NGÀY

Trường hợp đã xác định được cuộc gọi đến không có ID người gọi là gì, nếu thực sự lừa đảo thì cách tốt nhất là nên chặn để đỡ nhức đầu. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chặn cuộc gọi đến không có id người gọi bằng cách sử dụng phần mềm chặn cuộc gọi hoặc trực tiếp cung cấp thông tin cho nhà mạng. Ngoài ra, một số loại điện thoại đời mới (như iPhone) với hệ điều hành được cập nhật đã có sẵn chức năng chặn cuộc gọi mà bạn chỉ cần sử dụng ngay trong phần mềm nghe gọi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên điện thoại Android

Xem thêm: 4 cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone hiệu quả

Cách xử lý cuộc gọi đến không có id người gọi là gì cũng khiến bạn phân vân

Chính vì vậy, bạn nên ghi nhớ đường dây nóng của dịch vụ chăm sóc khách hàng một số nhà mạng như sau:

  • Mạng Mobifone: Số 9090.
  • Mạng Vinaphone: Tổng đài 18001091.
  • Mạng Viettel: Tổng đài miễn phí 1800 8168.

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã nắm được cuộc gọi đến không có ID người gọi là gì cũng như các phương hướng giải quyết. Trong trường hợp nhận được một cuộc gọi mà không rõ hoặc không chắc chắn về danh tính, bạn hãy thử một trong các cách nêu trên nhé!

Tham khảo: 3 dấu hiệu điều hòa hết gas nhận biết &quotCHÍNH XÁC&quot 100%

Recommended For You